Nhật Bản sắp có nhân viên khách sạn là... robot

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi phuongtiuthu, 9 Tháng hai 2015.

 1. phuongtiuthu Thành Viên Mới

  Du khách tới thăm Nhật Bản vào tháng 7 tới có thể ghé qua khách sạn mang tên gọi Henn-na Hotel để trải nghiệm cảm giác được phục vụ bởi... robot giống y hệt người.

  Nhật Bản sắp có nhân viên khách sạn là... robot - 63102

  Cụ thể, công nghệ robot được cung cấp cho khách sạn này đến từ công ty robot Kokoro với kinh nghiệm 12 năm trong ngành sản xuất robot, trang Telegraph cho biết. Các robot Kokoro được thiết kế lấy nguyên mẫu từ ngoại hình và nét tính cách của phụ nữ Nhật Bản. Chúng có thể mô phỏng một số hành vi của con người như hít thở, nháy mắt, phản hồi lại các ngôn ngữ cơ thể... Đáng chú ý, robot Kokoro thông thạo tới bốn thứ tiếng, bao gồm Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn và Tiếng Nhật.
  Nhật Bản sắp có nhân viên khách sạn là... robot - 63103

  Được biết, vào tháng 7 tới, sẽ có 10 robot được đưa về khách sạn Henn-na Hotel. Không dừng lại ở đây, chủ tịch công ty Kokoro ông Hideo Sawada còn tự tin chia sẻ với tờ Japan Times về tham vọng mang robot vào phục vụ tới 90% các công việc trong khách sạn.
  Nhật Bản sắp có nhân viên khách sạn là... robot - 63104

  CNN cho biết bản thân khách sạn Henn-na Hotel rất hiện đại. Khách đến ở sẽ vào phòng thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt thay vì sử dụng chìa khóa hay thẻ. Nhiệt độ phòng cũng được cho là có thể tự điều chỉnh thông qua một thiết bị có khả năng xác định thân nhiệt. Ngoài ra, khách có thêm bất kì yêu cầu nào có thể liên hệ với lễ tân thông qua một chiếc máy tính bảng.
  Nhật Bản sắp có nhân viên khách sạn là... robot - 63105

  Được biết, giá phòng khách sạn đặc biệt nói trên là 60 USD một đêm. Henn-na Hotel nhiều khả năng sẽ là khách sạn đầu tiên ở Nhật Bản có sự phục vụ của robot. Tuy nhiên, trước đó ở đất nước mặt trời mọc, robot cũng đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Mới đây, ngân hàng Tokyo đã giới thiệu "Nao", một chú robot có khả năng nói 19 thứ tiếng để hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng khi sử dụng ATM.
  Chủ đề tương tự
 2. tranthuthao

  tranthuthao Thành Viên Mới

  Nhạt bản công nhận là công nghệ phát triển, đến đàn ông còn yêu robot nữa là... Thực sự mk đang không biết có khi naopf robot thống trị thế giới này luôn k

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34