Neurocam: chụp ảnh theo cảm xúc của bạn

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 31 Tháng mười 2013.

 1. Nếu bạn nghĩ chụp ảnh bằng giọng nói là công nghệ đột phá thì bạn nên suy nghĩ lại đi vì các nhà phát triển xứ hoa anh đào đã tạo ra một phương thức chụp ảnh mới có thể giúp bạn lưu lại những hình ảnh tùy thuộc theo cảm xúc của bạn trong thời điểm đó. Công nghệ này được gọi là Neurocam. Hàm ý là các nơ ron thần kinh của con người. Hiện tại công nghệ này đang được thử nghiệm trên hệ iOS của Apple.

  Neurocam: chụp ảnh theo cảm xúc của bạn - 3572

  Thiết bị bao gồm một chiếc iPhone 5/5s, một thấu kính và một thiết bị đọc sóng não. Thấu kính ở đây chỉ có tác dụng phản chiếu hình ảnh lên camera iPhone để có thể dễ dàng đặt thiết bị theo chiều nằm ngang ôm sát đầu. Điểm mấu chốt của công nghệ nằm ở thiết bị đọc sóng não và phần mềm được cài đặt bên trong chiếc iPhone.

  Cơ chế hoạt động của Neurocam khá đơn giản, bạn sẽ đeo thiết bị lên đầu như một loại băng đô cài tóc. Sau đó qua thấu kính, hình ảnh trước mắt sẽ hiển thị trên màn hình iPhone. Bạn có thể thấy những con số nhảy liên tục trên màn hình iPhone và có một khung hình vuông như khung lấy nét thường thấy trên các smartphone. Vậy những con số này có ý nghĩa gì nhỉ?

  Neurocam: chụp ảnh theo cảm xúc của bạn - 3573

  Đây là lúc bộ đọc sóng não hoạt động. Bạn có thấy phần như băng đô cài tóc không? Đó không chỉ đơn giản như vậy mà bên trong nó chứa những cảm biến sóng não. Những cảm biến này giúp đọc được những tín hiệu do não phát ra. Quay lại với những con số, bạn có thể thấy chúng dao động từ 0 đến 100. Đây là các mức thể hiện cảm xúc của bạn. Từ 0 đến khoảng 50 thì là mức độ bình thường. Khi bạn nhìn vào một vật hoặc một người mà cảm xúc của bạn bị tác động mạnh, con số sẽ nhảy lên đến mức 50 đến hơn 60 và khi đó, iPhone sẽ tự động chụp lại hình ảnh trước mắt bạn hoặc chụp liên tiếp nhiều bức ảnh để tạo ra hình ảnh động GIF dài 5 giây.Đây là một công nghệ đột phá so với với các cách chụp ảnh thông thường. Với công nghệ này bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì khoảng khắc xúc động nào trong cuộc sống dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.


  Neurocam được thử nghiệm trên iOS là do các nhà phát triển muốn nó được hoàn thiện trên một nền tảng và một thiết bị cố định và hứa hẹn sẽ mang nó lên những nền tảng khác như Android. Thiết nghĩ nếu Neurocam này có thể hoạt động trên Android thì Google nên suy nghĩ đến chuyện mua lại công nghệ này và ứng dụng nó lên chiếc Google Glass của hãng. Đây có lẽ sẽ là sự kết hợp đột phá nhất trong năm.

  Bonus: Công nghệ phản ứng theo sóng não này cũng đã được ứng dụng vào chiếc tai thỏ dễ thương Necomimi ra mắt hồi tháng 7 tại triễn lãm công nghệ ở Mĩ.

  Chủ đề tương tự
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Mấy thứ này em hok cần

  Em cần cái "lày lày" bác nào có chỉ em zới...

  Em muốn chụp hình thời trang do em sản xuất ra, đẹp như studio mà em chỉ cần mua cái camera và cứ chụp phát là đẹp, có người mẫu ảo luôn...

  Em cầm camera lên ngắm, thấy OK là em Cờ hụp...

  Bây giờ áo của em đẹp lắm... rưng mà chụp lên xấu hơn sản phẩm. không có hồn... muốn ok thì phải thuê mẫu, thuê thợ, studio... ôi nó làm bóp tiền của em mỏng đi...
 3. trungnguyen

  trungnguyen Guest

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37