Kinh nghiệm Nhận diện vân tay trên di động: có đáng tiền?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi trungnguyen, 5 Tháng mười 2013.

 1. Công nghệ nhận dạng vân tay đã xuất hiện từ lâu trước khi Apple mang nó lên iPhone 5s. Tuy nhiên Apple lại là hãng biến nó trở nên khác biệt và mở ra một cách thức bảo mật mới trên di động. Trong thời gian tới sẽ có những sản phẩm chạy Android cũng mang công nghệ này. Tuy nhiên nhận dạng vân tay trên di động có thực sự cần thiết hay không? Hay rồi sẽ chịu chung số phận là chức năng thừa trên các dòng laptop phổ thông trước đây?

  Nhận diện vân tay trên di động: có đáng tiền? - 1503

  Apple đã gây sự chú ý của cộng đồng công nghệ vì đây là hãng đầu tiên có công nghệ nhận diện vân tay được đầu tư một cách đúng mức. Bạn có thể thấy nút Home của Apple được thiết kế rất tinh tế và hài hòa với tổng thể máy. Ngoài ra đây là công nghệ nhận dạng vân tay với độ phân giải cao đầu tiên được áp dụng trên điện thoại thông minh. Apple cũng xem đây là một đặc điểm kỹ thuật khiến hãng nổi bật so với các đối thủ của mình. Tuy vậy, nhận diện vân tay dường như vẫn chưa thực sự thiết thực với người dùng.

  Nhận diện vân tay trên di động: có đáng tiền? - 1504

  Đã có nhiều bài thử nghiệm và những bài báo nói về độ bảo mật của chức năng này. Bằng một vài thủ thuật, hacker có thể dễ dàng vượt qua được hàng rào tưởng như vững chắc. Đơn cử như việc Apple tuyên bố iPhone 5s chỉ nhận dạng vân tay của người sống nhưng thử nghiệm lại cho thấy nó nhận cả vân tay làm giả bằng vật liệu nhân tạo. Hơn thế nữa, trên Youtube đang đầy rẫy những đoạn video cho thấy iPhone 5s có thể mở khóa bằng kha khá các chất liệu khác kể cả “ti” người hay tay mèo nếu nó nhận diện được. Kênh SRLabs trên Youtube đã thử dàn dựng một vụ trộm iPhone 5s để thử nghiệm độ bảo mật của iOS 7 và kết quả là chức năng quét vân tay cũng không làm bảo mật trên iPhone tốt hơn bao nhiêu.


  Có thể thấy nhận diện vân tay trên smartphone vẫn đang ở bước khởi đầu. Hiện nay tính năng này như là một chiêu bài quảng cáo chứ chưa thật cần thiết. Nó chưa đáng là một chức năng để các hãng phải chạy đua với nhau nhưng trong thời gian sắp tới khả năng xuất hiện “ít nhất” một chiếc Android mang công nghệ này là rất cao. Thiết nghĩ các nhà phát triển nên hoàn thiện công nghệ này trong phòng thí nghiệm hơn là đem người dùng ra làm chuột bạch.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 5 Tháng mười 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42