Đời sống Một số cây thuốc giải độc gan hiêu quả tại nhà

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi phuong su, 29 Tháng tám 2016.

 1. phuong su Thành Viên Mới

  Muốn giải độc gan hiệu quả cần phải làm gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đã đưa ra. Hiện nay có rất nhiều thảo dược có công dụng gải độc gan rất tốt cho người bệnh, rất dễ tìm và dễ sử dụng. Các bạn có thể tham khảo một số cây thuốc sau

  Cây diệp hạ châu trắng – chó đẻ răng cưa

  Cây diệp hạ châu trắng đã được ông cha ta dùng để cải thiện bệnh và bảo vệ gan hiệu quả từ xa xưa. Đặc điểm của vị thuốc này đó là cây mọc dại như cỏ, thuộc dạng thân cỏ nhẵn, cao từ 30- 60cm, mọc thẳng đứng, lá so le, phiến lá dài. Cây dễ nhận biết nhất là khi trưởng thành có hoa nhỏ màu xanh hoặc vàng ở dưới phiến lá.

  Diệp hạ châu đắng có vị đắng, hậu vị ngọt, tính mát nên cây thuốc giải độc gan này có tác dụng tăng tiết mật, kích thích tiêu hoá, giải độc gan, máu hữu hiệu.

  Trong thành phần của cây diệp hạ châu đắng có chứa Glutathione, là một chất có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ gan và nó cực kỳ thiếu ở những người mắc bệnh gan, nghiện rượu. Cây tươi sau khi lấy được đem phơi khô để tránh bị mốc, đun nước uống hàng ngày, rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

  Nấm lim xanh tự nhiên giải độc gan hiệu quả

  Một số cây thuốc giải độc gan hiêu quả tại nhà - 139615
  Giải độc gan hiệu quả từ nấm lim xanh
  Nấm lim xanh sử dụng làm nước uống hàng ngày có tác dụng khử độc tố, làm mát gan hiệu quả. Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh được chế biến theo bài thuốc gia truyền có khả năng chữa trị các bệnh suy giảm chức năng gan và bảo vệ gan hiệu quả.

  Cách dùng nấm lim xanh làm cây thuốc giải độc gan: Lấy 20g nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh với 2 lít nước, đun sôi nhỏ lửa lấy 1,5l, để nguội và uống dần trong ngày. Tác dụng của nấm lim xanh từ nước sắc có thể sử dụng để bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình bạn.

  Bài thuốc giải độc gan bằng cây vọng cách

  Cây vọng cách xuất hiện nhiều ở các tỉnh Nam Định và thường được người dân sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày để cải thiện các bệnh về đường tiêu hoá, gan, mật,…

  Đặc điểm cây vọng cách: Cây cao từ 1- 8m, thân gỗ, hoá nhiều màu lục nhạt, mọc thành chùm, mùa ra hoa của cây vọng cách khoảng từ tháng 4 đến tháng 10. Hiện nay, cây vọng cách được trồng như cây cảnh trong nhà và được sử dụng giúp tăng hương vị cho món ăn.

  Một công trình nghiên cứu của Trường đại học Y dược về tác động của cây vọng cách giúp bảo vệ gan trên chuột cho thấy, cao lỏng cây vọng cách giúp giảm men gan ALT, bảo vệ và giảm các thương tổn của gan. Hàng ngày, bạn có thể lấy lá cây vọng cách đun nước uống. Tuy nhiên, không nên sử dụng nước cây vọng cách liên tục mà nên sử dụng theo từng đợt từ 5-7 ngày thì dừng.

  Với những cây thuốc giải độc gan hiệu quả từ thiên nhiên, bạn sẽ có một lá gan khỏe mạnh và sức khỏe tốt.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 29 Tháng tám 2016

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cho em hỏi chút ạ
cho em hỏi chút ạ
bởi bi ba bi bô, 15 Tháng chín 2019 lúc 08:45
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35