Tin tức Nhóm nghiên cứu tại Singapore thử nghiệm thiết bị mô phỏng lại vị của thức ăn trên màn hình

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi Hoalong, 25 Tháng mười một 2013.

 1. Hoalong Thành Viên Mới

  Nhóm nghiên cứu tại Singapore thử nghiệm thiết bị mô phỏng lại vị của thức ăn trên màn hình - 5225

  Trong tương lai, chúng ta sẽ không phải thèm đến mức "liếm màn hình máy tính" như hình nữa

  Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Singapore, được dẫn đầu bởi Tiến sỹ Nimesha Ranasinghe thuộc trường Đaị học quốc gia Singapore (NUS), cho biết họ đang thử nghiệm và phát triển một thiết bị có khả năng mô phỏng lại vị của thức ăn trên màn hình máy tính. Về cơ bản thì thiết bị này sẽ thay đổi dòng điện, nhiệt độ một cách nhanh chóng để đánh lừa vị giác của đầu lưỡi. Qua đó, khi chạm đầu lưỡi của chúng ta vào thiết bị này, ta sẽ cảm nhận được 4 vị chính là ngọt, mặn, đắng và chua.

  Bên cạnh đó, nhóm này cũng đang nghiên cứu một chiếc "kẹo mút điện tử" - sẽ mô phỏng lại vị ngọt của cây kẹo thật. Họ cũng thử nghiệm một công nghệ được gọi là TOIP - Taste Over Internet Protocol - cho phép người dùng có thể gởi một "hương vị" đến người khác, và người nhận chỉ có nhiệm vụ dùng thiết bị giả lập như trên để cảm nhận vị đó.

  Rõ ràng đây là một ý tưởng rất độc đáo và sáng tạo của nhóm nghiên cứu Singapore. Mặc dù vẫn trong giai đoạn sơ khai, nhưng với công nghệ này, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được món ăn trên các trang quảng cáo có đúng là ngon như hình hay không, bạn cũng có thể biết món đó có quá ngọt hay quá mặn, phù hợp với ta hay không.


  Theo NewScientist
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42