Tin tức Nếu không có iPhone, rất nhiều người sẽ lâm vào cảnh khổ sở

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi doanhson91, 29 Tháng tám 2017.

 1. doanhson91 Thành Viên Mới

  iPhone hiển nhiên đã giúp Apple và các hệ thống bán lẻ có được một số tiền không hề nhỏ. Và bạn có biết rằng nếu không có iPhone, công việc kinh doanh của rất nhiều người hẳn sẽ không hề tồn tại?


  >>> Sản phẩm liên quan : Mua iPhone 7 Plus cũ ở đâu uy tín , iPhone 7 Plus Lock cũ trả góp 0%


  Sau khi mất việc tại AT&T vào năm 2012, một người có tên Samuel đã đăng lên trang quảng cáo Craiglist rằng anh ta sẵn sàng đứng xếp hàng giùm những ai có nhu cầu mua iPhone 5 với giá chỉ 100 USD.
  5 năm sau, Samuel đã có một công ty kinh doanh riêng có tên Same Ole Line Dudes. Công ty này chuyên nhận xếp hàng thuê cho các khách hàng của mình. Và họ không chỉ xếp hàng giùm để chờ đợi mua iPhone mà còn xếp hàng để mua vé hay những dịch vụ khác.
  Nhưng dù xếp hàng ở đâu thì công ty của Samuel vẫn sống nhờ vào iPhone là chính. Họ tính phí khách hàng lên tới 500 USD cho mỗi ngày chờ đợi để xếp hàng vào mua iPhone. Công ty này có độ tin cậy đến mức năm ngoái, iFixit đã thuê họ để mua giùm điện thoại của Apple.
  Nếu không có iPhone, rất nhiều người sẽ lâm vào cảnh khổ sở - 202976

  "Tôi luôn nói rằng ngày mà iPhone bán ra hằng năm chính là ngày lễ Giáng Sinh của chúng tôi" - Samuel chia sẻ với CNNTech.
  "Lễ Giáng Sinh, Phục Sinh, Năm mới và những ngày lễ lớn khác, đối với chúng tôi, những ngày này đều quy tụ về đúng 1 ngày duy nhất là ngày đầu tiên iPhone được bán ra." - Samuel vui vẻ chốt lại.
  Không chỉ có mỗi dịch vụ xếp hàng "ăn nên làm ra" với iPhone. Các nhà phát triển ứng dụng, những người làm ốp lưng và cả những người bán quần áo cũng có thể kinh doanh khá khẩm hơn nhờ vào Apple.
  Mỗi khi có tin đồn về việc thiết kế của iPhone bị rò rỉ là ngay lập tức các nhà thiết kế quần áo đo đạc ngay lại kích thước của mẫu iPhone mới nhất để có thể may túi quần vừa vặn cho chiếc smartphone này.
  Ông Dan Sterbenz, Phó Chủ tịch của Lee Jeans cho biết: "Túi quần của hãng thời trang chúng tôi được thiết kế để người dùng có thể bỏ iPhone 7 Plus hay Galaxy S8 vào một cách thoải mái. Và sắp tới đây nếu kích thước của điện thoại có thay đổi thì túi quần cũng sẽ phải điều chỉnh theo."
  Nếu không có iPhone, rất nhiều người sẽ lâm vào cảnh khổ sở - 202977

  Các công ty làm ốp lưng hẳn là những người sẽ theo sát các tin đồn của iPhone nhiều hơn bất cứ ai. Mỗi khi iPhone mới được hé lộ về thiết kế, họ ngay lập tức chuẩn bị khuôn mẫu để sẵn sàng sản xuất ốp lưng ngay khi iPhone được chính thức công bố.
  Bất cứ sai sót nào dẫn đến việc ra mắt các mẫu ốp lưng chậm trễ đều có thể gây ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của các công ty phụ kiện này.
  Đối với những nhà lập trình viên, tình hình cũng căng thẳng không kém khi các tính năng mới của iPhone được giới thiệu. Họ phải tìm cách viết các ứng dụng có thể sử dụng được những tính năng này để nhanh chóng lọt vào TOP các ứng dụng nổi bật trên App Store để nhanh chóng có được doanh thu cho mình.
  Chẳng hạn như Dashlane, ứng dụng chuyên lưu trữ dữ liệu, mật khẩu của người dùng bằng cách sử dụng TouchID. Nếu iPhone 8 sắp tới có bảo mật bằng mống mắt, ứng dụng này phải thay đổi theo phương thức bảo mật mới nhất để có thể giữ chân được người dùng.

  Kết

  Không chỉ ở nước ngoài mà ngay cả tại Việt Nam, các dịch vụ, công ty phụ kiện sống nhờ vào iPhone cũng không hề ít. Điển hình khi iPhone chuẩn bị bán ra tại Singapore, rất nhiều người Việt thuê người đi xếp hàng, rồi ngay lập tức mang máy về để bán nhằm kiếm lời.
  Hay như các mẫu ốp lưng iPhone độc lạ được nhiều cửa hàng săn lùng để bán hòng có thêm doanh thu. Các dịch vụ độ vỏ, mạ vàng, dán da,... cũng nhờ vào iPhone mà đã có thể kinh doanh thuận lợi hơn.
  Tựu chung, iPhone không chỉ "nuôi sống" mỗi Apple mà nó còn vô tình mang trên mình trọng trách kéo theo nhiều công ty và dịch vụ khác. Vì vậy hy vọng trong thời gian tới, iPhone 8 sẽ có doanh số như mong đợi để nhiều người được tận hưởng dịp lễ của riêng họ trong cuối năm 2017 này.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều