Tin tức Người sáng lập Newkia chia sẻ: “Nokia thất bại vì quá kiêu ngạo”

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Mobilet, 11 Tháng chín 2013.

 1. Mobilet Thành Viên Mới

  Newkia được thành lập bởi một số nhân viên cũ của Nokia
  Sau khi Nokia "bán mình" cho Microsoft, một số nhân viên cấp cao của hãng điện thoại Phần Lan đã quyết định tìm hướng đi mới cho mình bằng việc thành lập một công ty mới mang tên Newkia. Công ty này sẽ phát triển dưới sự dẫn dắt của Thomas Zilliacus - một nhân viên làm việc 15 năm tạiNokiavà từng giữ chức vị Giám đốc điều hành Nokia Đông Nam Á, Jorma Nieminen - Giám đốc điều hành mảng điện thoại di động Nokia và Sven-Christer Nolsson - Cựu giám đốc điều hành Ericsson. Tuy nhiên, nhiệm vụ trước mắt của Newkia là chuẩn bị nguồn lực đủ mạnh kể cả về tài chính và con người.

  Người sáng lập Newkia chia sẻ: “Nokia thất bại vì quá kiêu ngạo” - 855
  Ông Thomas Zilliacus, người sáng lập của Newkia.

  Cuộc cạnh tranh trên nền tảng Android hiện nay đang cực kỳ quyết liệt, ngay cả những đại gia nổi tiếng như Sony hay HTC cũng có những lúc lâm vào tình trạng khủng hoảng đặc biệt là HTC với kết quả tài chính cực kỳ bết bát, thua lỗ liên tục. Ông Thomas Zilliacus tuyến bố rằng ông sẽ “săn trộm các tài năng của Nokia” để xây dựng một nền móng vững chắc cho Newkia. Trong khi đó, khi được hỏi về thương vụ mua bán vừa được công bố giữa Microsoft và Nokia, Zilliacus cho biết:

  Tiếp đó, Zilliacus cũng chia sẻ về nguyên nhân dẫn đên sự suy thoái của hãng điện thoại Phần Lan: “Các vấn đề khó khăn của Nokia đã diễn ra trong một thời gian dài trước cả khi Stephen Elop trở thành giám đốc điều hành của công ty. Đơn giản vì Nokia đã trở nên quá kiêu ngạo. Các lãnh đạo cấp cao của công ty luôn nghĩ rằng họ hiểu cặn kẽ về thị trường tiêu dùng đại chúng còn hơn là thị trường biết về họ. Tuy nhiên, trong vài năm qua, thị trường di động liên tục biến động, khái niệm chiến thắng không còn với Nokia. Tuy nhiên, thời điểm Stephen Elop lên nhận chức CEO, Nokia vẫn đang là người dẫn đầu thị trường di động toàn cầu, tôi nghĩ rằng có thể vị trí của Nokia ngày hôm nay đã khác nếu như hãng không quyết định chọn Windows Phone là nền tảng phát triển duy nhất.

  Người sáng lập Newkia chia sẻ: “Nokia thất bại vì quá kiêu ngạo” - 856
  Về cơ bản, Windows Phone không phải là một hệ điều hành chất lượng kém, nhưng hệ sinh thái này liên tục tụt hậu phía sau và đó là lý do không nhiều người dùng chấp nhận sử dụng các smartphone chạy nền tảng này”.

  Trước mắt, Newkia sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, dù hãng sẽ có được sự ủng hộ của nhiều khách hàng trung thành đến từ Nokia song Android không còn là miếng bánh ngon dành cho các công ty sản xuất nhỏ nữa.
  Theo GenK​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37