Nhập viện vì đau đầu, kinh ngạc thấy trong não có khoảng trống lớn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tuan schim, 14 Tháng ba 2018.

 1. tuan schim Thành Viên Mới Staff Member

  Người đàn ông 84 tuổi đến phòng cấp cứu với những triệu chứng dường như không quá bất thường với bệnh nhân ở độ tuổi như vậy.
  Nhập viện vì đau đầu, kinh ngạc thấy trong não có khoảng trống lớn - 223841
  Khoảng trống khổng lồ bên trong não bệnh nhân.
  Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), người đàn ông Ailen nói mình cảm thấy đau đầu, thường xuyên gục ngã trong những tuần qua. Trong vòng 3 ngày trước khi nhập viện, ông cảm thấy tay và chân trái yếu đi rõ rệt.

  Người đàn ông chưa từng gặp vấn đề sức khỏe trước đó. Ông cũng không hút thuốc, ít khi uống rượu và kết quả xét nghiệm máu không cho thấy điều gì bất thường.

  “Bệnh nhân hoàn toàn bình thường, không có vẻ gì là gặp khó khăn trong việc nhận biết sự vật xung quanh hay trò chuyện”, tạp chí y khoa BMJ viết.

  Nói cách khác, các bác sĩ không nhận thấy điều gì bất thường, cho đến khi đưa bệnh nhân đi chụp CT và MRI. Đó là lúc các bác sĩ cảm thấy kinh ngạc khi trong đầu bệnh nhân có một khoảng trống lớn, dường như là do bóng khí hình thành. Khu vực này lẽ ra là nơi chứa thùy não phải của bệnh nhân.

  Finlay Brown, bác sĩ làm việc tại bệnh viện Causway ở Coleraine, Bắc Ailen nói: “Chúng tôi đều bối rối với hình ảnh mà mình nhìn thấy”.
  Nhập viện vì đau đầu, kinh ngạc thấy trong não có khoảng trống lớn - 223842
  Khoảng trồng thực chất là bong bóng khí chèn ép thùy não phải.
  Bệnh nhân chưa từng trải qua bất kỳ một ca phẫu thuật não nào. Khoảng trống lớn trong đầu bệnh nhân dài tới 8,9cm, chứa toàn không khí.

  Bệnh nhân dường như bị một khối u trong não, tạo thành van một chiều hấp thụ không khí từ bên ngoài. Quá trình này diễn ra tới hàng năm, mỗi khi ho hay hắt hơi, bệnh nhân vô tình đưa một lượng không khí nhất định vào phần não.

  Bác sĩ Brown nói cách duy nhất là phải phẫu thuật, hút hết không khí ra ngoài và vô hiệu hóa khối u tạo thành van một chiều đưa không khí vào bên trong.

  Tuy vậy, bệnh nhân 84 tuổi từ chối phẫu thuật vì tuổi cao và gặp phải các vấn đề sức khỏe khác. Các bác sĩ lo ngại việc để không khí lọt vào não có thể vô tình đưa vi khuẩn hay virus xâm nhập.

  Bệnh nhân hiện đã được cho về nhà để theo dõi thêm.

  Theo Đăng Nguyễn
  Dân Việt
  Chủ đề tương tự
 2. bachnhat

  bachnhat Thành Viên Mới

  sợ quá....
 3. phamlyy

  phamlyy Thành Viên Mới

 4. Bạch Mỹ Hạnh

  Bạch Mỹ Hạnh Thành Viên Mới

 5. Vẻ Mtg

  Vẻ Mtg Thành Viên Mới

  hãi quá đi mất
 6. Ban Mai

  Ban Mai Thành Viên Mới

  thế này chết lúc nào k biết
 7. jayteaisme

  jayteaisme Thành Viên Mới

  trường hợp hi hữu

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi hochungnam, 18 Tháng ba 2019 lúc 14:53