Kinh nghiệm Nếu mua mới một chiếc iPad, bạn có chọn iPad 2 không?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi trungnguyen, 29 Tháng mười 2013.

 1. Sau sự kiện vào ngày 22/10 vừa qua, Apple đã cơ cấu lại chuỗi sản phẩm của mình bằng cách khai tử iPad 3 và 4 để nhường kệ cho iPad Air. Tuy vậy hãng đã giữ lại iPad 2, một dòng iPad đã ra đời từ năm 2011 và cấu hình chỉ ngang với iPad mini, thấp nhất trong các đời iPad hiện tại. Vậy một câu hỏi đặt ra là: Khi mua mới một chiếc iPad liệu bạn có chọn iPad 2 không?

  Nếu mua mới một chiếc iPad, bạn có chọn iPad 2 không? - 3514

  iPad 2 hiện đang được bán với giá $399 cho bản 16G Wifi ngang với chiếc iPad mini Retina vừa được ra mắt. Với mức giá có thể nói là khá kì cục như vậy, iPad 2 đã tự đặt dấu chấm hỏi cho sự tồn tại của mình. Nếu là một người dùng thông minh và có tham khảo các nguồn thông tin thì sẽ không ai dại gì bỏ ra số tiền đó để mua iPad 2 vì họ hoàn toàn có thể mua được một chiếc iPad mini Retina với cấu hình cao ngang với iPad Air và iPhone 5s.

  Nếu mua mới một chiếc iPad, bạn có chọn iPad 2 không? - 3515

  Cho dù màn hình nhỏ hơn vì chỉ có 8” nhưng thực tế với thiết kế và chất liệu của iPad mini Retina hoàn toàn vượt trội so với iPad 2. Dù sao thì màn hình 8” là một trong những điểm ăn khách của dòng iPad mini từ trước. Do vậy iPad 2 được cho phép tồn tại chỉ để lấp đầy khoảng trống giữa các phân khúc giá.

  Nếu mua mới một chiếc iPad, bạn có chọn iPad 2 không? - 3516

  Sự bất cập này xảy ra khi Apple cố gắng ra mắt iPad mini và tự hãng đã phá vỡ truyền thống mỗi năm một sản phẩm. Cùng với việc công nghệ phát triển chưa đủ nên iPad Air mới ra mắt chưa có được sự bứt phá rõ rệt so với người tiền nhiệm iPad 4. Dẫn tới việc Apple đành cho iPad 4 vào dĩ vãng. Hãng buộc phải có một sản phẩm cấp thấp hơn iPad Air để thay thế vào phân khúc giá đó và iPad 2 đã được chọn.

  Nếu mua mới một chiếc iPad, bạn có chọn iPad 2 không? - 3517

  Với những điểm yếu và hạn chế về mặt cấu hình như chip A5 cũ kĩ và cả về phần mềm như không có Siri lẫn những giao tiếp không dây như AirDrop thì iPad 2 thậm chí còn không có sức hấp dẫn bằng iPad mini đời đầu tiên hiện đang có giá $299. Vì vậy ở thời điểm này nếu bạn cần một chiếc iPad giá rẻ thì hãy chọn iPad mini và quên luôn iPad 2 đi. Còn nếu bạn có $399 thì hãy chọn iPad mini Retina. Màn hình 8” hoàn toàn không phải là một điểm yếu.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 29 Tháng mười 2013
 2. bopbeo

  bopbeo Thành Viên Mới

  khôngai chọn ipad 2 quá :(
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  mini hoặc mini retina thôi :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37