Phần mềm Người dùng XP đang bị tấn công nhiều gấp 6 lần người dùng Windows 7

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi Thanhnien, 19 Tháng ba 2014.

 1. Thanhnien Thành Viên Mới

  Ngày tàn của Windows XP đang tới rất gần, và mối đe dọa dành cho người dùng của hệ điều hành 13 năm tuổi này là hết sức rõ ràng: ngay từ bây giờ, người dùng Windows XP đang bị tấn công nhiều gấp 6 lần người dùng Windows 7.

  Người dùng XP đang bị tấn công nhiều gấp 6 lần người dùng Windows 7 - 11983

  Vào ngày 8/4 sắp tới, Microsoft sẽ ngừng vá và sửa lỗi cho Windows XP. Tất cả các lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành này sẽ bị "mở" vĩnh viễn cho hacker tha hồ tấn công.

  Trong thông báo mới nhất của mình, giám đốc điều hành Ondrej Vlcek của Avast cho biết "Windows XP đang là một mục tiêu dễ dàng của hacker và sẽ là một cánh cửa lây lan mã độc sang các hệ điều hành khác. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy khả năng bị tấn công của người dùng Windows XP đang cao gấp 6 lần so với Windows 7, và một khi Microsoft ngừng tung ra các bản vá, con số này sẽ còn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều lần".

  Avast cho biết có tới 25% người dùng dịch vụ của công ty này vẫn đang sử dụng Windows XP. Số lượng máy vi tính vẫn còn cài đặt Windows XP sau ngày 8/4 chắc chắn sẽ còn lên tới hàng trăm triệu máy.

  Lời khuyên tốt nhất dành cho người dùng Windows XP lúc này là cập nhật lên một phiên bản Windows mới hơn càng sớm càng tốt. Nếu vẫn quyết định ở lại với XP, người dùng sẽ phải thực hiện các bước bảo mậtquan trọng để tự bảo vệ cho mình.

  Lê Hoàng

  Theo PCWorld
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này