Ngay bây giờ bạn có thể tự siêu âm bằng chính Smartphone của mình

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 11 Tháng mười hai 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Mới đây, ngay tại Hội nghị Thế giới về sự Đổi mới trong ngành Y tế (WISH, 10-11/12, Quarta), chiếc máy siêu âm bằng Smartphone đã được giới thiệu bởi nhóm sinh viên y khoa của trường Đại học John Hopkins và trường Đại học Pennsylvania.

  Ngay bây giờ bạn có thể tự siêu âm bằng chính Smartphone của mình - 6069

  Ngoài chiếc máy siêu âm, nhóm sinh viên còn giới thiệumáy đo huyết áp và kiểm tra mắt đều sử dụng thông qua những ứng dụng từ chiếc Smartphone. Để có thể đo nhịp tim, người dùng chỉ cần để tay vào chiếc case được thiết kế đặc biệt. Ngay tức thì, màn hình Smartphone sẽ hiển thị số đo huyết áp.

  Việc siêu âm và kiểm tra mắt cũng tương tự như vậy, chiếc Smartphone sẽ sử dụng những thiết bị kèm theo chuyên dụng. Đây có thể là một bước tiến vượt bậc trong ngành y khoa. Chúng ta có thể nhanh chóng thực hiện nhanh những bước kiểm tra. Chỉ cần một chút kiến thức về y khoa, mọi người có thể tự kiểm tra sức khỏe cho bản thân và gia đình mà không cần phải đến bệnh viện như trước kia.


  Thiết nghĩ, Bộ Y tế nên sớm áp dụng những công nghệ nêu trên để có thể giảm thiểu khả năng quá tải tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười hai 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42