Đời sống Một vài thói quen sử dụng của bạn khiến bếp điện từ dễ hỏng

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi k46h5dhtm, 3 Tháng một 2017.

  1. k46h5dhtm Thành Viên Mới

    Bạn không biết rằng những thói quen sử dụng bếp điện từ sai cách sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

    Luôn sử dụng bếp ở nhiệt độ cao

    Nhiều người nội trợ vì muốn rút ngắn thời gian đun nấu nên muôn sử dụng bếp ở mức nhiệt cao nhất. Tuy nhiên, việc làm này không cần thiết bởi bề mặt Bếp điện từ làm nóng rất nhanh bạn có thể nấu chín hoặc làm nóng thức ăn trong thời gian ngắn nhất. Nếu thường xuyên sử dụng bếp ở mức nhiệt cao sẽ gây quá tải ảnh hưởng đến hệ thống nguồn điện trong gia đình và giảm tuổi thọ của bếp nhanh chóng.

    Một vài thói quen sử dụng  của bạn khiến bếp điện từ dễ hỏng - 163145


    Luồng khí khi lưu thông bị che khuất

    Bếp điện từ có thiết kế gọn nhẹ, bề mặt bếp bằng phẳng nhiều người thường tận dụng khoảng trống để đặt độ đạc khi bếp đang hoạt động. Chính thói quen này vô tình che đi phần tản nhiệt của bếp, dẫn tới tình trạng khi nấu bếp không lưu thống khí được khiến bề mặt bếp nóng. Mặt khác, hơi ẩm mốc trong quá trình đun nấu lâu ngày đọng lại không được làm sạch các bộ phận bên trong bám bẩn hoạt động nặng nề, dẫn tới bếp nhanh hỏng hơn.

    Một vài thói quen sử dụng  của bạn khiến bếp điện từ dễ hỏng - 163146


    Lười vệ sinh bếp hằng ngày

    Dù sử dụng bất cứ bếp gas, bếp điện hay bếp điện từ việc vệ sinh bếp hằng ngày là rất cần thiết. Vì bề mặt bếp điện từ được làm bằng kính cường lực, màu đen sáng bóng nên người dùng đôi khi không quan tâm đến việc làm sạch bếp. Các bộ phận bên trong bếp lâu ngày không vệ sinh, dễ cáu bẩn và giảm công suất sử dụng. Để phòng tránh tình trạng này, bạn chỉ cần sau mỗi lần sử dụng hãy dành một chút thời gian để vệ sinh mặt bếp, tháng một lần vệ sinh bộ phận bên trong của bếp nhằm kéo dài tuổi thọ sử dụng của bếp.

    Xem thêm: bếp điện giá rẻ


    Dùng xoong nồi quá mỏng

    Bếp điện từ có khả năng truyền nhiệt nhanh và mạnh nên những xoong nồi có đấy quá mỏng thực sự không tốt cho bếp. Vì khi đun nấu trên công suất lớn, nồi nấu quá mỏng khiến phần đáy rất dễ biến dạng. Không những thế, diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và dụng cụ nấu quá hẹp còn dẫn đến các món ăn chín không đều và thậm chí là bị cháy.


    Rút nguồn điện ngay sau khi nấu nướng xong

    Nhiều người nội trợ có thói quen rút nguồn điện của bếp ngay khi quá trình nấu nướng kế thúc, để tránh tình trạng cháy chập mạch hoặc tiết kiệm điện hơn. Nhưng thực tế không phải, bởi chính thói quen này ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Vì Bếp điện từ là dòng sản phẩm cao cấp nên được trang bị các hệ thống cảnh bảo an toàn như: khóa an toàn, tự động ngắt khi gặp sự cố… nên bạn không phải lo lắng về tình trạng chập điện. Hơn nữa, khi rút điện ngay khiến quạt tản nhiệt dừng hoạt động, quá trình làm mát bếp chậm lại, lượng nóng còn lại sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bếp.

    Xem thêm: máy hút mùi giá rẻ
    Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này