Kinh nghiệm Một số cách tiết kiệm tiền khi chơi máy ảnh

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi danghv, 4 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Chắc hẳn anh chị em đều biết, đã lỡ vướng vào cái nghiệp "chơi ảnh" này thì tiền bạc bao nhiêu cũng không đủ. Đã không ít lần phải ăn mì tôm chỉ vì lỡ mua cái len mới hay đèn flash mới,.... nên hôm nay mình xin mạo muội viết một bài viết, gọi là giới thiệu 1 số kinh nghiệm tiếp kiệm "ít tiền", để chúng ta có thể tiếp tục thỏa mãn cái thú chơi tốn kém này.

  Một số cách tiết kiệm tiền khi chơi máy ảnh - 7409
  1. Nâng cấp thiết bị thường xuyên.

  Có nhầm không!!? Đang giới thiệu cách tiếp kiệm tiền mà lại nâng cấp thường xuyên là sao. Tiêu tiền thì có.... Bình tĩnh, anh chị em cứ xem những lập luận sau đây đã.

  Trước tiên, bạn mua 1 thiết bị phù hợp với khả năng tài chính của mình. Chắc hẳn anh chị em trên 5giay vẫn thường cập nhật những thông tin mới về những thiết bị mới ra đời. Ngay khi có thông tin về dòng sản phẩm của bạn đang dùng sẽ bị thay thế bằng 1 dòng sản phẩm mới hơn, lập tức bán nó đi. Sau đó, chúng ta mua sản phẩm mới hơn mà chỉ bị tiêu tốn 1 ít tiền.

  Vị dụ: ACE mua Nikon D700 vào thời điểm mới ra mắt là 2500$. ACE dùng nó trong 4 năm, đến khi Nikon D800 ra đời vào năm 2012. Nếu anh chị em bán vào trước khi D800 được bán đại trà, vẫn có thể bản được với giá 1900$. Còn nếu anh chị em đến thời điểm bây giờ, bán được với giá tầm 1200$ là đã quá tốt.
  Một số cách tiết kiệm tiền khi chơi máy ảnh - 7410
  Nâng cấp thường xuyên sẽ giúp bạn tiếp kiệm tiền hơn

  Ngoài ra, còn một lý do khác khiến mình đề nghị ace thường xuyên nâng cấp thiết bị của mình là vấn đề hỏng hóc trong quá trình sự dụng. Thời gian sử dụng càng lâu, thiệt bị càng dễ gặp các vấn đề về kỹ thuật hơn. Máy ảnh lấy nét không chính xác, len có hiện tượng rễ tre.... Hay chỉ đơn giả là tăng số shot đã chụp trên máy cũng đã là một trong những nguyên nhân làm giảm giá trị của chiếc máy ảnh. Một chiếc máy ảnh chụp 8k shot sẽ ko chênh lệch nhiều với 1 chiếc máy ảnh mới nhưng một chiếc chụp 48k shot sẽ chênh lệch khá nhiều với chiếc chụp 40k shot.

  2. Mua online

  Thông thường, những shop bán hàng online sẽ có giá tốt hơn những cửa hàng. Lý do là vì họ không phải mất những chi phí thông thường mà một cửa hàng phải trả như thuế, chi phí cho nhân viên, mặt bằng.... Ngoài ra, các trung tâm lớn về các thiết bị điện tử vẫn thường hay có những khuyến mãi hấp dẫn, cho khách hàng mua online vào những dịp lễ tết. Đôi khi, bạn có thể tiếp kiệm hơn cả triệu đồng khi mua hàng như thế này.

  3. Cảnh giác với những người bán thiếu uy tín

  Một số cách tiết kiệm tiền khi chơi máy ảnh - 7411
  Cảnh giác với những thông tin như thế này
  Đây là một điều mà các anh chị em vẫn thường gặp hằng ngày trong cuộc sống. Có thể, đôi khi anh chị em sẽ gặp những người bán những thiết bị mắc tiền với giá hời. Hãy cẩn thận, tra cứu kỹ các thông tin về người bán trên Internet, chỉ nên mua sản phẩm từ những thương gia hoặc người bán được đánh giá tốt. Không chỉ về chất lượng, giá cả của sản phẩm mà chúng ta còn cần chú ý thêm về vấn đề hậu mãi của bên bán.

  4. Hãy thử tự làm một số phụ kiện

  Tất cả những gì bạn cần ờ đây là một chút cảm hứng sáng tạo và nó sẽ giúp bạn tiếp kiệm kha khá tiền thay vì mua chúng. Một tấm xốp trắng có thể thay tản sáng, một chiếc áo trắng có thể thay bộ khếch đại, tường nhà hoặc trần màu trắng có thể hắt trả lại ánh sáng....Tất nhiên ko thể so sánh với những thiết bị chuyên nghiệp nhưng nó vẫn chấp nhận được.
  Một số cách tiết kiệm tiền khi chơi máy ảnh - 7412
  Chỉ cẩn một vài miếng vải vụng và 2 chiếc khóa, ace có thể tự làm cho mình một chiếc dây đeo máy đầy phong cách

  Sắp tới, mình sẽ có thêm một số bài viết hướng dẫn cách tự làm một số thiết bị trong studio, anh chị em có thể tham khảo như một biện pháp tiếp kiệm tiền của mình. (Bài viết đầu tiên của mình về tự làm phông màn ở đây).

  5. Chỉ mua những gì bạn cần.

  Tất nhiên, điều quan trọng nhất để tiếp kiệm, chỉ mua những gì bạn cảm thấy cần thiết.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Chơi máy ảnh đưa cái hình mua bán iPhone 4 :|
 3. danghv

  danghv Guest

  Do mềnh kiếm không đc cái hình bán máy chụp ảnh fake hoặc lừa đảo nào liên quan:3
  Last edited by a moderator: 5 Tháng một 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019 lúc 17:29