Kinh nghiệm Một số chú ý khi mua USB flash disk

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi sonke1312, 3 Tháng mười 2013.

 1. - Luôn chọn loại USB có tính năng chống sốc và chống nước: Đây là 2 tính năng rất cần thiết để đảm bảo cho thiết bị của bạn không bị "ngỏm" sớm. Một cái USB tốt có thể rút ra cắm vào thoải mái cho dù ta chưa chọn tuỳ chọn "safety remove" trên máy tính, và nó có thể chống chịu qua cả một đêm mưa to ở ngoài bãi đất mà không hề hấn gì. Nên hỏi kỹ người bán hàng, vì các loại USB siêu rẻ hiện nay không hề có chức năng này, các loại trung bình trở lên đều có.
  - Chọn cho đúng dung lượng chứa của USB: Nếu bạn có nhu cầu lưu file nặng 2GB, hãy mua loại USB 4GB, vì dung lượng 4GB được tính theo chuẩn thương mại thấp hơn trong máy tính (1GB = 1024MB) nên USB sẽ bị hụt không đủ 4GB nếu so sánh theo chuẩn máy tính, tương tự khi bạn mua điện thoại cũng vậy.

  Một số chú ý khi mua USB flash disk - 1346

  - Kiểm tra sơ về độ bền của USB: một số loại USB có độ bền rất kém, vỏ có vẻ trông chắc chắn, nhưng bạn chỉ cần hơi dùng lực kéo là có thể làm cho nguyên bo mạch của cái USB tuột ra ngoài một cách dễ dàng, tiêu biểu là nhãn nhiệu USB VAIO, hầu như toàn bộ là hàng nhái, mua ở ngoài biên giới chỉ từ 15-25k/cái dung lượng 4/8GB.

  - Kiểm tra nhanh USB có "rởm" hay không:

  1. Cắm USB vào máy chạy windows Vista trở lên, nhấp chuột phải vào ổ USB, chọn Properties, tìm đến tab Readyboost, nếu thông báo là "không chạy được" kèm lý do lỗi, nếu sửa xong lỗi mà vẫn không được thì tức là USB đang có vấn đề, nếu là USB mới thì càng không nên đụng vào.

  2. Chép dữ liệu vào USB cho tới khi báo đầy rồi kiểm tra dung lượng tối đa chứa được, cũng nên kiểm tra tốc độ của USB, tốc độ tối đa khoảng trên 30MB/s (USB 3.0, còn USB 2.0 thì 10MB là quá cao rồi) , còn trung bình ~ 15-20MB/s ( 5MB/s USB 2.0) là ổn, còn mấy hàng rẻ rẻ thì tốc độ thấp hơn không phải chuyện lạ.
  - Không ham hố loại USB bảo hành trọn đời, vì đó chỉ là chiêu quảng cáo, các cửa hàng bán chỉ bảo hành 1 năm là đa số, 2 năm là tối đa, còn lại bạn phải đến trung tâm của hãng, nhưng thực tế thì nếu hư hỏng như vậy thì hãng đều kêu người dùng bù tiền hoặc đổi sản phẩm khác cho họ.
  Chủ đề tương tự
 2. servantnet

  servantnet Thành Viên Mới

  mua con 8gb của trancend về dùng chán bm ra
 3. Xperia1110

  Xperia1110 Thành Viên Mới

  :3 Bữa vừa bem xong em USB SanDisk Cruzer CZ71 16GB bên Tiki chống bụi chống sốc luôn có 89k chủ thớt tham khảo thử bit.ly/Tikivn-Top-cong-nghe

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37