Review Nền tảng Smart TV của những ông lớn

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi le_dan, 4 Tháng chín 2013.

 1. le_dan Guest

  Mỗi nền tảng Smart TV đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung, mọi thiết kế được tạo ra nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu dành cho người dùng.

  Smart TV đang dần phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam. Ngoài thiết kế công nghệ hình ảnh sắc nét và sống động, nền tảng để chạy Smart TV luôn được các hãng lớn chăm chút để tạo ra một hệ sinh thái riêng biệt đặc trưng.

  LG Smart TV

  Nền tảng Smart TV của những ông lớn - 472
  Smart TV của LG được chấp nhận phần lớn do có thiết kế đơn giản, dễ dàng đưa các nguồn video khác nhau lên cùng một màn hình tại gia đình. Giao diện người dùng thông minh của LG được nhiều người ưa thích không chỉ do ứng dụng, mà còn liên quan đến khả năng kết nối mạng. Phần mềm SmartShare giúp hiển thị các tập tin video, hình ảnh hay nhạc MP3 lưu trữ trên ổ đĩa máy tính PC, máy Mac hay ổ lưu trữ NAS, thiết bị lưu trữ USB lên màn hình TV lớn tại gia đình. Giao diện này đơn giản và hỗ trợ nhiều loại tập tin.

  Tuy nhiên, kho ứng dụng SmartWorld có ít ứng dụng nổi tiếng, nhưng nền tảng Smart TV của LG vẫn thành công nhờ dễ dùng.

  Samsung Smart Hub

  Nền tảng Smart TV của những ông lớn - 473
  Với số lượng ứng dụng đồ sộ và cạnh giao diện khá trau chuốt, Samsunggặt hái nhiều thành công . Smart Hub phát triển liên tục và xu hướng thiên về dịch vụ xem phim trực tuyến.

  Smart Hub không được xếp vị trí đầu là do nó không thể tùy biến nhiều, khiến người xem buộc phải dùng giao diện được xây dựng với ứng dụng của riêng Samsung như Family Story, Fitness và Kids. Trong khi đó, những mẫu TV hàng đầu như Samsung UE55ES8000 còn có nhiều tính năng cao cấp như điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ và thậm chí trang bị thêm một bộ điều khiển từ xa có bảng cảm ứng.

  Sony Entertainment Network

  Nền tảng Smart TV của những ông lớn - 474

  SEN (Sony Entertainment Network) là mạng giải trí hoạt động khác với các nền tảng smart TV khác, chủ yếu dựa trên sự kết hợpvới các dịch vụ lưu trữ đám mây Music On Demand, Video On Demand và PlayMemories riêng của Sony.

  Giao diện của SEN đã được cải thiện nhiều từ phiên bản 2011, thiết kế rõ ràng, chắc chắn hơn, rất dễ điều hướng.

  Panasonic Viera Connect

  Nền tảng Smart TV của những ông lớn - 475
  Viera Connect được đánh giá là nền tảng có tính đơn giản và thân thiện. Tuy nhiên, việc điều hướng qua lại giữa các trang hơi khó khăn. giao diện Viera Connect dễ tùy biến nên các ứng dụng được dùng thường xuyên có thể hiện lên trước. Kho Marketplace của Panasonic cũng có vô số game để tải xuống, kính 3D và các phụ kiện TV khác.

  Viera Connect là nền tảng smart TV trông đẹp mắt nhất, hoạt động tốt nhất và hứa hẹn nhiều thành công, Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là một dịch vụ riêng biệt và không được tích hợp hoàn toàn vào TV Panasonic như họ mong đợi.

  Toshiba Places

  Nền tảng Smart TV của những ông lớn - 476

  Toshiba Places được tao ra với nhiệm vụ truyền tải các ứng dụng nổi bật và “mạng xã hội TV” đến từng gia đình. Nền tảng còn cho phép tất cả thành viên trong gia đình đăng nhập riêng nếu họ muốn. Ý tưởng thực sự độc đáo vì có thể lưu trữ những ứng dụng riêng biệt phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

  Tuy nhiên, nền tảng Toshiba Places bị xếp gần chót vì có giao diện người dùng quá rối và điều hướng phải đi lòng vòng. Nhưng bù lại, Smart TV của Toshiba nổi tiếng là có giá chấp nhận được.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49