Review Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi ahri, 19 Tháng tư 2014.

 1. ahri Thành Viên Mới

  Zenfone 6 là Smartphone được giới thiệu ra mắt mới đây của ASUS sẽ bán ở Việt Nam vào cuối tháng 4 sau 1 thời gian chờ đợi và giới thiệu khá lâu. Zenfone 6 có Camera là 1 trong những điểm sang giá nhất của sản phẩm này, Zenfone 6 được tích hợp camera trước 2M và 13M với đèn Flash đi kèm phía sau cùng công nghệ PixelMaster độc quyền của ASUS. Chế độ chụp hình thiếu sáng của PixelMaster (Low-light Mode) nhằm cải thiện hiệu quả chụp hình trong các điều kiện thiếu sáng. Bằng cách liên kết các điểm ảnh lân cận, camera tăng độ nhạy sáng lên đến 400% và độ tương phản tăng thêm 200% để cho ra những tấm hình sáng và rõ nét mà không cần đèn flash. Hệ thống cân bằng hình ảnh điện tử (EIS) tăng cường hiệu suất ánh sáng để đảm bảo các hình ảnh thu về nét hơn và không bị nhòe mờ. Chế độ thiếu sáng cũng được sử dụng khi quay video.

  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15005

  Sau đây là các settings có trong Camera sau của Zenfone 6:


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15006


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15007


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15008


  Zenfone 6 được trang bị với khẩu độ F/2.0 cùng với rất nhiều mức chọn iso cho các chế độ chụp hay các mức chụp hình, từ 50 – 800 các mức này cho phép chúng ta có thể chụp trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra Camera này còn hỗ trợ cân bằng ánh sáng, chống rung quang học cho các bức hình kèm theo chế độ chọn các mức Camera với các tỉ lệ khác nhau từ 6M – 13M (16:9 hay 4:3), chế độ chụp khi chạm, tự động lấy nét, phơi sáng, nhận diện khuôn mặt.


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15009


  Camra này còn hỗ trợ quay phim với chuẫn Full HD 1080p, HD và chuẩn thông thường cùng với các tùy chọn về lấy sáng thông minh, chế độ quay…


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15010


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15011


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15012


  Ngoài ra trong phần tùy chọn chế độ, ASUS tùy biến cho Zenfone rất nhiều các chế độ khác nhau từ Auto, Time rewind, HDR, Panorama, Night, Low light, Selfie, Miniature, Depth field…..Ngoài ra mục tùy chọn khác Camera này còn cho tùy chọn ở các mức hay các tùy chọn màu sắc và tính năng chụp như None, Grayscale, Sepia, Negative…..


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15013


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15014


  Chế độ Auto:

  Camera này cho khẩu độ F/2.0 cùng các mức iso từ 50 – 800 nên độ sáng của các bức ảnh là rất tốt, ở đây thử nghiệm với 2 bức ảnh cùng một bối cảnh với các mức iso khác nhau.


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15015


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15016


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15017


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15018


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15019


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15020


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15021


  ISO 50:


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15022


  ISO 800:


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15023


  Chế độ Time Rewind:


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15024


  Chế độ này cho phép chụp trước 2s khi đối tượng chuyển động. Với Time Rewind, việc ghi hình các khoảnh khắc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bằng cách tự động chụp liên tiếp nhiều hình trước và cả sau khi người nhấn nút chụp, cơ hội bắt được khoảnh khắc hoàn hảo nhất sẽ được gia tăng. Sau đó, người dùng có thể “quay ngược” lại các khung hình đã có trên giao diện trực quan để chọn ra tấm hình ưng ý, lưu lại hoặc đơn giản là lưu lại tất cả chúng.


  Chế độ Selfie:


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15025


  Selfie Mode (Chế độ tự chụp hình) là một cách thức tự chụp chân dung mới và sáng tạo. Khi tự chụp hình cá nhân hoặc một nhóm, máy cho phép người dùng sử dụng camera chính có độ phân giải cao ở mặt sau thay vì camera trước có độ phân giải thấp hơn. Camera tự động dò tìm các gương mặt xuất hiện trên khung hình và đếm ngược trước khi chụp liên tiếp 3 tấm. Sau đó, người dùng có thể chọn tấm hình hài lòng nhất để lưu và chia sẻ online.


  HDR:


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15026


  Giúp hình ảnh có màu sắc tươi mới hơn, đẹp hơn bằng cách phủ lên các bức ảnh những màu sắc tươi mới hơn, chế độ này phù hợp với các bức ảnh có phong cảnh pha trộn nhiều màu sắc, các bức ảnh chụp ngược sáng.


