Thị trường Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi QHaNguyen, 21 Tháng ba 2015.

 1. Sở hữu một bàn phím cơ luôn là một mong ước của bất kì game thủ nào. Nhưng đa số các bàn phím cơ đều có giá rất chát. Có thể nói đến HKKB, Filco, Ducky,...đa số những hãng này đều có những bàn phím cơ đỉnh cao và giá tương xứng với đẳng cấp. Còn những hãng có những bàn phím tầm trung như CM Storm, IKBC,...vẫn có giá trên 2 triệu đồng. Muốn kiếm bàn phím cơ giá dưới 2 triệu thì bạn phải mua hàng 2nd.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66536

  Mấy hôm nay mình được ducquang415 cho mượn bàn phím cơ Motospeed K81 để trải nghiệm. Hãng Motospeed thì khá mới trên thị trường và K81 là bàn phím cơ đầu tiên của họ. K81 có giá khá tốt (1,8 triệu đồng ) phù hợp với game thủ nào ít tiền nhưng lại muốn trải nghiệm bàn phím cơ.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66537

  Hộp của Motospeed K81 cực kì đơn giản. Bên trong chỉ có bàn phím K81 được bọc và phủ chống sốc 2 bên đầu. Cảm giác đầu tiên của mình khi cầm K81 lên khá là đầm tay, đúng chất phím cơ. K81 là bàn phím Fullsize với layout chuẩn ANSI để các bạn mới chơi bàn phím cơ dễ dàng làm quen.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66538

  Vỏ ngoài của K81 được làm bằng chất liệu nhựa nhám. Mình cẩm lên bẻ qua bẻ lại thì thấy khá chắc chắn. Để tăng thêm phần mạnh mẽ cho bàn phím K81, Motospeed đã thiết kế phần vỏ ngoài góc cạnh hơn. 4 góc bàn phím giống như được trang bị 4 lớp giáp bảo vệ. Ngoài ra cạnh trên dưới cũng được nhà sản xuất bổ sung thêm các chi tiết để nhìn K81 giống như một thứ vũ khí theo bạn đi ra chiến trường vậy.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66539

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66540

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66541

  Ở phía góc trên bên phải là nơi quen thuộc của các đèn báo tình trạng Num Lock, Caps Lock, Win Lock . Win Lock là một nút thú vị của K81. Chất lượng đèn LED báo bình thường nhìn không được đẹp cho lắm.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66542

  Ở đáy bàn phím là hệ thống rãnh cho phép người sử dụng bàn phím có thể đi dây phù hợp với vị trí đặt bàn phím cũng như khoảng cách đến máy tính kết nối với bàn phím hợp lý nhất. Thêm vào đó, hai chân đế đi kèm cũng cho phép game thủ có thể thay đổi chiều cao và độ nghiêng của bàn phím. 2 chân đế này không có phủ lớp cao su phía dưới nên khá dễ làm trầy bàn của bạn và cũng không giúp cho bàn phím bám chặt hơn vào bề mặt bàn.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66543

  Nhìn từ hai bên K81 có chiều cao tương đương các bàn phím cơ khác nhưng nếu các bạn để ý, nếu tính luôn độ cao của keycap K81 lại tỏ ra thua thiệt.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66544

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66545

  Phần keycap của K81 có khá nhiều điều để nói. Trước hết keycap rất khó tháo, vì sao? Nếu các bạn đã từng dùng qua những bàn phím cơ khác trên thị trường, keycap gần như là nổi lên trên mặt bàn phím, đó là chưa kể tới những bàn phim lộ hết keycap như Corsair K70 hay Ozone Strike Battle. Còn với K81, keycap chìm hơn trong phần nhựa bao bọc, bạn không thể gỡ keycap bằng tay nếu không có keypuller mà K81 lại không bán kèm keypuller. Đây có lẽ là một điểm trừ khá lớn. Bàn phím cơ nhưng keycap lại tháo khó thành ra giống như ngăn cản game thủ chơi keycap.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66546

  K81 có keycap làm bằng nhựa ABS. Font chữ in khá lạ, mình cảm thấy hơn nhỏ. Màu in là màu trắng lại không được phủ một lớp chống dơ, nên khi bạn sử dụng một thời gian sẽ xuống màu.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66547

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66548

  Motospeed sử dụng cho mình Switch của Nopoo. Switch này có màu xanh và cách hoạt động thì y chang như Blue Switch của Cherry. Mình sẽ có bài so sánh Nopoo Switch của K81 với CM Storm Quickfire TK sử dụng Blue Switch của Cherry trong vài ngày tới. Lực nhấn của Switch Nopoo này theo mình cảm nhận thì tiếng click gắt và đanh hơn của Cherry, và cảm nhận giữa 2 khấc rõ rệt hơn suy ra gõ nặng hơn Cherry một chút.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66549

  Motospeed K81 đi kèm chức năng multimedia trên các phím nên bạn có thể tăng giảm âm lượng máy tính, tới lui bài hát, bật nhanh máy tính, và đặc biệt là bạn có thể khóa nút Windowns để chơi game không bị bấm nhầm.

  Cổng USB được mạ vàng để đảm bảo kết nối, tăng độ bền. Dây của K81 có tụ chống sốc được bọc dày khá tốt.

  Motospeed K81: bàn phím cơ giá tốt, chất lượng khá cho game thủ - 66550

  Nhìn chung trong tầm giá dưới 2 triệu đồng Motospeed K81 cho bạn một bàn phím cơ Fullsize có chất lượng build khá, switch Nopoo dù không bằng Cherry nhưng vẫn có chất lượng riêng. Chất lượng keycap chấp nhận được, có chế độ multimedia. Bạn có thể xem thêm về bàn phím Motospeed K81 tại ducquang415.com.

  Cảm ơn ducquang415.com đã cho Congnghe5giay.com mượn sản phẩm.
  Chủ đề tương tự
 2. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  con này ko có đèn hả bạn?


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp theo âm học

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
bởi Nga36, 19 Tháng mười hai 2018 lúc 07:35
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18