Tin tức Người Trung Quốc không thèm xếp hàng mua iPhone 8

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi SaoHoa, 26 Tháng chín 2017.

 1. SaoHoa Thành Viên Mới

  Apple Store tại Trung Quốc vắng bóng người mua trong ngày đầu mở bán iPhone 8 và 8 Plus.

  Theo Shanghaiist, vào ngày ra mắt iPhone 8 hôm tuần trước (22/9), Apple Store tại Tây Hồ, Hàng Châu, đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc người hâm mộ tới xếp hàng mua smartphone mới.

  Từ 6 giờ sáng, một đội bảo vệ đã tới và chuẩn bị một hàng rào chắn phức tạp để giữ cho mọi người xếp hàng trật tự khi cửa hàng chính thức mở cửa. Tuy nhiên, tới 8h sáng, chỉ có hai người đứng trước cửa để chờ mua hàng. Đến 8h43, đội bảo vệ buộc phải dỡ hàng rào mà họ đã dựng lên trước đó vài giờ. Tại các địa điểm khác, tình trạng cũng không mấy khác biệt.

  Người Trung Quốc không thèm xếp hàng mua iPhone 8 - 205930
  Người Trung Quốc không thèm xếp hàng mua iPhone 8 - 205931
  Slide
  Hàng rào cho người tới xếp hàng mua iPhone 8 được chuẩn bị hoành tráng rồi dọn đi vội vàng.


  Giải thích cho phản ứng thiếu nhiệt tình này của người dùng Trung Quốc, nhiều thành viên trên mạng xã hội Weibo suy đoán rằng, có lẽ mọi người chờ đợi iPhone X đến vào tháng 11. Một lời giải thích khác cho việc không ai muốn xếp hàng là thói quen ngày càng phổ biến của việc mua sắm trực tuyến. Bởi với rất nhiều người, đặt hàng qua mạng và chờ đồ được đưa tới tận cửa là một điều vô cùng tiện lợi.

  Còn theo South China Morning Post, tại Apple Store ở Hong Kong, nhiều người vẫn tới đâychờ mua được cặp đôi iPhone 8 trong ngày mở bán. Tuy nhiên, số lượng người xếp hàng cũng không nhiều như mọi năm và chủ yếu có mục đích mua để bán lại ở các khu vực khác nhằm ăn tiền chênh lệch.

  Người Trung Quốc không thèm xếp hàng mua iPhone 8 - 205932
  Apple Store tại Hong Kong cũng không quá nhộn nhịp.

  Gần đây, Apple đã bị các nhà sản xuất điện thoại nội địa đánh bại nhờ chiến lược bán thiết bị với giá thấp hơn nhiều iPhone. Năm nay, công ty đã tụt xuống vị trí thứ năm trên thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc, xếp sau Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi.

  Mai Anh
  (Vnexpress)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19