Tin tức Nghi vấn bí ẩn trong vụ thẻ cào giả vẫn nạp được tiền

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi sonke1312, 27 Tháng hai 2014.

 1. Theo thông tin vừa qua, công an tại cửa khẩu Móng Cái đã bắt được một vụ buôn lậu thẻ cào điện thoại từ Trung Quốc với số lượng lên đến 24.900 thẻ mệnh giá 100.000 đồng. Nhưng điều bí ẩn ở đây là tất cả số thẻ đó đều sử dụng được một cách bình thường.

  Nghi vấn bí ẩn trong vụ thẻ cào giả vẫn nạp được tiền - 10456

  Mobifone đã xác nhận tất cả số hàng tịch thu được đều không phải của họ. Tuy nhiên, nếu không phải của Mobifone thì làm sao người dùng có thể nạp và sử dụng được. Theo tìm hiểu của nhóm biên tập congnghe.5giay thì ban đầu có 3 nghi vấn chính được đặt ra như sau:

  Thứ nhất: Một nhóm người ở Trung Quốc đã âm thầm mua chuộc một nhân viên Mobifone ăn cắpchuyển dữ liệu qua cho nhóm làm thẻ ở Trung Quốc. Nếu điều này thật sự xảy ra thì phải chăng Mobifone đã quản lý nhân viên quá lỏng lẻo, gây ra thất thoát gần 2,5 tỉ đồng.

  Thứ hai: Có một nhóm hacker ở Trung Quốc đã tấn công vào kho dữ liệu của Mobifone. Tuy nhiên, một hệ thống bị đánh cắp đến 24.900 dữ liệu thẻ thì không thể không biết được. Phải chăng có người đã thông đồng với bọn hacker (?)

  Thứ ba: Tất cả vụ việc này chỉ là kịch bản của một người Việt Nam. Vì theo tìm hiểu, số hàng này là được đặt làm tại Trung Quốc theo đơn hàng của một người. Nhưng danh tính người này vẫn chưa được điều tra rõ.

  Nghi vấn bí ẩn trong vụ thẻ cào giả vẫn nạp được tiền - 10457

  Và với việc Mobifone khẳng định " Những số thẻ đó là giả, không thể có chuyện thẻ giả nhưng có giá trị thật được. Tuy mỗi nhà mạng đều có cách thức riêng để in mã code nhưng đều có quy chuẩn bảo mật như nhau. Chúng không theo tuần tự, phải đến hàng chục tỷ phép tính loại trừ may ra mới có 1 thẻ trùng lặp. Ngoài mã code còn có sê ri thẻ, tất cả đều phải đồng bộ với dữ liệu tổng đài, database. Họ khẳng định không thể làm giả được. Còn nếu thẻ giả nhưng giá trị mệnh giá có thật thì chắc chắn phải có sự chấp nhận của tổng đài. " Cùng 3 nghi vấn trên có thể gom lại một giả thuyết cuối cùng là:

  Tất cả số thẻ trên đều là của Mobifone vì nếu là giả thì khi nạp sẽ phải qua xác nhận của tổng đài và cũng không thể bị hack được vì một vụ hack lớn như thế sao hệ thống lại không thông báo gì? Có thể số thẻ này đã nằm sẵn trong database của Mobifone nhưng chưa tới lúc sử dụng và một tay trong công ty đã âm thầm ăn cắp. Sau đó người này đã mướn một nhóm làm thuê ở Trung Quốc in ấn để tránh bị tình nghi ở Việt Nam rồi sau đó chuyển về nước. Tuy nhiên vụ việc đã bị hải quan phát hiện.

  Tung tích về kẻ làm giả vẫn đang được điều tra và congnghe.5giay sẽ cập nhật sớm nhất cho bạn khi có bất cứ thông tin điều tra gì.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 27 Tháng hai 2014
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  hàng này được làm do đặt hàng ở TQ bỏi người VN nhưng chưa chắc do họ chủ động đặt mà TQ tung tin làm giả được nên dân VN đổ qua đặt hàng thôi

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53