Nhà sản xuất hãy tập trung vào những đặc tính cơ bản của điện thoại

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 23 Tháng mười hai 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Thị trường công nghệ chẳng bao giờ hết tin giật gân, mọi người có thể nhận thấy hàng ngàn tin đồn về các siêu phẩm sắp ra với những tính năng độc nhấp vô nhị như tính năng điều khiển bằng mắt, bàn phím bằng tia laser, kết nối SmartWatch thực hiện nghe gọi hay chụp ảnh. Liệu mọi người có cần đến chúng khi những chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại còn chưa được đáp ứng một cách hoàn hảo?

  Nhà sản xuất hãy tập trung vào những đặc tính cơ bản của điện thoại - 6727

  Hãy nghĩ tới điều mong đợi của hầu hết người dùng Smartphone: thời lượng pin. Tại sao các nhà sản xuất không chăm chút về công nghệ pin để có thể tối ưu hóa năng lượng. Bạn có hạnh phúc không khi có một chiếc Smartphone dùng thoải mái 1 tuần mà chẳng cần sạc?

  Nhà sản xuất hãy tập trung vào những đặc tính cơ bản của điện thoại - 6728
  Smartphone dần tích hợp nhiều thứ thừa thãi

  Những tính năng độc nhất vô nhị chắc hẳn tạo ra một cách không vô nghĩa. Nó sẽ tạo ra một sự trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có đã được sự được trải nghiệm theo đúng nghĩa của nó. Sau đây là đoạn review về tính năng Smart Pause của một siêu phẩm từ một trang mạng công nghệ: " Máy mất khoảng 2 giây từ lúc mình quay đầu đi chỗ khác cho đến khi video tự Pause lại, còn khi mình quay đầu trở lại nhìn màn hình thì video sẽ Play lại nhanh hơn, không mất nhiều thời gian như lúc Pause ". Mọi người gọi những chức năng đó là chức năng vui vẻ vì thực sự có được sử dụng để cho vui, chúng chưa thể hoạt động tốt trong khoảng 1/100 giây. Có chăng đây chỉ là một cuộc đua của những ông lớn nhằm tạo lòng tin cho người tiêu dùng?

  Nhà sản xuất hãy tập trung vào những đặc tính cơ bản của điện thoại - 6729
  Dual shot, chức năng chụp ảnh "thảm họa"

  Có người cho rằng, những công nghệ tối tân nhất, cho dù nó như thế nào đi nữa nhưng nó sẽ làm nổi bật giá trị của người dùng, một người dùng sành điệu. Tất nhiên, người ấy hoàn toàn nói đúng. Nhưng đối với những người dùng thực sự cho công việc, sự thuận tiện hằng ngày thì họ sẽ khó chịu nhường nào với tình trạng lag, giật của phần mềm, hệ thống cho một siêu phẩm.

  Mới đây, công nghệ màn hình 2K trên Smartphone đã xuất hiện. Hẳn chúng ta sẽ được chứng kiến một cuộc chạy đua khốc liệt từ những nhà sản xuất. Tại sao họ cứ phải lo lắng và sốt sắng để tích hợp một màn hình với độ phân giải tân 2K trên chiếc chiếc máy chỉ 5 inches, trong khi độ phân giải 720p đã là quá tuyệt . Theo các nhà khoa học đã chứng minh rằng, mắt người chẳng thể nào nhìn rõ sự khác nhau giữa 2 hình ảnh 720p hay 1080p trên màn hình nhỏ cả.

  Nhà sản xuất hãy tập trung vào những đặc tính cơ bản của điện thoại - 6730
  2 màn hình cực kì rối mắt

  Kèm thêm một điều khá nan giải đó là màn hình độ phân giải càng ca0 thì lại càng tốn pin. Lấy ví dụ, ta có màn hình iPad 4 có độ phân giải trên 1080p, chiếc màn hình này tiêu thụ khoảng 42,5W/ 1 giờ. Còn chiếc iPad 2 với màn hình 720p chỉ tiêu thụ 25W/1h. Sau 10 tiếng sử dụng, chiếc máy nào sẽ cần sạc trước tiên. Hãy cân nhắc về điều này!

  Nhà sản xuất nên tập trung vào pin và những tính năng cơ bản của chiếc Smartphone (hiệu năng phần mềm, hệ thống) trước khi thêm vào nó những cái gì màu mè và phô trương. Người tiêu dùng cần cái gì đó hoàn thiện và hoàn hảo. Họ chỉ chấp nhận chi tiền cho những cái gì đáng.

  Chúng ta là người tiêu dùng, chúng ta cần nhà sản xuất hoàn thiện những gì đã có hay phải phát triển những tính năng đáng nể khác?
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 13 Tháng hai 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019 lúc 17:29