Tin tức Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 4 Tháng chín 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Brandon Stanton là nhiếp ảnh gia đã sáng tạo ra trào lưu chụp ảnh “Humans of New York” (Những người ở New York) - một trào lưu đã lan ra khắp thế giới và trở thành hiện tượng nhiếp ảnh đối với cư dân mạng trên khắp hành tinh.

  Stanton hiện đang thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới kéo dài gần 2 tháng để mang phong cách chụp ảnh đặc trưng đường phố của mình đến nhiều quốc gia.

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32524
  Nhiếp ảnh gia Brandon Stanton
  Phương pháp chụp ảnh của Stanton là thực hiện những bức hình chân dung chất lượng cao về những con người bình dị mà anh bắt gặp trên đường phố. Những câu nói thú vị của chính nhân vật sẽ được dùng để minh họa dưới ảnh.

  Blog ảnh cá nhân của Stanton đã khắc họa muôn màu cuộc sống của những người dân sống ở thành phố New York. Dự án nhiếp ảnh này đã được thực hiện từ năm 2010 và từng được biên tập thành sách ảnh bán rất chạy tại Mỹ.

  Hiện tại, Stanton đang ở tại Uganda, trước đó, anh đã tới Kenya, Jordan, Iraq và Congo. Sắp tới, Stanton đã lên kế hoạch tới Ấn Độ và Việt Nam. Thông tin này được anh chia sẻ với phóng viên của tờ The Atlantic.

  Dù chuyến hành trình vòng quanh thế giới của Stanton mới bắt đầu, nhưng anh đã kịp thực hiện những bức ảnh ấn tượng về những con người đã gặp:

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32525
  Tôi đã đề nghị người mẹ này cho tôi thực hiện một bức ảnh, chị trả lời rằng điều đó phụ thuộc vào cậu con trai. Vì vậy, tôi lại hỏi ý kiến cậu bé. Cậu bé đứng dậy, bước lại phía tôi, nhìn tôi từ đầu đến chân và nói: “Hãy chứng tỏ cho cháu biết chú không phải là một kẻ khủng bố” (Ảnh chụp ở thành phố Kampala, Uganda).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32526
  “Tôi hiện làm nghề dọn dẹp đường phố. Tôi đã từng làm bảo vệ ở một khách sạn bên bờ Biển Chết, nhưng tôi mất việc rồi. Nguyên nhân là bởi tôi vét một ít bùn ở biển để mang về cho đứa cháu, bùn tốt cho da lắm, quản lý của tôi nhìn thấy và hét lên rằng: Này! Bùn đấy là để đem bán! Anh đang ăn cắp!” (Ảnh chụp ở thành phố Amman, Jordan).​

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32527
  “Chúng tôi đã đính hôn được 6 tháng, thế rồi bố mẹ cô ấy bắt cô ấy phải hủy bỏ hôn ước để cưới một người đàn ông giàu có. Điều cuối cùng tôi nói với cô ấy trước khi chia tay là: Anh đã làm tất cả những gì có thể. Anh hy vọng em sẽ được hạnh phúc”. (Ảnh chụp ở thành phố Petra, Jordan).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32528
  “Tôi đã trở thành người đứng đầu cộng đồng của mình như thế nào ấy à? Đơn giản thôi. Mỗi khi có một đám cưới, tôi tới chúc mừng họ. Mỗi khi có một đám tang, tôi tới chia buồn với họ”. (Ảnh chụp ở thị trấn Al-Salt, Jordan).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32529
  “Vấn đề của tôi là thường trở nên quá nhạy cảm khi bắt đầu gắn bó với ai đó. Tôi có thể phát hiện ra những thay đổi dù là nhỏ nhất trong giọng nói của họ và thế là tôi sẽ mất cả ngày cố gắng phân tích tại sao lại có sự thay đổi đó, rằng mình đã làm gì sai…”. (Ảnh chụp tại thủ đô Amman, Jordan).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32530
  “Sau khi họ đánh tôi xong, tôi nghe thấy tiếng súng. Tôi gắng bước sang cửa hiệu bên cạnh, thì thấy người hàng xóm của mình đã nằm sõng soài trên nền đất. Ông ấy là một trong những người tốt nhất ở thị trấn này. Mỗi ngày ông ấy đều mang thức ăn ra cho lũ mèo hoang. Dù mọi người can ngăn thế nào, ông ấy cũng cứ tiếp tục chăm sóc lũ mèo vô chủ đó. Ông ấy nói rằng: Tôi phải làm vậy thôi, nếu không chúng chết mất”. (Ảnh chụp tại trại tị nạn Zaatari, Jordan).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32531
  Hai cậu bé này có một sự giống nhau đến kỳ lạ, khi nhiếp ảnh gia Brandon Stanton hỏi hai cậu bé: “Khi lớn lên các cháu muốn làm gì?” - Hai cậu bé đồng thanh: “Bác sĩ ạ”. “Vậy hiện tại khó khăn lớn nhất trong cuộc sống của các cháu là gì?” - Lại tiếng đồng thanh vang lên: “Môn toán ạ”. (Ảnh chụp tại thành phố Erbil, Iraq).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32532
  “Tôi đang sống một cuộc đời tốt đẹp. Tôi là một chủ doanh nghiệp nhỏ đấy nhé. Nhiều khách sạn trong vùng đã mời tôi đến để chuyên đánh giày cho các khách hàng của họ, họ đã hứa sẽ trả lương cho tôi hậu hĩnh. Nhưng tôi bảo với họ rằng: Tại sao tôi lại phải mua dây buộc mình như thế, cứ như hiện tại có phải là tự do hơn không?” (Ảnh chụp tại thành phố Shaqlawa, Iraq).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32533
  “Chúng tôi chỉ muốn được ở bên nhau, đi cạnh nhau, mà không cần lo sợ điều gì cả”. (Ảnh chụp tại thành phố Erbil, Iraq).
  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32534
  “Tôi đang học để trở thành một kỹ sư dân dụng. Congo hiện tại cần đủ thứ, từ cầu đường, nhà cửa, cho tới giếng nước. Đất nước của chúng tôi hiện tại như một công xưởng khổng lồ vậy”. (Ảnh chụp ở thành phố Kinshasa, Congo).
  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32535
  “Cháu muốn tìm ra cách chữa bệnh Ebola”. (Ảnh chụp tại thành phố Kinshasa, Congo).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32536
  “Tôi học luật. Ước mơ của tôi là có thể trở thành một thẩm phán. Rất nhiều người ở đất nước tôi khi gặp rắc rối liên quan đến pháp luật, họ quá nghèo đến mức không có đủ tiền để thuê luật sư bảo vệ chính mình. Khi tôi làm một thẩm phán, tôi sẽ chỉ nhìn vào bằng chứng, chứ không nhân nhượng bất kỳ một ai”. (Ảnh chụp tại thành phố Kinshasa, Congo).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32537
  “Khi chúng tôi tốt nghiệp, bạn tôi và tôi muốn thành lập một tổ chức để dạy chữ cho những người sống ở vùng nông thôn. Tôi đã hoạt động tình nguyện tại một phòng khám vào năm ngoái và đã thấy một em bé bị chết vì bệnh tả bởi người mẹ không thể đọc được hướng dẫn sử dụng thuốc”. (Ảnh chụp tại thành phố Kinshasa, Congo).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32538
  “Thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi là khi mẹ tôi còn sống. Kỷ niệm thú vị nhất của tôi về mẹ là một lần khi tôi khoảng 6 tuổi, chúng tôi đến sân bay để đón cha. Trên đường đi, mẹ tôi đã giải thích cho tôi hiểu thế nào là ngồi máy bay, thế nào là đi du lịch. Và trong khi chúng tôi chờ đợi ở sân bay, chúng tôi đã cùng nhau vạch ra biết bao chuyến hành trình giả tưởng”. (Ảnh chụp tại thành phố Nairobi, Kenya).

  Người khai sinh trào lưu nhiếp ảnh nổi tiếng “Humans of…” sẽ đến Việt Nam - 32539
  “Cậu hỏi tôi quá nhiều câu hỏi rồi đấy”. (Ảnh chụp tại thành phố Nairobi, Kenya).

  Bích Ngọc
  Theo Business Insider
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  qua VN thế nào cũng có những câu cực hài cho xem.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13