Một nửa trong số chúng ta chỉ nhớ được vỏn vẹn 3 số điện thoại

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 12 Tháng năm 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Cuộc sống đang dần thay đổi, chúng ta đang phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị thông minh. Một số thói quen mà bạn đang dần mất đi, chẳng hạn như nhớ số điện thoại của bạn bè hay người thân.

  Một nửa trong số chúng ta chỉ nhớ được vỏn vẹn 3 số điện thoại - 17313

  Trong một cuộc khảo sát gần đây, một nửa số trong số 872 người Anh được hỏi, đã thừa nhận rằng họ chỉ nhớ tối đa 3 số điện thoại mà thôi. Mọi người dường như tin tưởng hoàn toàn vào hệ thống lưu trữ thông tin trên điện thoại di động.

  Theo các chuyên gia, số liệu này hoàn toàn thích đáng vì khả năng đồng bộ hóa tài khoản trên tất cả các thiết bị di động đang ở mức độ tiện ích cao. Nếu bạn có tài khoản iTunes, bạn có thể dễ dàng đồng bộ trên tất cả các thiết bị Apple. Nếu bạn có tài khoản Google, thì việc cập nhập các số điện thoại cũ là khá dễ dàng trên các điện thoại Android và ngay cả trên hệ điều hành iOS.

  Cuộc nghiên cứu này cũng chỉ ra những số liệu khá thú vị phản ánh sự phụ thuộc của con người đối với các thiết bị thông minh. 92% người Anh cảm thấy khá căng thẳng (stress) nếu điện thoại của họ hết pin, trong số đó có đến 61% họ cảm thấy thất vọng và 25% cảm thấy thực sự hoang mang. Cũng theo một nguồn thông tin nghiên cứu từ các báo cáo khác, có đến 39% thanh niên trẻ ở Anh thừa nhận rằng họ đang bị nghiện Internet.

  Một nửa trong số chúng ta chỉ nhớ được vỏn vẹn 3 số điện thoại - 17314
  92% người Anh cảm thấy khá căng thẳng (stress) nếu điện thoại của họ hết pin.​

  Có thể nói, hảng tỷ người trên trái đất đang sử dụng các thiết bị thông minh và Internet để làm việc và kết nối liên lạc với những người thân xung quanh. Vì thế, chắc chắn việc tác động đến hành vi và thói quen sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc sẽ dần dần thay đổi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải luôn cân bằng cuộc sống để tránh những tác động tiêu cực xảy ra đối với bản thân và những người xung quanh.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 12 Tháng năm 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49