Kinh nghiệm Một số kinh nghiệm khi dạo chợ 5giay.vn

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi trungnguyen, 15 Tháng mười 2013.

 1. 5giay.vn hiện tại đang là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất chuyên về đủ thể loại mặt hàng. Có thể xem 5giay.vn như là một nơi trăm người bán vạn người mua nên người mua đôi khi bị hoa mắt bởi hàng trăm topic đăng bán món hàng mình cần. Do vậy CN5s xin mạn phép trích ra một số kinh nghiệm để giúp cho người mua có thể lựa chọn cho mình một người bán uy tín và hài lòng với món hàng mình mua được.

  Chú ý tên thành viên và cấp độ.

  Một số kinh nghiệm khi dạo chợ 5giay.vn - 2861

  Hãy chọn những nick trông có vẻ uy tín, tránh xa những cái tên vô nghĩa đại loại như ye_xyz hay em_kute vì thường những nick này buôn bán không lâu dài. Cũng cần chú ý thêm cấp độ thành viên và ngày gia nhập. Thường thì cấp độ và ngày gia nhập lâu sẽ có độ uy tín cao hơn so với các nick Thành viên mới. Tuy nhiên cũng đừng quá tin vào yếu tố này vì giang hồ hiểm ác, lòng người khó đoán.

  Số lượng bài post của thành viên.

  Một số kinh nghiệm khi dạo chợ 5giay.vn - 2862

  Hãy vào trang hồ sơ của thành viên mà bạn đang có ý định mua hàng của họ. chọn “Tìm tất cả bài viết” để có thể thấy khái quát là họ đã post những bài nào và họ đã từng bán những gì. Nếu bạn thấy hiện tại cùng một món hàng nhưng lại rao từ 2 đến 3 topic hoặc mỗi topic lại cho số điện thoại khác nhau và địa chỉ dễ lẫn lộn thì tốt nhất bạn nên tìm một người bán khác. Đặc biệt bạn hãy bỏ một chút thời gian dạo qua các topic và xem comment của người bán, đôi khi cách họ trả lời các câu hỏi trong topic cũng phản ánh con người họ. Hãy chịu khó đọc vài trang trong topic đôi khi chính comment của các thành viên khác cũng giúp ích cho bạn.

  Ý kiến cá nhân của mình thì khi mình đặt câu hỏi về sản phẩm cần mua mà người bán ko trả lời mà cứ “up top” thì mình cho qua luôn. Nhất là khi người bán không đề cập tới một chức năng nào đó mà bạn đặt câu hỏi thì lại không trả lời.

  Thông tin trong topic.

  Một số kinh nghiệm khi dạo chợ 5giay.vn - 2863

  Kinh nghiệm cá nhân là topic nào không có hình ảnh thật thì tốt nhất đừng để ý làm gì vì đôi khi dù đã cho hình ảnh thật nhưng khi bạn đến xem thì vẫn không như mong muốn. Cho dù lời rao là mới 98% nhưng thực tế do cảm quan mỗi người nên thường trông cũ hơn lời rao một chút. Hãy lựa những topic có hình ảnh càng rõ ràng càng tốt để có thể dễ dàng đánh giá tạm thời qua hình ảnh để tránh mất thời gian đôi bên.

  Thông tin liên lạc cũng khá quan trọng. Với những địa chỉ mập mờ chỉ có tên đường hoặc chỉ có Hẻm abc, đường xyz thì người mua nên cẩn thận. Và tuyệt đối không giao dịch ngoài đường hay bất kì thể loại quán xá nào.

  Google thần thánh.

  Một số kinh nghiệm khi dạo chợ 5giay.vn - 2864

  Nếu bạn muốn biết số điện thoại đó có phải chính chủ hoặc có buôn bán lâu năm chưa thì hãy hỏi Google. Có một vài trường hợp, cùng một số điện thoại nhưng khi search ra thì tới 2 3 tên khác nhau. Cũng có khi trớ trêu hơn là search ra cả topic tố người bán lừa đảo. Hoặc bạn có thể dùng ngay công cụ tìm kiếm của 5giay là Five.vn để tìm kiếm dễ dàng hơn.

  Hi vọng qua một số kinh nghiệm nho nhỏ có thể giúp ích cho người mua khi dạo chợ 5giay một cách an toàn hơn, tránh được những rủi ro đáng tiếc. Chúc các bạn tìm được một món hàng mình mong muốn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37