Muốn có thai nhưng kinh nguyệt không đều

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi dieniatiem95, 12 Tháng mười 2017.

 1. dieniatiem95 Thành Viên Mới

  Câu hỏi: Thưa Bác sĩ, vợ chồng em cưới nhau đã 17 tháng, trong suốt quá trình đó 2 vợ chồng sinh hoạt bình thường, không dùng bất kì một biện pháp tránh thai nào cả nhưng vẫn không có em bé. Trước khi cưới chu kì kinh nguyệt của em không đều từ khi chưa kết hôn đến nay vẫn vậy, có tháng đều, có khi thì 1 tháng rưỡi tháng mới bị một lần. Muốn có thai nhưng kinh nguyệt không đều thì phải làm sao?. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp và cho em biết các dấu hiệu vô sinh ở nữ với ạ. Tôi xin cảm ơn!

  Muốn có thai nhưng kinh nguyệt không đều - 207970

  Chào bạn!
  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Trung Tâm Sản Nhi Diamond. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

  Trước tiên, bạn nên siêu âm để bác sĩ quan sát được hình ảnh và cấu trúc của tử cung, niêm mạc tử cung, hai buồng trứng và các tạng xung quanh tử cung qua đó có thể phát hiện được những bất thường như u xơ tử cung, dị dạng tử cung, bất thường về niêm mạc tử cung, khối u buồng trứng, khối lạc nội mạc tử cung… cũng như loại trừ hội chứng buồng trứng đa nang.

  Thời gian rụng trứng có khả năng thụ thai cao nhất. Bình thường, sau khi rụng, trứng chỉ có thể sống được từ 12-24 giờ, trong khi tinh trùng có thể sống được tới 72 giờ, vì vậy, nếu vợ chồng bạn có "quan hệ" trong khoảng thời gian từ 3 ngày trước khi trứng rụng thì xác suất thụ thai thành công khá cao.

  Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn rất đều đặn thì ngày rụng trứng khoảng ngày 14. Trong trường hợp chu kì kinh nguyệt không đều thì việc tính chính xác ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn (ngày thứ 14 đếm ngược lại kể từ ngày có kinh).

  Có nhiều cách để tính ngày rụng trứng. Bạn nên nắm được các dấu hiệu khi chuẩn bị đến thời gian rụng trứng để chủ động hơn trong việc canh thụ thai.
  - Thân nhiệt tăng: nguyên nhân từ việc tăng progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì rất có thể bạn sẽ rụng trứng vào ngày hôm đó hoặc sau đó 1, 2 hôm.
  - Khí hư nhiều, trong và dai như lòng trắng trứng gà.
  - Ham muốn tăng cao: Càng gần ngày rụng trứng, hormone progesterone tăng lên khiến cho ham muốn của người phụ nữ cũng tăng lên theo.
  - Đau bụng nhẹ: một số chị em có cảm giác đau nhẹ hoặc đau quặn ở bụng. Cơn đau này có thể rất khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các triệu chứng đau bụng khác.

  Bạn cũng có thể siêu âm canh noãn vài chu kỳ để xác định rõ ngày rũng trứng. Sau đó có thể quan hệ tự nhiên. Cuối cùng, nếu thất bại với cách canh tự nhiên, bạn có thể đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản để khám, xét nghiệm nội tiết, dùng các thuốc kích thích buồng trứng, sau đó sẽ cho rụng trứng để chủ động thời điểm quan hệ tự nhiên hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc về muốn có thai nhưng kinh nguyệt không đều. Bạn có thể liên hệ tư vấn vô sinh hiếm muộn tại Trung Tâm Sản Nhi Diamond.

  Bài viết liên quan: Khám hiếm muộn ở đâu.

  Muốn có thai nhưng kinh nguyệt không đều - 207971
  ---------------------------------------------------
  TRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND
  Địa chỉ: Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM
  Số điện thoại: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72
  Bác sĩ chuyên khoa: 0938.228.768
  Website: phongkhamsankhoa.com​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi hochungnam, 18 Tháng ba 2019 lúc 14:53