Kinh nghiệm Nghệ thuật mua Máy ảnh du lịch

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Hai oliu, 12 Tháng mười hai 2014.

 1. Hai oliu Thành Viên Mới

  Chụp ảnh là một nghệ thuật và người mua máy ảnh là một nghệ sĩ. Hãy xem những điều mà người nghệ sĩ làm để có thể chọn được một chiếc máy ảnh du lịch tốt và chất lượng nhé!

  Đối với những người nhiếp ảnh chuyên nghiệp có lẽ họ sẽ không khó khăn để chọn mua được một chiếc máy ảnh tốt với giá cả phải chăng. Tuy nhiên với những người không sành bạn sẽ dễ mua phải một chiếc máy ảnh không đúng ý mình bởi các hãng nhiều khi chỉ quảng cáo làm sao bán được hàng chứ không quá chú ý đến tính hữu dụng của sản phẩm đối với người mua.

  Đầu tiên, khi quyết định chọn mua một chiếc máy ảnh du lịch bạn nên xem trong túi bạn có bao nhiêu tiền bởi cũng tùy vào loại mà giá cả có thể chênh lệch nhau. Hãy xem xem mình có thể mua máy ảnh trong phân khúc nào và lựa chọn một chiếc máy tốt trong phân khúc đó. Máy ảnh du lịch đa phần giống nhau về sự nhỏ gọn, dễ mang theo và những chức năng chính như chụp ảnh – quay phim. Thương hiệu, giá cả và đời sẽ quyết định một phần đến chất lượng hình ảnh sau khi chụp.

  Sau khi đã biết mình có thể mua những loại máy nào hãy khoanh vùng thương hiệu mình chọn mua. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có một số hãng máy ảnh khá nổi tiếng, hãy chọn trong các thương hiệu đó những chiếc máy ảnh trong tầm tiền của mình.

  Tiếp theo bạn sẽ chọn máy. Khi chọn máy hãy lưu ý một số điều sau:

  Thứ nhất, đừng quan tâm xem chiếc máy ảnh đó “mấy chấm”. Độ megapixel không phải là vấn đề quá lớn. Hãy thử chụp và tham khảo xem chiếc máy nào có thể chụp tốt trong cả điều kiện đủ sáng và thiếu sáng. Đôi khi một chiếc máy 16 megapixel cũng không chụp đẹp bằng cái 10 “chấm” hay thậm chí 8 “chấm” đâu.

  Thứ hai, thay vì chú ý đến độ zoom hãy chú ý đến độ dài tiêu cự. Nếu bạn đi du lịch và muốn chụp thật nhiều ảnh gia đình, một chiếc máy có tiêu cự thấp sẽ không thể chụp hết được cả gia đình bạn và nó cũng khó có khả năng chụp hình trong không gian hẹp. Độ zoom chỉ khiến mọi thứ được chụp gần hơn chứ không chắc là sẽ rõ hơn, đầy đủ hơn và đẹp hơn.

  Thứ ba, hãy chú ý đến kích cỡ và độ phân giải của màn hình. Kích cỡ của màn hình khoảng 2.5 đến 3 inch được xem là tốt bởi màn hình không chỉ được sử dụng khi chúng ta xem lại ảnh hoặc những đoạn video mà còn cần khi chúng ta lấy góc chụp. Nếu lấy góc chụp không đẹp thì những bức hình cũng sẽ không được như ý.

  Trên đây là những điểm bạn nên lưu ý khi chọn mua máy ảnh du lịch. Các bạn hãy lựa chọn cẩn thận nếu không muốn phải mua đi mua lại nhiều lần hoặc mua xong mà không hài lòng.

  Theo websosanh.vn

  Bạn chọn máy ảnh cho mình như nào?
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019