Những câu chuyện nhỏ của Phó Thủ tướng trong ngày khai giảng

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi maingoc4000, 19 Tháng chín 2016.

 1. maingoc4000 Thành Viên Mới

  Từ khóa : website học tiếng anh hay nhất
  - Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bất ngờ tới Trường tiểu học Việt Nam – Cuba (quận Ba Đình, Hà Nội) dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.
  > 10 kỹ năng sống phụ huynh nào cũng phải giảng dạy con
  > 10 phép lễ nghĩa mỗi ngày cha mẹ không thể bỏ qua

  những câu chuyện nhỏ của Phó Thủ tướng trong ngày khai giảng - 143019
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngạc nhiên đến dự lễ khai giảng năm học 2016-2017 của Trường tiểu học Việt Nam - Cuba​
  Không được thông báo về sự xuất hiện của Phó Thủ tướng, cô hiệu trưởng Hoàng Thị Lan Hương khẳng định nhà trường Vô cùng kinh ngạc. Buổi lễ khai giảng đã xảy ra nhanh gọn và theo kịch bản ban sơ chứ chưa có thay thế gì khác.
  Trong buổi trao đổi với ban giám hiệu và đại diện người thân sau lễ khai giảng, Phó Thủ tướng tâm sự, ông đã dành thời kỳ trò chuyện với những người thân đưa con em đến khai giảng.
  Khi hỏi bố mẹ về việc “Bây giờ thay vì chấm điểm, mà nhận xét quá trình học hành của con em mình ở nhà trường mãi người thân thấy thế nào?’, phụ huynh nói ‘Em lo lắm vì không biết con em học thế nào’”.
  Ông Đam cho rằng, trước lo lắng của bố mẹ, nhà trường phải bàn luận về mong muốn, phương pháp mới trong đào tạo hiện nay cho bố mẹ hiểu.
  ở đây, ông Đam đang nói tới câu chuyện diễn ra trong các trường tiểu học được 2 năm nay. Đó là việc "đánh giá sinh viên cấp độ tiểu học bằng nhận định, thay vì chấm điểm thường xuyên" (trong ngành giáo dục thường gọi là phân tách theo Thông tư 30 - PV).
  “Giả sử chấm điểm mà có nhiều điểm yếu kém thì các con có tự ti, không muốn phấn đấu nữa không?
  ” - Phó Thủ tướng đặt câu hỏi.
  Ông nhận định việc "nhận xét bằng lời" thay vì phân tích bằng điểm số là cách giúp trẻ tự nhận thức được năng lực của chúng ta để vươn lên.
  "Điều này giúp những cháu ganh đua nhưng không thi thố. Còn các cháu tài ba, điều này mãi không khiến những cháu tự kiêu hay khinh miệt các bạn khác. những cháu chưa cao tay sẽ không tự ti, không mất hứng thú phấn đấu" - Phó Thủ tướng giải thích.
  “Thế giới bây giờ người ta chỉ cho trẻ con chưa có ganh đua, mà quan trọng là làm tận tình của chúng ta. Suy cho cùng, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng, là đạo đức” – Phó Thủ tướng chia sẻ với lãnh đạo trường và đại diện hội người thân.
  những câu chuyện nhỏ của Phó Thủ tướng trong ngày khai giảng - 143020
  Sân Trường tiểu học Việt Nam - Cuba rợp cờ hoa trong ngày khai giảng​
  Ông cũng kể lại câu chuyện nhỏ nhưng cực kỳ đáng suy ngẫm vừa bắt đối mặt ở sân trường trước lúc khai giảng.
  Khi được hỏi sao không nhặt mẩu rác ở cạnh mình dù đã nhìn thấy, một cháu học sinh đã trả lời “Cái này chẳng phải của cháu”.
  “Mình phải giảng dạy những cháu từ các thứ cực kỳ nhỏ” - Phó Thủ tướng nói và gợi ý cô hiệu trưởng cùng phụ huynh có khả năng cùng tổ chức các buổi lao động để các cháu sinh viên cùng người lớn nhặt rác, giữ vệ sinh sạch thì.
  “Người lớn vứt rác ra khi thấy trẻ con nhặt lên, người ta sẽ thấy tự ái. Một lần, hai lần không chuyển, nhưng nhiều lần người ta luôn chuyển”.
  những câu chuyện nhỏ của Phó Thủ tướng trong ngày khai giảng - 143021
  “Mình phải giảng dạy các cháu từ những thứ Vô cùng nhỏ” - Phó Thủ tướng nói​
  Cũng trong buổi nói chuyện, bà giáo Qúy – nguyên hiệu trưởng nhà trường có hỏi sáng kiến của Phó Thủ tướng về câu chuyện một trường cấp độ tiểu học ở Nha Trang bắt sinh viên khiêng bàn.
  “Bản thân việc khiêng bàn luôn không xấu” – Phó Thủ tướng tâm sự khái niệm.
  bố mẹ đừng chiều các con. bây giờ ở nhà thuê người giúp việc, trẻ con không biết khiến gì. Lao động cực kỳ cần thiết để những cháu yêu lao động, biết tôn trọng người đi làm. Có lao động mang tính cá nhân như trồng cây, dọn vệ sinh, v.v… nhưng cũng rất cần lao động tập thể, đồng sức, đồng lòng.
  Một người không khiêng được cái bàn nhưng 10 người luôn khiêng được.Mục đích của câu chuyện là để các con, những cháu yêu lao động, biết hoạt động tập thể chứ không phải chỉ là việc khiêng bàn”
  – Phó Thủ tướng nói.
  • Nguyễn Thảo
  Chủ đề tương tự
 2. maingoc4000

  maingoc4000 Thành Viên Mới

  Bài viết khá hay

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
bởi Nga36, 19 Tháng mười hai 2018 lúc 07:35
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18