Đời sống Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi Cadillac SRX, 2 Tháng một 2014.

 1. Cadillac SRX Thành Viên Mới

  1. Hoa Hydnora ở châu Phi

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7222

  Loài hoa có cái miệng há rộng với lởm chởm "răng" này được phát hiện nhiều nhất ở các sa mạc khô cằn châu Phi như Nam Phi, Namibia, Namakwaland. Thoáng nhìn dễ lầm tưởng loài hoa đang chết khô vì nắng nóng nhưng càng đến gần bạn sẽ rất khó chịu với mùi hương tỏa ra từ chúng. Chỉ duy nhất phần hoa có màu nâu sẫm, sù sì với thịt mọng đỏ ngoi lên khỏi mặt đất thu hút những con bọ cánh cứng ưa thích mùi hôi đến thụ phấn, còn lại toàn bộ quả, thân cây nằm dưới mặt đất.

  2. Thiên tài ngụy trang Lithops
  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7223
  Phải rất tinh mắt bạn mới phát hiện được những cây Thạch Lan châu Phi trong đám sỏi đá này​

  Người ta gọi loài hoa này là Thạch Lan vì khi hoa chưa nở, chúng trông giống những viên sỏi, đá ẩn mình vào môi trường xung quanh. Không có dạng lá như thực vật bình thường mà lá của Lithops mang sắc thái khác nhau từ màu kem, xám, nâu, đến những lá được tô điểm thêm chấm đỏ li ti và thậm chí có hình dáng như bộ não rất đẹp. Mỗi năm, Thạch Lan chỉ cho ra 2 cặp lá mới vào mùa đông, phát triển bên trong cặp lá hiện tại và tới mùa xuân những chiếc lá cũ héo đi nhường chỗ cho cặp lá non.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7224
  Hoa của Thạch Lan nhú khỏi khe lá đã rụng​

  Ngược lại với hình dáng kỳ lạ của lá thì hoa của loài thực vật này có màu vàng, trắng, tím với hương thơm ngào ngạt thường nhú ra từ khe nứt, vết tích còn lại từ cặp lá cũ đã rụng đi. Hạt giống Thạch Lan rất dễ nảy mầm nhưng cây non cần chế độ chăm sóc cẩn thận vì rất dễ bị tổn thương vào năm đầu tiên.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7225

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7226
  Ai có thể ngờ đây lại là một loài hoa cực độc đáo

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7227

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7228

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7229
  Lá Thạch Lan mọng nước nên đôi khi còn được sử dụng để dập tắt cơn khát ở vùng châu Phi khô cằn​

  3. Hoa dơi Tacca Chantrieri

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7230
  Nụ hoa Tacca Chantrieri trông giống đàn dơi đang vắt vẻo ngủ trên cây​

  Sở hữu đôi cánh rộng màu đen, "hàm răng" lớn như những con dơi đáng sợ nhưng loài hoaTacca Chantrieri lại được nhiều người ưa chuộng đem về chăm sóc như thứ tài sản quý giá. Chúng phát triển mạnh ở rừng mưa nhiệt đới Châu Phi, Đông Nam Á và châu Úc có khí hậu ẩm, mát mẻ quanh năm. Những cây trưởng thành có chiều cao khoảng 70 cm với những bông hoa tua tủa xúc tu dài tới 30 cm. Người Trung Quốc thường sử dụng gốc, rễ cây hoa dơi để điều trị chứng loét dạ dày, cao huyết áp, viêm gan và vết bỏng nhẹ.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7231

  4. Những bông hoa nhảy múa Passion Flower

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7232

  Loài hoa có cấu trúc độc đáo thích nghi hoàn toàn với việc thu hút nhiều côn trùng tới thụ phấn thuộc họ Passifioraceae (Chanh leo) được tìm thấy trên toàn thế giới trừ châu Âu, châu Phi và Nam cực. Tùy theo mỗi loài mà có hoa có bán kính lớn nhỏ khác nhau từ 3-5 cm đến 5-20 cm với đủ màu sắc tím, trắng, đỏ và được trang điểm với những tua dài tỏa ra xung quanh giống tà váy xòe điệu đà của chị em phụ nữ.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7233

  Một số loài hoa Passion có thể đánh lừa những con bướm muốn tới đẻ trứng trên cánh hoa bằng cách nhú lên từng đám trứng giả y như thật hoặc tiết chất lỏng có vị ngọt lịm thu hút bầy kiến tới tha đi trứng côn trùng và ăn thịt ấu trùng sâu bệnh bám trên cánh hoa.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7234

  Thậm chí ở nhiều loài còn tỏa ra mùi hôi thối ở lá để xua đuổi một số con côn trùng nhỏ muốn tới tấn công nguồn dinh dưỡng giàu có trên những bông hoa Passion này. Với sự phong phú về chủng loại và sự thích nghi độc đáo người ta cũng phát hiện nhều công dụng chữa bệnh từ chúng: lá tươi hoặc phơi khô được dùng chữa bệnh mất ngủ, động kinh, chống trầm cảm và còn có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Quả của chúng có nhiều múi, vị chua có thể ăn được còn đối với cánh nam giới, lá sấy khô có thể dùng thay cho thuốc lá mặc dù vẫn chưa có tài liệu về tác hại của việc này.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7235

