Tin tức Người dùng iPhone, iPad bị hacker tống tiền

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi iPhone, 28 Tháng năm 2014.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Các thiết bị chạy iOS của Apple bị chiếm quyền kiểm soát từ xa và yêu cầu phải trả khoảng 2 triệu đồng để được mở khóa.

  "Find My iPhone" là tính năng hấp dẫn trên iOS giúp bảo vệ dữ liệu hay tìm máy khi bị thất lạc. Tuy vậy, tính năng này đã được hacker lợi dụng vào mục đích xấu. Theo Tomsguild, một số người dùng iPhone, iPad ở Australia, Bắc Mỹ hay châu Âu bị khóa thiết bị từ xa và yêu cầu phải trả tiền để mở khóa thiết bị.

  Người dùng iPhone, iPad bị hacker tống tiền - 19156
  Thông báo trên iPad bị khóa gửi trên trang hỗ trợ của Apple.

  Nhiều người dùng phản ánh vấn trên đến trang hỗ trợ của Apple. Một số thiết bị sau khi bị khóa vẫn nhận được tin nhắn nhưng kèm theo thông báo đòi khoản thanh toán 100 USD thông qua PayPal (một dịch vụ ngân hàng điện tử) để được mở khóa.

  Tài khoản có tên “veritylikestea” tại Melbourne, Australia, cho biết, chiếc iPad của anh đã bị khóa từ xa với thông báo: Thiết bị đã bị hack bởi Oleg Pliss, để mở khóa cần phải trả 100 USD hoặc 100 euro. Điều đặc biệt là Oleg Pliss là tên của một kỹ sư phần mềm tại California (Mỹ) nhưng không thể chắc chắn rằng kẻ tống tiền sẽ dùng đúng tên và tài khoản PayPal thật.

  Để tránh gặp phải rắc rối trên, người dùng nên đổi mật khẩu iCloud càng sớm càng tốt. Ngoài ra, iPhone, iPad cũng cần thiết lập bảo mật màn hình khóa hay tránh cài ứng dụng từ những nguồn không rõ ràng. Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

  Lưu ý: Có một số người dùng Việt Nam nhầm tưởng sự việc này với hiện tượng bị khóa iCloud do không có mật khẩu khi restore lên iOS 7.1. Đây là hai việc hoàn toàn khác nhau. Việc bị khóa iCloud là do mua phải hàng xách tay hoặc hàng ăn cắp mà tài khoản của chủ cũ vẫn trong máy nhưng không có mật khẩu. Do vậy khi update hay restore không kích hoạt được iPhone/iPad nên người ta gọi là "dính" iCloud.

  Đình Nam
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49