Mỹ-Trung Quốc hợp tác giảm chi phí sản xuất cho Apple

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 13 Tháng mười một 2014.

 1. MỹTrung Quốc đã đạt được một bản thỏa thuận trao đổi nhằm giảm chi phí sản xuất cho Apple bằng bỏ bớt các khoản thuế nhập khẩu linh kiện vào nước này.

  Mỹ-Trung Quốc hợp tác giảm chi phí sản xuất cho Apple - 43828
  CEO Apple - Tim Cook​

  Apple sử dụng nhiều nguồn linh kiện từ khắp nơi trên thế giới đặc biệt là Hàn và Nhật. Những linh kiện này sẽ được nhập khẩu vào Trung Quốc để lắp ráp thành những chiếc iPhone, iPadMac. Trung Quốc hiện đang áp đặt thuế nhập khẩu cho các linh kiện này. Thỏa thuận này sẽ cho phép những công ty như Apple, Microsoft và HP có thể nhập linh kiện mà không chịu khoản chi phí nhập khẩu.

  Trang WSJ đưa tin rằng trong khi thỏa thuận này cần sự đồng thuận của 76 nước thành viên trong Hiệp ước công nghệ thông tin (Technology Information Agreement), thì thỏa thuận của Mỹ và Trung Quốc được xem là một bước đi chủ lực.

  Mục tiêu của thỏa thuận này là nhằm giảm chi phí cho người tiêu dùng, cho phép việc lưu chuyển tự do những linh kiện cũng như thành phẩm giữa các nước thành viên. Toàn bộ công đoạn được hi vọng sẽ hoàn thành trước cuối năm nay và người tiêu dùng sẽ được hưởng giá thành thấp hơn vào năm 2015.

  Dù Apple đang đứng đầu ở vị trí sản phẩm cao cấp, hãng vẫn giảm giá theo định định kỳ ví dụ như lần giảm giá $100 cho các sản phẩm MacBook Air hồi đầu năm nay.

  Nguồn: 9to5Mac
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 14 Tháng mười một 2014
 2. maychieucantho

  maychieucantho Thành Viên Mới

  bai viết rất hay, thông tin hữu ích.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Sim đẹp giá bèo là có thật!
Sim đẹp giá bèo là có thật!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:03
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:12