Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp nhan nhản của sinh viên sau khi ra trường

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hanghang0612, 19 Tháng một 2018.

 1. hanghang0612 Thành Viên Mới

  Gần đây, tình trạng thất nghiệp của sinh viên mới ra trường gia tăng đáng kể. Thậm chí, có một số trường hợp sinh viên ra trường đã hai ,ba năm vẫn không kiếm được việc làm, chứ đừng nói đến chuyện tìm được công việc đúng ngành

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp nhan nhản của sinh viên sau khi ra trường - 219072


  Chọn ngành nghề không phù hợp với bản thân

  Theo ý kiến của thầy cố thuộc ban tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2018 thì điều này chính là trở ngại đầu tiên khiến nhiều sinh viên khó tìm được việc làm sau khi học xong đại học. Rất nhiều học sinh trung học phổ thông không hề chủ động trong việc tìm hiểu về các ngành nghề một cách thực sự nghiêm túc. Đặc biệt các bạn chọn lựa ngành học dựa vào số đông, theo yêu cầu của bố mẹ chứ không bởi vì sở thích và mê. Do đó mà khi bước vào môi trường đại học, những sinh viên này dễ thấy chán nản, không có động lực trong học tập. Hệ quả lớn nhất của những điều này là sinh viên sau khi tốt nghiệp không có đủ vốn tri thức có thể hoàn thành yêu cầu công việc nên khó tìm được công việc phù hợp
  Bởi vậy , để có đủ “hành trang” kiến thức phục vụ cho công việc tương lai, các bạn phải dựa theo thế mạnh, sở thích của bản thân để định hướng nghề nghiệp của chính mình.

  Thụ động đối với việc học cũng như sinh hoạt


  Học thụ động là việc bạn chỉ “há miệng chờ sung”, chờ đợi giáo viên cung cấp kiến thứ mà không tự giác tìm tòi, nghiên cứu kiến thức trước khi bước chân lên giảng đường. Theo sự từng trải của bạn Phan Thị Minh Thùy – Cựu sinh viên Cao đẳng Dược thì đây là cách học không hiệ quả không thể áp dụng cho chương trình đào tạo bậc đại học. Bởi vì giáo dục đại học là nơi các thầy cô chỉ là người định hướng và luôn đòi hỏi tinh thần tự học, năng lực tư duy độc lập, sáng tạo của người học.
  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp nhan nhản của sinh viên sau khi ra trường - 219073
  Nếu vẫn duy trì thói quen học thụ động này có nghĩa là bạn đang tự thu hẹp vốn kiến thức của bản thân. Chính vì không có kiến thức nền phong phú, bạn sẽ khó có thể khó đáp ứng được với yêu cầu ngày càng cao đối với công việc.

  Hạn chế về ngoại ngữ


  Việt Nam càng ngày càng có những bước hội nhập với các quốc gia trên thế giới . Nhiều cá nhân, doanh nghiệp từ khắp mọi nơi đến nước ta du lịch, làm việc ngày một đông hơn. Chính vì thế, dù các bạn muốn phát triển ở bất kì ngành nghề nào trong tương lai thì việc thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn kiếm tìm được một công việc dễ dàng hơn. Các bạn nên chăm chỉ học ngoại ngữ ngay từ lúc này. Đừng để trình độ ngoại ngữ thu hẹp cơ hội nghề nghiệp tương lai của bản thân.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Dùng gói nào
Dùng gói nào
bởi kennys2westlife, 12 Tháng ba 2019
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19