Khoa học Mỹ lên kế hoạch trang bị kính thông minh 3D cho quân đội

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi iPhone, 13 Tháng ba 2014.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Quân đội Mỹ sắp được trang bị mũ bảo hộ có gắn thiết bị như kính Google Glass, với khả năng đo khoảng cách, hiển thị bố cục 3D các tòa nhà, công trình, truyền tải video từ một máy bay không người lái... tới một màn hình ngay trước mắt họ.

  Mỹ lên kế hoạch trang bị kính thông minh 3D cho quân đội - 11402

  Người lính trên chiến trường cần rất nhiều dữ liệu như vị trí địch, vị trí đồng đội, bản đồ thành phố hoặc một ngôi nhà, video về những gì mà họ sẽ gặp phải trên một ngọn đồi...v.v. Nhưng hiện tại vẫn chưa có cách nào để truyền trực tiếp những dữ liệu này tới người lính trên mặt đất. Và Q-Warrior, mũ bảo hộ được sản xuất bởi hãng BAE System Vương quốc Anh, sẽ giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, theo Wired, nó mang lại cho người lính hình ảnh 3D, đủ màu sắc về những gì đang diễn ra ở khu vực ngoài tầm nhìn của người lính, điều này sẽ tăng khả năng nhận thức tình huống của người lính và giúp họ chủ động, nghiêm túc chuẩn bị đối phó.

  Mặc dù cả BAE System và Quân đội Mỹ đều xác nhận với Mashable rằng, họ đã ký một thỏa thuận cho phép binh lính thử nghiệm Q-Warrior, và họ cũng cho biết các binh lính sẽ sớm được trang bị thiết bị này.

  Mỹ lên kế hoạch trang bị kính thông minh 3D cho quân đội - 11403

  Nhưng có một vấn đề đặt ra đó là BAE System và Quân đội Mỹ không thể đảm bảo rằng các luồng dữ liệu được truyền an toàn, rất có thể những chiếc mũ này sẽ bị hack và những video quay từ máy bay không người lái sẽ bị đánh cắp. Họ cần phải nắm được số lượng băng thông cần thiết để truyền tải một lượng dữ liệu lớn tới hàng trăm ngàn binh sĩ, đảm bảo không bị nhiễu tín hiệu và sự an toàn của mạng lưới.

  Thêm nữa, những thông tin hiển thị trên kính cũng có thể làm người lính mất tập trung. Với quá nhiều thông tin có sẵn và có thể được truyền đi, các nhà thiết kế cần phải hiểu dữ liệu nào có ích với người lính và dữ liệu nào vô nghĩa.

  Họ chưa tìm ra những giải pháp cho những vấn đề vừa nêu ra nhưng họ tin rằng sẽ sớm tìm ra câu trả lời. Nhiều binh sĩ muốn có một hệ thống như Q-Warrior càng sớm càng tốt và quân đội biết rằng thiết bị có thể truyền nhận dữ liệu này sẽ cung cấp lợi thế không kể siết cho quân đội Mỹ. Chưa có thời gian triển khai cụ thể, nhưng có thể Q-Warrior sẽ được trang bị cho các lực lượng đặc biệt như để xem xét tính hiệu quả trước khi triển khai rộng rãi.

  Hoàng Kỷ

  Theo Mashable
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06