Khám phá Nâng cấp firmware Android TV Box hãng MINIX dùng Amlogic

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi gaconhp82, 5 Tháng bảy 2015.

 1. gaconhp82 Thành Viên Mới

  Nâng cấp firmware hay up ROM là khái niệm còn khá xa lại với người dùng Android TV Box, tuy nhiên với những người am hiểu về công nghệ thì việc làm khá đơn giản và mang lại sự ổn định cũng như sửa chữa được nhiều các lỗi đã tồn tại trong phiên bản trước. Nếu bạn là người dùng quen thuộc của Windows thì hẳn đã quen với khái niệm Service Pack, đó là các gói phát hành nhằm thêm các tính năng mới, sửa chữa các lỗi đã tồn tại… các SP càng phát hành về sao càng ổn định. Ở hệ điều hành Android cũng vậy, các hãng cung cấp TV Box chạy Android cũng liên tục đưa ra các bản ROM mới nhằm sửa chữa các lỗi, tối ưu hóa các tính năng giúp sản phẩm chạy ổn định hơn.

  MINIX là hãng có tên tuổi trong thị trường Android TV Box, hãng có đội ngũ phát triển rất lớn và thường xuyên cập nhật các bản ROM mới. Thông thường các bản ROM chính thức sẽ được công bố tại đường dẫn, các bản ROM beta hoặc hot fix nếu muốn có được sớm thì các bạn nên tìm kiếm trên diễn đàn chính của hãng MINIX . Các sản phẩm của hãng MINIX hiện đang sử dụng hai dòng chip là Rockchip và Amlogic, với mỗi dòng chip sẽ có phần mềm thực hiện up ROM khác nhau. Các sản phẩm sử dụng chip Amlogic bao gồm MINIX X6, X8, X8-H, X8-H plus.

  Sau khi tìm được một firmware ưng ý với change log đã xử lý hoàn toàn các lỗi bạn gặp phải, việc tiếp theo đơn giản là thực hiện theo các bước sau đây:

  4 bước thực hiện nâng cấp firmware Android TV Box MINIX dùng chip Amlogic
  Bước 1: Chuẩn bị firmware và flash tool
  Download firmware từ các nguồn chính thức để đảm bảo tính toàn vẹn và nguồn gốc rõ ràng. Các nguồn để sử dụng download là trang Hỗ trợ MINIX hoặc từ Diễn đàn MINIX.

  Bước 2: Cài đặt flash tool
  Trong các gói nâng cấp chính thức thường bao gồm cả công cụ USB Burning Tool (flash tool) và file image ROM (chứa các file hệ thống và các cài đặt thêm từ hãng). Các bước cài đặt flash tool khá đơn giản như cài đặt các phần mềm thông dụng.

  Nâng cấp firmware Android TV Box hãng MINIX dùng Amlogic - 80018  Hình 1: Phần mềm USB Burning Tool dùng trong nâng cấp firmware

  Bước 3: Kết Android TV Box đến máy tính
  Trên thiết bị Android TV Box thông thường sẽ có một lỗ nhỏ có nhãn là Reset dùng để ra lệnh kết nối thiết bị với máy tính sau khi đã cắm dây cáp USB từ thiết bị sang máy tính.

  Nâng cấp firmware Android TV Box hãng MINIX dùng Amlogic - 80019  Hình 2: Lỗ Reset trên thiết bị Android TV Box MINIX X6

  Sau khi thực hiện kết nối, trên phần mềm USB Burning Tool sẽ thông báo đã nhận diện được thiết bị mới

  Nâng cấp firmware Android TV Box hãng MINIX dùng Amlogic - 80020

  Hình 3: USB Burning Tool đã nhận diện được thiết bị Android TV Box cắm vào máy tính.

  Bước 4: Nâng cấp firmware cho Android TV Box
  Thực hiện import file ảnh ROM vào để sẵn sàng ghi sang thiết bị TV Box bằng cách chọn trình đơn File -> Import Image. Phần mềm USB Burning Tool sẽ thực hiện kiểm tra file ảnh ROM trước khi cho thực hiện các hành động tiếp theo. Sau khi kiểm tra thành công, chọn nút Start để bắt đầu quá trình nâng cấp firmware.

  Nâng cấp firmware Android TV Box hãng MINIX dùng Amlogic - 80021

  Hình 4: Quá trình nâng cấp firmware kết thúc

  Quá trình nâng cấp firmware kết thúc, phần mềm sẽ thông báo trạng thái update 100% và ở nhãn Success sẽ là 1 và Error là 0 ở góc trái dưới phần mềm. Đến đây bạn thực hiện tắt phần mềm, rút nguồn cho thiết bị.

  Kết luận
  Các bước thực hiện trên đây rất cụ thể và khá đơn giản, trong quá trình thực hiện các bạn chú ý thiết bị TV Box luôn phải được cấp nguồn, các kết nối dây cáp USB đến máy tính phải được giữ ổn định tránh bị ngắt khi đang nâng cấp. Một kinh nghiệm nữa là trong quá trình nâng cấp nếu gặp bất kỳ sự cố gì thì cần bình tĩnh không thực hiện tắt thiết bị hoặc ngắt kết nối, thực hiện tìm kiếm Google hoặc điện thoại qua các trung tâm kỹ thuật để tìm được sự tư vấn cần thiết.

  Bài viết có sử dụng thông tin cung cấp từ Hệ thống cung cấp thiết bị điện tử Phụ Kiện 239, cám ơn Mr Thỏa đã cho mượn thiết bị và cung cấp thông tin viết bài.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
bởi Nga36, 19 Tháng mười hai 2018 lúc 07:35
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18