Thị trường Người dùng Việt Nam chuộng smartphone màn hình trên 5 inch

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi QHaNguyen, 16 Tháng tám 2014.

 1. Thống kê của công ty Jana cho thấy có đến 55% người tham gia khảo sát ở Việt Nam mong muốn sẽ sở hữu điện thoại có màn hình từ 5 inch trở lên.
  Smartphone bùng nổ không chỉ cho thấy sự thay đổi trong cách giao tiếp mà còn cả trong cách tiêu thụ nội dung của con người. Tại các thị trường mới nổi, nơi nhiều người lần đầu tiếp cận với Internet qua smartphone giá rẻ (thay vì qua PC như trước đây), thiết bị di động vừa là hệ thống giải trí tại gia, vừa là đầu máy chơi game và còn hơn thế nữa.

  Đóng quá nhiều vai trò của giải trí và công việc, liệu smartphone cỡ lớn có được đánh giá cao ở những nước này? Công ty Jana đã thực hiện khảo sát tại 9 nước về việc sử dụng smartphone trong tháng 6/2014, bao gồm Việt Nam, Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Mexico, Nigeria, Philippines và Nam Phi.

  Tại các nước phát triển, người dùng có thể sở hữu 2-3 thiết bị với các kích cỡ các nhau như điện thoại, máy tính bảng, laptop... Tuy nhiên, thiết bị di động "tất cả trong một", tức có kết nối Internet, giá rẻ và đảm nhiệm nhiều chức năng như xem video, chơi game... lại đang thu hút người dân ở các quốc gia đang phát triển như một giải pháp tiết kiệm chi phí (smartphone kiêm luôn vai trò của tablet).

  Đa số người tham gia khảo sát của Jana hy vọng điện thoại kế tiếp của họ có màn hình từ 5 inch trở lên, như tại Việt Nam là 55%, Ấn Độ 53%, Mexico 63%, thậm chí có đến 46% số người tham gia ở Nam Phi muốn sở hữu smartphone từ 5,5 inch trở lên.

  Người dùng Việt Nam chuộng smartphone màn hình trên 5 inch - 29524


  Tuy vậy, tỷ lệ lựa chọn màn hình 4 inch cũng tương đối cao vì dù màn hình lớn giúp xem phim, lướt web, đọc sách... thoải mái hơn nhưng nó cũng làm giảm đi tính di động vốn có của smartphone. Ngoài ra, thời lượng pin chưa được cải thiện đúng mức cũng là những khó chịu mà người dùng gặp phải.

  Cũng trong tháng 6, Số Hóa cũng đã thực hiện khảo sát về kích thước màn hình của smartphone bao nhiêu là đủ. Chỉ 6% trong tổng số gần 8.000 độc giả lựa chọn màn hình từ 4 inch trở xuống, 31% thích smartphone trên 5 inch và có tới 63% chuộng màn hình khoảng 4 đến 5 inch.

  Người dùng Việt Nam chuộng smartphone màn hình trên 5 inch - 29525

  Theo: Vnexpress​
  Chủ đề tương tự
 2. trantricanh

  trantricanh Thành Viên Mới

  ngon, bổ , rẽ! :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06