Kinh nghiệm Nếu có thể, mình sẽ mua Note 8 hay V30 thay vì "siêu phẩm 2017"

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi Tèo em, 20 Tháng chín 2017.

 1. Tèo em Administrator

  Nếu có thể, mình sẽ mua Note 8 hay V30 thay vì "siêu phẩm 2017" - 205337

  Là một người đã thức để theo dõi event ngày 12/9 vừa qua, dù không phải fan của Apple nhưng sau khi họ giới thiệu bộ đôi iPhone 8 và Tim Cook nói "còn một thứ nữa" (one more thing...), mình đã rất hứng khởi.

  Tuy nhiên sau khi biết đến iPhone X từ hôm đó đến nay, mình vẫn quyết định sẽ mua Galaxy Note 8 của Samsung hoặc LG V30 (nếu có điều kiện). Bạn có đang thắc mắc vì sao không? Nếu có thì hãy xem tiếp những chia sẻ bên dưới của mình.

  "X chỉ mới với... iFan còn thị trường thì không"
  Nếu có thể, mình sẽ mua Note 8 hay V30 thay vì "siêu phẩm 2017" - 205338

  Thật vậy, công bằng mà nói thì sau rất nhiều đời iPhone, X chính là model có nhiều thay đổi nhất vì chỉ cần nhìn vào thiết kế loại bỏ nút home là đủ điều kiện để kết luận như vậy.

  Nhưng nếu nhìn ra toàn cảnh ngoài thị trường smartphone hiện nay thì rõ ràng, sản phẩm này đang học theo nhiều mẫu máy khác và mình có thể nói là nó cũng không có gì mới lắm.

  Màn hình tràn cạnh ư ? Samsung đã bắt đầu từ hồi đầu năm với bộ đôi Galaxy S8 và gần nhất là Note 8 (thậm chí là cong 2 cạnh với flagship năm rồi như S7 Edge hay Note 7 "xấu số"). Một thiết kế loại bỏ các nút bấm ở mặt trước, ưu tiên phần màn hình? LG đã bắt đầu từ G2 và có thể nói, G6 hay V30 mới đây chính là hình mẫu mà iPhone X đang theo đuổi.

  Thậm chí một số bạn còn cho rằng, LG V30 có phần đẹp hơn, chỉ tiếc là nó không phải hàng Apple nên không "hot" bằng.

  Nếu có thể, mình sẽ mua Note 8 hay V30 thay vì "siêu phẩm 2017" - 205339
  Khi đặt cạnh như vầy chúng ta dễ dàng thấy thiết kế của iPhone X không khác biệt mấy so với LG V30 ra mắt trước đó

  Nếu tạm bỏ qua phần thiết kế tổng thể để đi đến chi tiết nhỏ hơn thì mình càng không hài lòng lắm với iPhone X dù trước giờ vẫn luôn ngưỡng mộ sự cầu toàn trong thiết kế của "Táo khuyết".

  Cụ thể như các bạn thấy (như ảnh bên dưới), chính vì có một thiết kế lạ đời (dùng một phần màn hình để đặt các cảm biến cho hệ thống Face ID) cho nên iPhone X buộc phải hy sinh khu vực hiển thị phía trên.

  Từ đó, khi bạn screen-shot thì ảnh cho ra sẽ mất đi một lõm (theo quan điểm của mình là) trông khá bất thường. Đặc biệt là lúc bạn xem phim hay chơi game, chính khu vực này cũng chiếm đi một khoảng diện tích và ảnh hưởng trực tiếp đến độ "đã" nếu so với màn hình "tròn trịa" với tỉ lệ 18:9 trên Note 8 hay V30.

  Chắc chắn khi mình nói như thế, một số bạn thích sự mới mẻ sẽ nói rằng: Okay, tôi chấp nhận đánh đổi một "vầng trăng khuyết" như thế để có được Face ID!

  Bạn đã biết: Face ID là gì ? Bảo mật 3D trên iPhone X nó sẽ hoạt động ra sao ?

  Nếu có thể, mình sẽ mua Note 8 hay V30 thay vì "siêu phẩm 2017" - 205340

  Khi sử dụng các ứng dụng toàn màn hình như chơi game, người dùng iPhone X buộc phải mất đi một khoảng không gian hiển thị. Ảnh bên góc phải chính là screen-shot của siêu phẩm X, nó bị lõm vào trông rất kém thẩm mỹ.

  Mình hoàn toàn tôn trọng ý kiến đó song cũng xin chia sẻ một xíu. Chí ít là với mình, việc Apple cắt xén ở đâu cũng được chứ màn hình (nơi quan trọng nhất của smartphone) thì không, với lại mình cho rằng hy sinh khu vực hiển thị cho một thứ mới mẻ như Face ID cũng chưa thật xứng đáng.

