Đời sống Một số mẹo kiểm tra iPhone 7 và 7 Plus cũ

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi hanhudo1990, 17 Tháng năm 2017.

 1. hanhudo1990 Thành Viên Mới

  Hiện nay trên thị trường điện thoại đã xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhất là những sản phẩm nổi tiếng của Apple và iPhone 7 và iphone 7 Plus cũng không phải ngoại lệ. Nhưng rào cản đối với những ifan sản phẩm của Apple chính là mức giá quá cao của nó, không phải ai cũng có kinh tế dư giả để sở hữu những siêu phẩm mới nhất của nhà “Táo”.

  Vậy làm thế nào để có thể mua được một chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũ chất lượng ngoài việc tìm mua tại một cửa hàng uy tín. Bài viết này sẽ chia sẻ cho quý khách những bước kiểm tra iPhone 7 và iphone 7 Plus cũ đơn giản mà hiệu quả nhất.

  Một số mẹo kiểm tra iPhone 7 và 7 Plus cũ vô cùng đơn giản
  Kiểm tra kỹ hình thức bên ngoài của máy
  Đây là bước khá quan trọng khi quý khách muốn mua một chiếc iPhone cũ. Hãy đảm bảo rằng, iPhone không bị xước xát quá nhiều, không bị tháo hoặc đã bị bung vỏ trước đó. Quý khách hãy kiểm tra những con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào hay chưa. Nếu những con ốc này có dấu hiệu trầy xước nhiều thì khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao. Tiếp đến quý khách cần kiểm tra những phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt.

  Một số mẹo kiểm tra iPhone 7 và 7 Plus cũ - 188425  Một điểm quan trọng nữa là quý khách nên kiểm tra kỹ xem cụm camera có bị xước không. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp của camera rất nhiều. Ngoài ra, quý khách nên kiểm tra kỹ những cạnh máy xem nó có khe hở nào không, nếu có nó sẽ làm giảm khả năng chống nước của máy nên rất nguy hiểm khi quý khách vô tình làm rơi máy vào nước.

  Kiểm tra màn hình của iPhone
  Đầu tiên, quý khách nên kiểm tra xem màn hình có điểm chết hay không bằng cách nhấn giữ một icon rồi di khắp màn hình xem có điểm chết nào không. Nếu có điểm chết thì icon sẽ bị không đi qua được phần điểm chết đó và quý khách không nên mua chiếc iPhone này. Tiếp theo là khả năng nhận diện 3D Touch trên iPhone 7 và 7 Plus, quý khách hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kỳ, những tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay nếu 3D Touch hoạt động hoàn hảo.

  Kiểm tra những cảm biến, loa ngoài, loa thoại
  Quý khách nên kiểm tra những cảm biến cơ bản trên iPhone như cảm biến xoay và cảm biến tiệm cận. Để kiểm tra cảm biến xoay, quý khách cần xoay ngang hoặc dựng đứng xem màn hình iPhone 7 và 7 Plus có xoay theo không. Còn với cảm biến tiệm cận, quý khách hãy gọi cho một số điện thoại bất kỳ và che tay vào cảm biến ở mặt trước phía trên điện thoại xem màn hình có tắt hay không.  Nếu quý khách che vào màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng trở lại thì cảm biến hoạt động rất tốt rồi. Ngoài ra, loa ngoài, loa thoại cũng là một điểm quý khách không nên bỏ qua. Đảm bảo rằng, loa thoại và loa ngoài đều cho âm thanh trong trẻo, không bị rè hoặc lúc được lúc không.

  Kiểm tra hoạt động của camera
  iPhone 7 và iphone 7 Plus được trang bị bộ đôi camera chất lượng, thế nên quý khách hãy chụp thử một số bức ảnh và phóng to lên để kiểm tra nhé. Quan sát thật kỹ ảnh nếu không có vết rạn, mờ ảo thì chứng tỏ chiếc camera này hoạt động tốt. Đặc biệt đối với iPhone 7 Plus, quý khách hãy kiểm tra xem tính năng xóa phông hoặc zoom 2x có hoạt động tốt hay không nhé.

  Kiểm tra IMEI và nguồn gốc thiết bị
  IMEI là một dãy số 15 số giống nhau được ghi trên vỏ hộp, thân máy, khay sim và bên trong cài đặt của máy. Nếu trùng khớp thì chiếc iPhone này được đảm bảo. Để lấy được số IMEI bên trong máy quý khách vào phần gọi điện nhấn *#06# sẽ hiện lên hộp thoại 15 số.

  Một số mẹo kiểm tra iPhone 7 và 7 Plus cũ - 188426  Còn quý khách muốn kiểm tra trong phần cài đặt của máy thì hãy làm lần lượt: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu sẽ hiện ra mã IMEI của điện thoại. Sau khi quý khách đối chiếu những mã IMEI trùng khớp với nhau thì chiếc iPhone được đảm bảo.

  Một số mẹo kiểm tra iPhone 7 và 7 Plus cũ - 188427  Về cách kiểm tra nguồn gốc máy, quý khách hãy thực hiện lần lượt những bước sau: Cài đặt – > cài đặt chung – > giới thiệu – > kiểu máy. Dựa vào những kí tự cuối của kiểu máy, quý khách sẽ biết được nguồn gốc của iPhone đến từ thị trường nào. Một số kí hiệu của những những thị trường hay xuất hiện tại Việt Nam như: HK là Hàn Quốc, ZA là Singapore, ZP là Hồng Kông, TH là Thái Lan, VN là Việt Nam, J là Nhật Bản, LL là Mỹ, …

  Kiểm tra thật kỹ iCloud trước khi rời khỏi nơi bán
  Quý khách nên khôi phục cài đặt gốc của máy để đảm bảo iCloud của chủ cũ đã đăng xuất khỏi máy. Nếu không kiểm tra bước này, rất có thể sau khi mua về máy của quý khách sẽ bị khóa mà quý khách không làm gì được.

  Một số mẹo kiểm tra iPhone 7 và 7 Plus cũ - 188428  Trên đây là một số mẹo kiểm tra iPhone 7 và 7 Plus cũ hy vọng giúp quý khách có thể kiểm tra và chọn cho mình siêu phẩm của Apple.
  Chủ đề tương tự
 2. techwear

  techwear Thành Viên Mới

  @@ cũng nhiều quá nhỉ không biết mình áp dụng được không
 3. candy mộc trà

  candy mộc trà Thành Viên Mới

  trước mình cũng chả biết test như nào, mua đc cái máy 5 cò, xong ms đi sợt cách test :3
 4. Minh chen

  Minh chen Thành Viên Mới

  hàng táo mà ko biết test thì ko mua đc

Chia sẻ trang này