[Nghiêm túc]Mông robot cho sinh viên y khoa....

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 13 Tháng mười một 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Ứng dụng công nghệ là điều vô cùng đáng giá cho đời sống của con người trên tất cả mọi lĩnh vực. Mới đây, vị Tiến sĩ Benjamin Lok đã tạo ra phần mông nhân tạo có khả năng đàm thoại như một bệnh nhân thực sự. Điều này hứa hẹn sẽ giúp cho các bác sĩ trẻ tương lai có nhiều thời gian thực hành hơn mà không ngại ngùng trước bệnh nhân mắc bệnh tại các vùng nhạy cảm.

  [Nghiêm túc]Mông robot cho sinh viên y khoa.... - 4302

  Chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh như một game trong Wii, nhưng thực chất đây là công trình của Tiến sĩ Benjamin Lok và Tiến sĩ Carla Pugh của trường đại học Wisconsin. Dự án được bảo trợ của Quỹ khoa học quốc gia Mỹ về những dự án phát triển con người ảo để có thể làm bệnh nhân thực hành nhằm nâng cao các kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cho sinh viên y khoa.

  Chiếc mông robot này có tên là Patrick. Patrick sẽ là một bệnh nhân tuyến tiền liệt ảo. Sinh viên có thể thực hành khám cho Patrick nhằm nâng cao kinh nghiệm chuyên môn thực tế lẫn khả năng giao tiếp với bệnh nhân. Patrick được gắn bộ cảm biến đo lực của bàn tay bác sỹ khi khám. Và còn có khả năng than phiền với bác sỹ về những triệu chứng của mình.

  Patrick hiện đang được sử dụng tại Đại học Drexel và Đại học Florida để làm công cụ thực hành cho sinh viên y khoa. Chúng ta hi vọng sẽ được thấy nhiều phát minh tương tự sẽ được phát triển để có thể nâng cao kỹ năng cho các bác sỹ trẻ nhằm phục vụ tốt nhất sức khỏe của nhân loại.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53