  Night:

  Chế độ chụp ban đêm. Khi ta để chế độ này các bức ảnh chụp đêm của chúng ta sẽ được phủ thêm 1 lớp ánh sáng làm cho bức ảnh rõ hơn, sáng hơn các camera thông thường.


  Low Night:


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15027


  Khi đặt camera điều kiện này Zenfone 6 có khả năng chụp các bức ảnh thiếu sáng cực kỳ tốt, với những bạn thường hay chụp hình vào buổi tối thì đây là 1 lựa chọn không thể bỏ qua. Ở đây Zenfone 6 được coi là mạnh nhất với khả năng siêu chụp trong bóng đêm của mình, qua mặt cả Iphone, SAMSUNG vì khả năng nhạy sáng được nâng lên tới 400%.


  Panorama:


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15028


  Cho phép bạn thực hiện những bức ảnh rộng với khung cảnh ta có thể chụp 360 độ. Chế độ này thích hợp cho các bạn yêu thích du lịch khám phá.  Depth of field Mode:


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15029


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15030


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15031


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15032


  Depth of field Mode (Chế độ chụp sâu trường ảnh) cho phép người dùng ghi được những bức hình đẹp với đối tượng chính rõ nét, ấn tượng trong khi hậu trường ảnh được xóa mờ - đặc trưng vốn chỉ thường có được khi ghi hình bởi các thiết bị chụp hình cao cấp chuyên dụng.


  Minature hay Tilt Shift


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15033


  Những chế độ trong Camera ASUS Zenfone 6 cùng 1 số trải nghiệm - 15034  Lợi thế của chế độ này là khả năng chụp những bức ảnh tập trung tại 1 khoảng còn các khoảng còn lại sẽ mờ dần, bởi thế chế độ này cho phép bạn có những bức ảnh rất mờ ảo cùng các cảnh vật hay các background cùng với người mẫu.


  Chế độ Smart remove:

  Cho phép người sử dụng chụp được những bức hình đẹp với bối cảnh nếu như có 1 vật chuyển động qua hoặc có 1 người khác đi qua ngay background làm xấu đi bức ảnh thì chúng ta có thể remove vật thể đó hay nói cách khác camera sẽ chụp lại nhiều tấm hình rồi chọn tấm hình tốt nhất lúc không có vật thể đi qua.


  All Smiles:

  All Smiles giúp chúng ta có những bức hình đẹp nhất khi ta chụp chung với nhóm bạn hay gia đình, chế độ này sẽ tự chụp nhiều bức ảnh cùng lúc và chọn ra những gương mặt hài hòa nhất tạo nên 1 bức ảnh đẹp. Khả năng này chụp được những bức ảnh khi đang cười hay nhắm mắt trong khoảng khắc nào đó.


  Beautificatinon:

  Cho phép bạn lựa cọn gương mặt hay thay đổi gương mặt, mắt mũi miệng tùy chỉnh để chúng ta có những bức ảnh đẹp nhất.


  Gif animation:

  Chế độ này dung cho những bức ảnh khi ta chụp các con vật hay di chuyển hay các em bé hiếu động cùng những khoảng khắc của mưa hay vật thể chuyển động….


  Vì chiếc Zenfone 6 tôi cầm chưa phải là bản chính thức tại Việt Nam nên còn 1 số settings của camera tôi chưa thực hiện được bằng hình ảnh, rất mong các bạn bỏ qua tôi sê update những hình ảnh về camera này khi ASUS chính thức bán hàng ra tại Việt Nam.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2014
 2. kasadin

  kasadin Thành Viên Mới

  Camera con này cho chọn nhiều chế độ quá, mà thắc mắc chút là chọn chấm phía sau tỉ lệ 3:4 và 16:9 nó khác nhau gì nhỉ chụp hình thì nên chọn 13M (3:4) hay 10M (16:9) ???
 3. draven

  draven Thành Viên Mới

  16:9 cho hình ảnh tương phản tốt hơn thôi thei mình thi chụp chế độ nào cũng dược miễn sao có bức ảnh đẹp là được rồi hehe mang con zenfone 6 này về mà đi tự sướng trong đêm thì sướng thôi rồi chỉ kết em này ở khoản chụp đêm thôi, chụp ngon hơn cả iphone luôn mà :p
 4. netviponline

  netviponline Thành Viên Cấp 1

  Cho e hỏi có ai xài zenfone 6 mà quay phim thấy giực giực ... chậm chậm sao k vậy ... và có cách nào giải quyết k ạ

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37