Review Nên chọn smartphone Android hay iPhone?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Phan Le, 23 Tháng một 2015.

 1. Phan Le Thành Viên Mới

  Bạn đang phân vân không biết nên chọn mua smartphone sử dụng hệ điều hành Android hay iPhone. Dưới đây là một vài tiêu chí mà bạn có thể tham khảo để có được quyết định sáng suốt.

  Websosanh - Bạn đang định mua một chiếc smartphone mới. Tuy nhiên bạn phân vân không biết nên lựa chọn hệ điều hành Android hay iPhone. Dưới đây là những chia sẻ mà chúng tôi đã thu thập được để giúp bạn có thể có quyết định lựa chọn cho mình.

  1. Sự khác biệt giữa Android và iPhone

  - Bạn muốn thay đổi cái nhìn và cảm nhận chiếc điện thoại. Bạn thích sử dụng những ứng dụng từ nhà cung cấp thứ 3 hơn là những tính năng đi kèm có sẵn trên điện thoại. Có rất nhiều phần mềm ứng dụng từ Google như Drive, Gmail, Google Maps. Nếu vậy bạn nên xem xét việc mua một chiếc điện thoại hãng Android.

  - Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại thông minh tạo cảm giác đẳng cấp và không có sự thỏa hiệp về chức năng. Bạn cũng thích sử dụng phầm mềm ứng dụng Apple Maps, iWork, iMessage của Apple. Nếu vậy hãy xem xét mua một chiếc iPhone của Apple.

  2. Chọn màn hình kích thước phù hợp với bạn nhất

  Bạn thích cỡ nhỏ, trung bình hay kích thước màn hình lớn. iPhone thường đi kèm một vài kích thước tiêu chuẩn 3.5 như iPhone 4S hoặc 4 inch như iPhone 5 và 5S hoặc mới hơn iPhone 6 với màn hình 4.7 inch và iPhone 6 Plus 5.5 inch. Ngược lại, các thiết bị Android có nhiều kích cỡ khác nhau, từ nhỏ gọn như Motorola Moto G hay lớn hơn như Nexus 6.

  3. Phần cứng

  Nếu phần cứng là yếu tố quan trọng. Bạn thích những thông số kỹ thuật mới nhất và nổi bật. Bạn muốn máy có tốc độ xử lý nhanh và máy ảnh với megapixel lớn. Bạn có thể cân nhắc mua những chiếc smartphone đời mới hay iPhone Plus.
  4. Giao diện
  Máy không có tốc độ xử lý nhanh hay bộ nhớ RAM khổng lồ nhưng nó lại có hiệu suất liền mạch. UI của iPhone là khá dễ dàng sử dụng trong khi Android lại thể hiện một đường cong nhận thức nhẹ nhàng.

  5. Thiết kế

  Không có gì phải nghi ngờ khi những chiếc smartphone luôn có thiết kế khá hấp dẫn. Kể cả iPhone và Android đều có khá nhiều phụ kiện tương đương nhau.

  6. Các chức năng khác

  -Bàn phím. Hãy thử gõ một số từ bằng cách sử dụng bàn phím iPhone và Android. Cả hau đều có bàn phím ảo với phản hồi thể chất (chỉ có ở Android). Tất cả phụ thuộc vào sự vừa vặn ngón tay của bạn và cách bạn gõ.

  -Media: chuyển các tập tin media (nhạc, phim) vào iPhone của bạn muốn thông qua iTunes (bạn phải mất thời gian để cài đặt nó trên máy tính) trong khi Android lại có thể nhận tất cả các tập tin chỉ bằng dây cáp USB vào máy tính của bạn. Về chất lượng âm thanh thì nó phụ thuộc vào tùy từng thiết bị điện thoại.

  -Camera: tương tự như âm nhạc, hình ảnh Android có thể được chuyển từ thiết bị với máy tính qua cáp USB trong khi hình ảnh iPhone cần iTunes hoặc các phần mềm hỗ trợ khác. Chất lượng của hình ảnh phụ thuộc vào các thiết bị cụ thể.

  -Radio: một số điện thoại Android đã tích hợp đài FM trong khi Apple đã đưa ra ứng dụng để mô phỏng chức năng radio.

  -Đơn giản hay nâng cao: giao diện iPhone sử dụng một nút "Home" duy nhất và giao diện ứng dụng thường hiển thị một nút ảo 'Back'. Android nút "Back" đôi khi còn kiêm thêm chức năng rất hữu ích - "chi tiết" thể hiện tùy chọn nâng cao.

  7. Khả năng cập nhật các phiên bản của hệ điều hành

  Apple thường đẩy nâng cấp cho tất cả các thiết bị của mình một cách nhanh chóng. Cập nhật Android mất thời gian vì họ phải được kiểm tra và tùy chỉnh phù hợp với chủ đề mà nhà sản xuất lựa chọn. Ngoại trừ các dòng Nexus và một số điện thoại khác, bản cập nhật Android phải mất một vài tháng mới được sử dụng sau khi một phiên bản mới được đưa ra.

  Một số người muốn được cập nhật những phiên bản công nghệ mới nhất, hiện đại nhất vừa được tung ra nhưng lại có những người cảm thấy hài lòng nếu điện thoại của họ tự động cập nhất phiên bản hoặc đơn giản họ không quan tâm đến vấn đề này. Hãy xem xét bạn thuộc tuýp người nào để lựa chọn một chiếc smartphone phù hợp nhất với bạn.
  Chủ đề tương tự
  HCComputer13 thích bài này.
 2. HCComputer13

  HCComputer13 Thành Viên Mới

  Cái này cũng tùy sở thích mỗi người thôi, cũng khó để nói dùng cái nào hơn cái nào

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56