"Ném đá"

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi chiec_la_ua, 14 Tháng mười hai 2014.

 1. chiec_la_ua Thành Viên Mới

  "Ném đá" - 56731

  Có lần tôi tình cờ xem được một đoạn clip ghi lại vụ va chạm giữa hai cô gái và một cụ già, qua đó cho thấy hai người phụ nữ bị vây bủa bởi rất nhiều người dân qua đường. Đám đông đó đều đồng nhất: “Người ta đáng tuổi cha các cô cơ mà!” và không ngừng đề xuất: “Xin lỗi người ta đi chứ!”. Cạnh đó, một cụ già (được coi là nạn nhân) đang ngồi thất thần bên vệ đường, chiếc xe đạp nằm im lìm phía trước. Lời qua tiếng lại mãi, thấy không “địch” nổi đám đông, một trong hai người phụ nữ kia đành mở lời xin lỗi cụ già.

  Chẳng lâu sau đó, trên Facebook người phụ nữ này lại đăng tải một thông tin ngược chiều. Theo chị, vụ va chạm xảy ra do ông cụ đi ngược chiều và va chạm ở mức độ rất nhỏ, nhỏ đến mức cả hai phương tiện vẫn đứng vững. Tuy nhiên, ông cụ đã quẳng xe đạp và xông đến đánh hai người phụ nữ, sau đó biểu diễn tiết mục vẫn được dân gian gọi là “ăn vạ”. Người phụ nữ trên cũng không quên miêu tả việc đám đông đã hung hãn buộc mình phải xin lỗi cụ già như thế nào và để cho yên chuyện họ phải vừa xin lỗi vừa bồi dưỡng cho ông cụ mấy trăm ngàn đồng. Ở câu chuyện trên, ai đúng, ai sai khó mà phân xử. Tuy nhiên, có một thực tế rõ ràng là đám đông vây kín hai người phụ nữ kia không phải ai cũng tận mắt chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối. Họ hành động theo nguyên tắc phổ biến: Xe to luôn có lỗi, người già, trẻ em… luôn đúng và xứng đáng được bảo vệ.
  Cũng có một thực tế không thể chối cãi khác, kiểu ăn vạ trên đường phố đang có môi trường để phát huy và chất xúc tác cho nó chính là không ít đám đông sắm vai diễn viên quần chúng bị lôi kéo vào vở kịch kia mà không hay biết...
  (xem tiếp: thatmah.com)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019