Những băn khoăn khi cho trẻ nằm điều hòa, máy lạnh

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi lanhuong0201, 25 Tháng năm 2017.

 1. lanhuong0201 Thành Viên Mới

  Khi mùa nắng đến, đặc biệt là những ngày nắng nóng nhiệt độ lên cao đến 39-40 độ không khỏi khiến con người ta cảm thấy bức bối khó chịu và trong những ngày này thì có lẽ quạt dù bật với mức công suất tối đa cũng khó lòng xua đi cái nắng nóng đang hiện hữu xung quanh chúng ta. Nếu nhiệt độ cao cứ kéo dài liên tục sẽ khiến cho chúng ta không còn đủ kiên nhẫn để dùng quạt nữa mà sẽ nghĩ đến những thiết bị làm mát khác như quạt phun sương, điều hòa, máy lạnh…Theo như tâm lý chung của người tiêu dùng thì thiết bị được nghĩ đến để thay thế quạt thông thường sẽ là điều hòa, máy lạnh hơn là quạt phun sương vì quạt phun sương sẽ khiến cho căn phòng luôn bị ẩm ướt, ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Lựa chọn sử dụng điều hòa có lẽ là phương án hợp lý hơn cả nhưng các bậc cha mẹ vẫn không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng

  1.Những câu hỏi của các mẹ thường của các mẹ thường quan tâm
  - có nên cho trẻ nằm điều hòa không?

  - sử dụng điều hòa như thế nào để phù hợp với trẻ nhỏ?

  - sử dụng thời gian bao lâu là hợp lý?

  2. Sử dụng điều hòa hợp lý cho trẻ nhỏ
  Có rất nhiều phụ huynh chưa biết cách sử dụng điều hòa như thế nào cho hợp lý cũng như chưa biết cách tận dụng điều hòa để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho mình. Điều hòa là một thiết bị điện lạnh rất hữu ích nhưng sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người đặc biệt là đối với những em bé sơ sinh thì việc sử dụng điều hòa đúng cách là việc làm cần thiết và đặc biệt được quan tâm. Sử dụng điều hòa nhiệt độ thấp thì tất nhiên sẽ không giảm được cái oi bức của thời tiết nhưng sử dụng điều hòa ở nhiệt độ cao nhất là cao đột ngột sẽ rất là hại cho trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, thay đổi môi trường cho trẻ không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến cho trẻ bị ốm ví dụ như bé đang ở môi trường nóng bức bên ngoài tự nhiên được vào phòng mát lạnh trẻ không thích nghi ngay được, cơ thể trẻ phản ứng đột ngột để phù hợp với nhiệt độ của môi trường điều này thật không hề có lợi ích gì. Hoặc trường hợp ngược lại như cho trẻ từ môi trường bên trong đang sử dụng điều hòa ra môi trường bên ngoài nhiệt độ cao thì cũng rất cần cân nhắc. Có những ngày nắng nóng kéo dài ban đêm nhiệt độ cũng không hề thuyên giảm, chúng ta đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ không ngủ ngon giấc nếu chỉ dùng quạt thông thường, lúc này sử dụng điều hòa có thể sẽ khiến chúng ta cùng con trẻ ngủ ngon hơn nhưng sử dụng ở nhiệt độ như thế nào, quần áo mặc cho trẻ làm sao cho phù hợp để không bị lạnh cũng rất cần được chú ý.

  3. Lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ em
  Có thể thấy rằng, trên thực tế có rất nhiều trường hợp sử dụng điều hòa khiến người lớn bị ốm, mệt mỏi chứ không nói gì trẻ nhỏ do không sử dụng đúng cách, sử dụng một cách tùy ý, tăng nhiệt độ cao vọt, giảm nhiệt độ thấp đột ngột hay ban đêm sử dụng điều hòa thời gian dài mà nhiệt độ thấp cứ duy trì sẽ gây không ít ảnh hưởng cho người dùng, đối với trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh việc mặc quần áo khi nằm điều hòa không đúng cũng rất dễ tạo cơ hội cho các virus tấn công…Có một điều đáng suy nghĩ đó là không phải ai mua điều hòa về là cũng tìm hiểu cách sử dụng ở nhiệt độ hợp lý nên trường hợp mệt mỏi trong người hay ốm đau ở trẻ diễn ra rất nhiều, truyền tai nhau khiến cho các bậc phụ huynh băn khoăn lo lắng không biết có nên cho trẻ dùng điều hòa hay không? Nếu như chúng ta bớt chút thời gian để tìm hiểu về cách sử dụng điều hòa nhất là cho trẻ nhỏ thì sẽ tránh được trình trạng trên và có thể tận dụng được hiệu quả công dụng của điều hòa mà không phải ai cũng biết.

  Trên đây là những nguyên nhân sử dụng điều hòa khiến người dùng bị ốm, bị mệt mỏi gây ra những lo lắng băn khoăn nên hay không nên lựa chọn điều hòa làm thiết bị thay thế quạt thông thường nhưng nếu biết cách sử dụng hợp lý thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ rất hài lòng với lựa chọn mua điều hòa của mình. Để có thể đưa ra câu trả lời chắc chắn hơn về việc có nên cho trẻ nằm điều hòa hay không bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết để được điện máy siêu rẻ tư vấn và trao đổi nhé.
  Hiện nay tại điện máy siêu rẻ có rất nhiều loại điều hòa giá rẻ như điều hòa daikin, điều hòa Panasonic, Những băn khoăn khi cho trẻ nằm điều hòa, máy lạnh - 189407
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều