Người được chú ý nhất CES 2014: CEO xinh đẹp của Yahoo

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi sungsam, 30 Tháng một 2014.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Có người từng nói: “Phần mềm sẽ thống trị thế giới”* và điều này càng được củng cố mạnh mẽ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2014 vừa qua. Tại đây, hãng marketing Gorkana Group đã trình bày bản báo cáo ghi nhận các hoạt động xã hội diễn ra xoay quanh sự kiện và họ đã kết luận rằng: CEO của Yahoo – Marissa Mayer đã gây được tiếng vang lớn nhất tại CES 2014, một triển lãm vốn được coi là "sân chơi" của các hãng sản xuất thiết bị phần cứng.

  Chỉ tính riêng trên mạng xã hội Twitter, Mayer đã vượt qua tất cả các diễn giả khác tại triển lãm năm nay. Cụ thể, nữ CEO của Yahoo đã được “nhắc tới” (mention) 5.200 lần trên Twitter của người dùng khi đề cập về CES 2014, theo sau đó là Brian Krzanich của Intel (2.100 lần) và Kazuo Hirai của Sony (1.400 lần).

  Người được chú ý nhất CES 2014: CEO xinh đẹp của Yahoo - 9041
  Nữ CEO của Yahoo là nhân vật được chú ý nhiều nhất tại CES 2014​

  Năm nay, công chúng dành nhiều sự quan tâm đến bà Mayer một phần do đây là lần đầu tiên bà làm diễn giả tại CES – một trong những triển lãm công nghệ uy tín nhất hành tinh. Hằng năm, ban tổ chức thường mời những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ cũng như các giám đốc của các tập đoàn nổi tiếng thế giới đến để chia sẻ về đường lối hoạt động và các sản phẩm, dịch vụ của mình.

  Trong những năm qua, người tham dự Triển lãm đã cảm thấy chán ngán khi phải nghe CEO của những Microsoft**, Samsung, Ericsson, Verizon cùng những “ông lớn” khác tự quảng bá về những thành công của họ trong các bài diễn thuyết khô khan. Sự nhàm chán thường niên với màn khoe khoang của các hãng phần cứng đã bắt đầu từ khi triển lãm CES khai mạc kỳ đầu tiên.

  Tuy nhiên, CES năm 2013 lại là một bước đột phá trong quảng bá thương hiệu khi Microsoft không phải là diễn giả chính của Triển lãm. Thay vào đó, Qualcomm đã đem đến “làn gió mới” cho người tham dự khi hãng không ngồi diễn thuyết hàng giờ cho khán giả về sản phẩm - chip Snapdragon mới nhất của mình mà đưa ra những bằng chứng sinh động về mức độ khả dụng của sản phẩm trong các ngành công nghiệp và mời Maroon 5 tới biểu diễn.

  Năm nay, giới báo chí kì vọng bà Mayer cũng sẽ làm nên một điều khác biệt và mới mẻ.

  Nhưng, bà vẫn đi theo những "vết xe" cũ: một bài diễn thuyết khô khan kèm một khuôn mặt tươi tỉnh. Yahoo năm nay tham gia với tư cách khách mời bên cạnh các “ngôi sao” mới khác như người dẫn chương trình nổi tiếng của hãng tin CBS - Katie Couric hay chủ mục mảng công nghệ của Thời báo New York - David Pogue và CEO của Tumblr David Karp cũng tới chia sẻ những điểm mới trong lĩnh vực quảng cáo. Trong bài nói của mình, bà Mayer đề cập tới việc Yahoo vừa mua lại thành công phần mềm tìm kiếm thông minh trên Android: launcher Aviate, bên cạnh những thành tích đạt được và định hướng của công ty trong tương lai.

  Người được chú ý nhất CES 2014: CEO xinh đẹp của Yahoo - 9042
  Mayer "khoe" chiến tích mua lại Aviate trong năm nay​

  Chúng ta cũng phải công nhận rằng, Yahoo đã có những bước tiến đáng kể từ khi Marissa Mayer giữ vị trí CEO của hãng. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả nếu muốn hãng trở lại vị thế ban đầu của mình.

  Có thể người nổi tiếng nhất không phải là nhân vật xuất sắc nhất. Theo quan điểm của người viết, Krzanich của Intel có một bài diễn văn thú vị hơn khi ông nhấn mạnh về những nâng cấp đáng kể của sản phẩm trong thời gian gần đây và xu hướng Internet của vạn vật (Internet of Things) hay nhữngthiết bị đeo được (wearable) sẽ bùng nổ trong những năm sắp tới. Theo thống kê của Gorkana, công nghệ wearable là xu hướng được đề cập nhiều nhất trên Twitter của CES với 61.000 lượt.

  Người được chú ý nhất CES 2014: CEO xinh đẹp của Yahoo - 9043
  Xu hướng công nghệ đeo là cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong năm nay​

  Liệu bà Mayer sẽ trở lại với vai trò diễn giả trong năm tới? Có thể ban tổ chức sẽ xem xét tới việc này và phản ứng của khán giả với bài diễn thuyết của bà đã chứng minh rằng: Không cần phải là những thiết bị công nghệ mới thu hút được sự chú ý của người nghe.

  Và một điều thú vị khác trong báo cáo của Gorkana cũng chỉ ra rằng, sự cố của Micheal Bay, đạo diễn phim Transformer tại buổi ra mắt sản phẩm của Samsung cũng đã thu hút 15.000 lượt tweet. Rõ ràng là người không nói trên sân khấu lại gây được sự chú ý hơn nhiều những diễn giả khác.

  (*) Nguyên văn: Software will eat the world: Câu nói dựa theo bài viết nổi tiếng của nhà đầu tư gạo cội Marc Andreessen về việc các công ty phần mềm sẽ thống trị thế giới công nghệ và sẽ trở thành hạ tầng của các lĩnh vực quan trọng trong xã hội.

  (**) Chú ý rằng Microsoft tuy là công ty phần mềm số một thế giới nhưng CEO của hãng thường xuất hiện ở CES các năm trước với vai trò người đọc diễn văn khai mạc, giới thiệu các thiết bị phần cứng như Xbox hoặc giới thiệu phần mềm nhưng chủ yếu để hỗ trợ cho các đối tác phần cứng của hãng.

  Tham khảo: Techcrunch
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53