  Bởi vì thứ nhất, mình còn nhớ trong lúc quảng bá tại sự kiện, đại diện Apple có nói đại ý là tính năng này hoạt động khá tốt nhưng nếu bạn có anh em song sinh với gen quá giống nhau thì nên khóa máy bằng passcode cho an toàn.

  Như vậy có thể thấy, Face ID dù có tỉ lệ trùng lặp (theo Apple là) ít hơn nhiều lần so với Touch ID (vân tay) nhưng nó vẫn có thể bị một người nào đó giống bạn đánh lừa (dĩ nhiên chuyện song sinh giống nhau như đúc thì cũng khá hiếm).

  Và đó là chưa kể đến sự tiện dụng khi sử dụng, đặc biệt là ở một đất nước nhiều xe máy và khí hậu oi bức như Việt Nam. Tại sao mình nhắc đến xe máy và khí hậu? Bởi vì đó chính là nguyên nhân khiến hầu như mọi người tham gia giao thông đều phải mang khẩu trang.

  Nếu có thể, mình sẽ mua Note 8 hay V30 thay vì "siêu phẩm 2017" - 205341

  Ở đây, nếu chưa tính đến các chị "Ninja làng Lead" thì các tia hồng ngoại trong hệ thống Face ID cũng khó có thể xuyên qua lớp khẩu trang vải khá dày mà người Việt hay dùng.

  Hoặc cũng có thể không hoạt động nhanh nhạy với các loại khẩu trang y tế mỏng hơn (Hy vọng thời gian tới sẽ có những video test thực tế Face ID với trường hợp này xem sao).

  Tạm thời, chỉ bấy nhiều đó thôi đã thấy siêu phẩm X thiếu sót ở mặt mở máy trong lúc đi đường so với vân tay trên V30 và thua xa tùy chọn mở khóa bằng mống mắt khá an toàn của Galaxy Note 8.

  Tạm kết
  Là một kiểu người khá nhạy cảm về giá nên mình nghĩ, bỏ ra số tiền để tậu V30 hay Note 8 đã khá cao (trên dưới 20 triệu đồng) mà iPhone X lại còn đắt hơn như thế (gần 30 triệu, tính theo giá thị trường được rao bán từ sau event).

  Nếu có thể, mình sẽ mua Note 8 hay V30 thay vì "siêu phẩm 2017" - 205342

  Cho nên nếu có điều kiện, mình sẽ phân vân nhiều giữa V30 và Note 8 (thậm chí là bộ đôi S8) chứ sẽ không nghĩ đến chuyện sẽ mua iPhone X.

  Bởi vì với số tiền tiết kiệm được mình sẽ dùng cho một (hay những) việc khác (dù chỉ là yếu tố phụ). Quan trọng là với giá bán dễ chịu hơn, mình tin các siêu phẩm Android kia cũng đủ để thỏa mãn mình ít nhất là 1 năm rưỡi nữa.

  Thậm chí trong một số trường hợp (như xem phim hay chơi game) thì sản phẩm của hai ông lớn Hàn Quốc vẫn đã hơn về phần nhìn.

  Ở đây, do các máy còn quá mới nên cũng chưa có video speed test các kiểu giữa các em nó nhưng vấn đề đó cũng không ảnh hưởng lắm đến mình và mình tin nhiều bạn cũng thấy vậy.

  Dĩ nhiên, khi đã yêu thì yêu cả đường đi, thế nên nếu các bạn iFan có mua iPhone X vì nó có logo quả Táo thật đẳng cấp. Thì mình cũng sẽ chọn mua các siêu phẩm Android chỉ đơn giản vì nó đẹp (theo quan điểm của mình).

  Nếu có thể, mình sẽ mua Note 8 hay V30 thay vì "siêu phẩm 2017" - 205343

  Với iFan, "X' là cả "bầu trời" nhưng với người khác thì không phải vậy và ngược lại
  Tựu lại, chúng ta nên chấp nhận sở thích của nhau và đồng ý rằng không có gì là hoàn hảo. Phía trên là những ý kiến riêng của mình, có thể nó sẽ không làm hài lòng một số bạn yêu Táo nhưng dù sao cũng mong bạn góp ý một cách chân thành và nhẹ nhàng nhất với mình.

  Cám ơn mọi người đã xem đến đây và sẽ chờ hồi âm từ các bạn nhé !
  Chủ đề tương tự
 2. anbo817

  anbo817 Thành Viên Mới

  cũng đúng !

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06