Đời sống Một số công ty tính bỏ mạng Wi-Fi để chuyển sang 5G

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi ITVN_5S, 2 Tháng mười hai 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Audi là một trong số những hãng đang thử nghiệm việc triển khai công nghệ này.

  Cho dù cuộc sống của chúng ta thay đổi bao nhiêu đi chăng nữa thì mạng Wi-Fi có thể gây phiền toái vô tận bởi vì mức độ thường xuyên và không đáng tin cậy của nó, ngay cả đối với những mạng Wi-Fi trong từng gia đình.

  Một số công ty tính bỏ mạng Wi-Fi để chuyển sang 5G - 248656

  Mạng 5G đang là mục tiêu theo đuổi của các ông lớn.

  Với những công ty lớn, đó thực sự là một vấn đề gây nhức nhối, đặc biệt với những công ty cần kết nối ổn định cho các thiết bị của họ. Vì vậy, một số doanh nghiệp đang tìm kiếm một phương pháp mới hơn để giữ thiết bị và nhân viên của họ được kết nối, đó là mạng 5G.

  Internet di động đã nhanh hơn Wi-Fi ở nhiều quốc gia và việc chuyển sang 5G sẽ đảm bảo kết nối thậm chí còn nhanh hơn. Độ trễ thấp, tính linh hoạt, bảo mật vững chắc và các chức năng ưu tiên dữ liệu cũng đã giúp 5G trở thành một đề xuất hấp dẫn. Theo MIT, Audi là một trong số những công ty xem xét triển khai mạng lưới tư nhân, và mùa hè này công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm kết nối 5G cho robot của mình. Nếu nó hoạt động, Audi có thể sử dụng 5G để thay thế hoàn toàn mạng Wi-Fi tại công ty.

  BMW, Daimler và Volkswagen cũng có vẻ quan tâm đến 5G, cùng với các nhà mạng, hãng sản xuất, dầu khí và hóa chất. Theo báo cáo, ccác doanh nghiệp Đức đặc biệt quan tâm bởi điều đó sẽ giúp họ đi trước một bước trong sản xuất tiên tiến như là một phần của sáng kiến quốc gia được gọi là Công nghiệp 4.0.

  Một số công ty tính bỏ mạng Wi-Fi để chuyển sang 5G - 248657

  Không chỉ các nhà mạng mà ngay cả các công ty lớn cũng quan tâm đến nó.

  Các mạng 5G tư nhân có thể sẽ chứng minh lợi ích cho các nhà sản xuất thiết bị và các công ty quản lý các mạng như vậy. Một công ty nghiên cứu ước tính thị trường sẽ tạo ra 356 tỷ USD trong mười năm. Đặc biệt trong thời gian ngắn, chi phí có thể là một yếu tố hạn chế cho các công ty nhỏ hơn quan tâm đến 5G, và thậm chí các doanh nghiệp lớn hơn có thể gặp trở ngại trong việc truy cập phổ tần không dây cần để vận hành mạng của họ.

  Nhưng một khi các công ty có thiết bị và phổ tần cần thiết, họ có thể xây dựng mạng ngay cả khi các nhà mạng chưa chuyển đổi sang 5G. Các nhà mạng bắt đầu triển khai mạng 5G công cộng ở Mỹ trong năm nay và dự kiến sẽ có mặt rộng rãi vào năm 2020.

  Theo danviet.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Data dư thừa
Data dư thừa
bởi MitTieu225, 21 Tháng năm 2019 lúc 15:28
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
bởi lê văn lương, 17 Tháng năm 2019 lúc 07:43
Dùng ĐT tiết kiệm
Dùng ĐT tiết kiệm
bởi kiempham, 20 Tháng năm 2019 lúc 07:33
Góc cước mới đánh bật v90
Góc cước mới đánh bật v90
bởi ducviet2296, 19 Tháng năm 2019 lúc 08:11