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7236

  5. Hoa sao biển Stapelia flavopurpurea

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7237

  Trông chúng y hệt những con sao biển trên cạn nhưng thực chất đây là loài hoa mọng nước nguồn gốc từ Nam Phi và Namibia thường mọc ở những vùng núi đá, dưới những tán cây dâm mát. Hoa nở rộ vào mùa hè thu, khi thời tiết ấm áp và chúng bước sang giai đoạn ngủ khi chớm đông. Nhìn đẹp mắt là vậy nhưng lại là một loài hoa có mùi thối rữa, chuyên hấp dẫn ruồi tới thụ phấn; một số khác lại sở hữu mùi hương dễ chịu. Những bông hoa có màu nhạt thường có hương thơm của mật ong hay bột hạnh nhân.

  Hoa sao biển cũng mang nhiều sắc thái khác nhau trên nhiều mảng màu sắc thay đổi từ màu nâu sang đỏ thẫm, xanh lục hoặc vàng tươi, ở trung tâm hoa có màu trắng được phủ một lớp lông màu tím trắng.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7238

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7239

  6. Hoa phong lan mặt khỉ, mặt ngựa và hình dáng con người

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7240

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7241

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7242
  "Con Khỉ" này mặt đang rất tâm trạng

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7243

  Loài phong lan kỳ lạ có khuôn mặt khỉ được đặt tên lần đầu tiên bởi nhà thực vật học Luer năm 1978 với tên gọi "Dracula Simia". Chúng được tim thấy nhiều ở rừng nhiệt đới Peru và Ecuador ở độ cao 2000m. Tên gọi dân dã là "Lan Hầu Tử", có khả năng nở hoa quanh năm không như những loài khác chỉ nở hoa vào một mùa nhất định. Mùi hương của hoa mặt khỉ rất giống cam, quýt chín rất hấp dẫn. Hiện tại, đây là thứ phong lan hiếm vì đặc tính sinh thái khác biệt chỉ phát triển ở vùng núi nơi nhiệt độ ổn định, độ ẩm cao, khí hậu mát mẻ quanh năm.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7244
  Những bông Lan Ma đang làm xiếc giữa không trung

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7245

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7246

  Phong lan ma tên khoa học là Dendrophylax lindenii được tìm thấy năm 2007 sau tin đồn tuyệt chủng gần 20 năm, mọc trên cây thông Cypress đã trụi hết lá trong vùng bảo tồn Đông Bắc Naples, Mỹ. Cây lan đầu tiên này khá lớn, tuổi thọ khoảng 35 năm, không có lá và ra rất nhiều hoa - có người gọi nó là Super Ghost (Siêu ma). Năm đó, cây lan ra hoa 3 lần trong mùa hè mỗi đợt lần lượt 12,10,9 bông. Giống hoa này hiện nay còn được phát hiện ở miền nam Florida, Bahamas, Cuba. Chúng là giống hoa nhỏ có bộ rẽ phát triển kiêm luôn chức năng quang hợp. Hoa thường lớn khoảng 15 cm nở từ tháng 7 đến tháng 10 với hương thơm ngào ngạt tiết ra ban đêm hấp dẫn loài bướm đêm Giant Sphinx Moth tới hút mật và chủ yếu để thụ phấn cho giống lan quý này.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7247
  Người đàn ông đang nhăn nhở cười

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7248
  Người phụ nữ này cũng vậy

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7249

  Loài lan mang khuôn mặt vui vẻ luôn "nhăn nhở" cười có tên khoa học là Bee Orchid Ophrys apifera chiều cao tới 30 cm, phan bố chủ yếu ở miền nam nước Anh, mọc ở mọi môi trường từ ven lề đường, đồng cỏ, trên đã vôi, dưới bụi cây hay bãi đất hoang. Bông hoa đầu tiên trong năm vào đầu những tháng mùa thu sau đó liên tục phát triển đến 10 bông. Hoa ong rất dễ nhận dạng bởi mùi hương và màu sặc độc đáo của chúng. Phổ biến nhất là loài lan ong cánh môi màu nâu đậm, hai lá bên nhỏ màu xanh lục, bao phủ một lớp lông mềm tựa như những con ong và màu sắc của chúng khiến người ta nghĩ tới ông già đang cười toe toét.

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7250
  Có loại Lan Ong hình dáng y hệt "người ngoài hành tinh" với 2 cọng râu trên đầu

  Những bông hoa hình thù kỳ quái nhưng hấp dẫn nhất thế giới - 7251
  Mật của Lan Ong rất thu hút lũ kiến hám ngọt​

  Theo Edaily
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13