Kinh nghiệm Ngày tết làm gì với máy ảnh mới và lens kit?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi QHaNguyen, 9 Tháng hai 2015.

 1. Ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc máy ảnh, có thể là 2nd, xách tay....rất nhiều nguồn mà bạn có thể tậu cho mình một chiếc. Nhưng sau khi mua body với ngân sách hạn hẹp bạn chỉ có thể sở hữu cho mình một lens kit, hoặc bạn mới biết chụp và nghĩ rằng phải cần làm quen lens kit trước. Ngày tết cũng đã gần kề, vậy với lens kit bạn có thể làm những điều đơn giản thần kì nào cho ngày tết? Nói thêm một chút là có một số lens kit có chất ảnh phải nói là tuyệt vời như:
  • SEL 18-55mm đen của Sony NEX 7
  • Fujinon XF 18-55mm F2.8-4 trên Body Fujifilm XE1

  Ngày tết làm gì với máy ảnh mới và lens kit? - 63070

  Chụp ảnh gia đình sao cho thật đẹp?

  Thể loại ảnh gia đình luôn luôn đem lại nhiều cảm xúc cho người chụp nhất. Tết là tết đoàn viên nên không thể không lưu lại những bức ảnh gia đình thiệt đẹp, những khoảng khác bên nhau hạnh phúc. Lens kit có tiêu cự khá đa dụng nên bạn có thể thoải mái chọn góc dù là trong nhà hẹp, không gian cứng.

  Mình khuyến nghị nếu chụp gia đình mà có quá nhiều người trong một khung hình thì nên giảm khẩu (F/5,6, F6.3) để có độ sâu trường ảnh tốt để rõ khuôn mặt từng người.

  Ngày tết làm gì với máy ảnh mới và lens kit? - 63071
  Tấm này mình lấy trên Flickr, thông số: tiêu cự 18mm, khẩu F6.3​

  Không được nét ở viền và hay méo hình chính là điểm yếu của lens kit ở tiêu cự wide. Thế nên nếu thuận lợi các bạn có thể zoom lên tiêu cự hẹp hơn và đứng ra xa. Lens kit vẫn có thể xóa phông đối với nhóm người nếu chụp nửa người và tiêu cự hẹp.

  Chụp macro hoa lá cỏ cây

  Một điểm mạnh không thể phủ nhận của lens kit đó chính là khả năng macro tương đối tốt. Tốt ở đây là có thể đáp ứng phần nào yêu cầu của người dùng chứ không sánh bằng các lens macro chuyên dụng. Chỉ cần zoom lên tiêu cự 55mm đưa sát lại chủ thể và lấy nét. Bạn sẽ thấy khả năng cho ảnh ấn tượng của lens kit mà mình sở hữu. Một số ảnh mình macro bằng lens kit 18-55mm của Canon.

  Ngày tết làm gì với máy ảnh mới và lens kit? - 63072

  Ngày tết làm gì với máy ảnh mới và lens kit? - 63073

  Ngày tết làm gì với máy ảnh mới và lens kit? - 63074

  Ngoài ra nếu các bạn yêu thích thể loại macro có thể mua thêm tube macro nối dài khoảng 300k. Tube macro nối dài giúp tăng khoảng cách từ lens đến sensor giúp bạn có thể đưa gần lens vào chủ thể hơn nữa mà vẫn lấy nét được.

  Chụp mẫu

  Nhiều bạn cho rằng với lens kit không thể chụp mẫu được vì khả năng xóa phông không có. Lens kit vẫn có thể xóa phông ở tiêu cự 55mm khi chụp nửa người trở lên. Ngoài ra trong vài trường hợp lens kit không đáp ứng được nhu cầu xóa phông của bạn, bạn hãy chụp mẫu ở những nơi có phông nền đẹp không cần xóa mù mịt và vẫn truyền tải được nội dung của ảnh.

  Một số Body máy ảnh có hỗ trợ bạn thực hiện những hiệu ứng trên ảnh. Bạn có thể lợi dụng những hiệu ứng này để tạo một bức ảnh chụp mẫu ấn tượng mà không cần xóa phông. Nên nhớ rằng chụp mẫu xóa phông không phải lúc nào cũng đẹp.

  Mình có vài tấm chụp mẫu với Lumia 930. Chụp bằng lens kit 18-55mm của Canon và Body 600D. Không có đẹp lắm nên các bạn đừng gạch đá.

  Ngày tết làm gì với máy ảnh mới và lens kit? - 63075

  Ngày tết làm gì với máy ảnh mới và lens kit? - 63076

  Ngày tết làm gì với máy ảnh mới và lens kit? - 63077

  Chúc các bạn năm mới vui vẻ, và có những chuyến đi săn ảnh như ý.
  Chủ đề tương tự
 2. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  bài viết hay, thanks bạn.


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp theo âm học

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Gói data
Gói data
bởi phương anh 94, 25 Tháng ba 2019 lúc 15:11
Đăng ký gói nào
Đăng ký gói nào
bởi phamthuyhong303, 26 Tháng ba 2019 lúc 07:38