Review Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi lucian, 19 Tháng ba 2016.

 1. lucian Thành Viên Mới

  Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống "vi diệu" xảy ra, hãy thử tưởng tượng trong một ngày đẹp trời bạn muốn thay đổi không khí bằng cách ra một quán cafe yên tĩnh nào đó để làm việc, tuy nhiên không biết phải vô tình hay cố ý mà chiếc laptop thân yêu bị hỏng mà bạn chẳng thể sửa được.

  Trong bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn “chữa cháy” trong tình huống này và những những thông tin cần thiết cũng như các thiết lập các bạn cần để sử dụng tốt nhất. Tình huống này mình sẽ đặt vị trí sử dụng thực tế cho người dùng văn phòng thông thường cũng như một số giải trí bạn có thể thực hiện được.
  Trong bài viết sản phẩm mình sử dụng là Zenfone Max còn lý do tại sao mình lại chọn sản phẩm này thì mình sẽ nói ngay bên dưới.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115053
  Đây là Zenfone Max mình sẽ sử dụng cho bài test, phiên bản này là màu trắng với mức cấu hình chuẩn theo bản phát hành ở Việt Nam.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115054
  Thông số kỹ thuật của máy Zenfone Max mà mình đang sử dụng trong bài.

  Tình huống:
  Tình huống đưa ra ở đây là máy tính của bạn không sử dụng được nhưng bạn cần làm việc và trong tay của bạn có một số thiết bị như sau (lưu ý: ở đây các thiết bị này có thể có hoặc không không nhất thiết mình chỉ giả định là có để nó hỗ trợ tốt hơn và tạo tình huống lý tưởng thôi).

  Thiết bị:
  - Zenfone Max (tất nhiên là phải có rồi)
  - Bàn phím máy tính (có thể có dây hoặc không dây)
  - Chuột máy tính (bất kì loại nào)
  - Cáp OTG (được hỗ trợ kèm theo Zenfone Max)
  - Tai nghe
  - Cổng chia OTG
  - Tay cầm chơi game.
  Kết nối
  - Máy cần kết nối wifi
  - Có Sim

  Trước tiên mình giải thích lý do tại sao mình chọn Zenfone Max mà không chọn những smartphone khác.
  1: Zenfone Max là một trong những smartphone mới ra mắt của Asus và nhận được khá nhiều quan tâm từ người dùng cũng như "cộng đồng mạng" vì nhiều lý do như: giá tiền, thiết kế mới, pin trâu,......
  2: Thời lượng pin của Zenfone Max cực kì trâu thích hợp để sử dụng liên tục trong thời gian dài (ít nhất nó cũng đủ đáp ứng cho ta làm việc không nghỉ trong hơn 10 tiếng, thời gian onscreen thực của Zenfone Max là 15 giờ nhưng khi làm việc ta cần kết nối với chuột + bàn phím nữa nên pin bị rút ngắn thời gian)

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115055
  Bảng thể hiện thời lượng sử dụng pin của Zenfone Max được một người dùng ghi lại sau khi chơi game liên tục.

  3: Tất cả các ứng dụng hỗ trợ thêm trên android (flash,..... ) của Zenfone Max từ ZenUI đã được hỗ trợ đầy đủ cho nên khi làm việc ta không cần phải cài quá nhiều ứng dụng nữa.
  4: Zenfone Max có giá rẻ gần như phù hợp với đại đa số người dùng kể cả người dùng thu nhập thấp nên bạn có thể sở hữu nó dễ dàng hơn.
  5: Một lý do mang tính cá nhân là mình cũng hơi thiên vị Asus bởi khả năng hỗ trợ bảo hành và update các fimware mới luôn được cập nhập thường xuyên hơn nữa sản phẩm bị lỗi là fix rất nhanh.

  Chuẩn bị làm việc.
  Trước tiên bạn hãy tìm một vị trí thật thoải mái tốt nhất là bàn đơn cùng một ly cafe hay thức uống bản thân thích và lấy Zenfone Max ra kết nối với wifi của quán (Lưu ý: Zenfone Max có hỗ trợ mạng 4G LTE cat 4 nên bạn thử tìm xem có quán nào hỗ trợ 4G không thì vào để cải thiện tốc độ, hiện nay thì mạng 4G có tốc độ gần ngang ngửa với mạng dây nên bạn làm việc vô tư luôn).
  Bật các ứng dụng thường ngày như gmail, face books và lướt vào một số webside quen thuộc, mình bắt đầu với thời lượng pin của Zenfone Max là 98% và lấy nó làm chuẩn để kiểm tra lượng pin hao hụt vào cuối ngày làm việc.
  Lưu ý: mình sử dụng tối đa khả năng đa nhiệm của máy cũng như đặt độ sáng màn hình ở mức 85% nhằm tiêu thụ pin tối đa nhất có thể. Các kết nối 3G, wifi và bluetooth cũng được bật kém cắm tai nghe để nghe nhạc nhẹ trong ứng dụng Music của ZenUI.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115056
  Bật toàn bộ các kết nối không dây thường dùng trên của máy để tạo ra tình huống hao pin cao nhất.

  Zenfone Max hỗ trợ trình Music mới kết hợp với AudioWizard để tăng mức âm thanh đầu ra hình thành trên tai nghe, một điểm mạnh ở đây là điện áp trên cổng tai nghe 3.5 được Asus cung cấp điện nhiều hơn để tránh trường hợp âm thanh bị tạp hay tai nghe thiếu điện áp mà hoạt động không đủ công suất.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115057
  Cổng tai nghe của Zenfone Max đặt ở cạnh trên.

  Bạn có thể vào trong AudioWizard nhấn chọn Advanced Effect và tùy chỉnh các âm theo ý thích (Mass, Treble, kể cả tự chỉnh EQ), hãy chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất để tạo một tâm trạng tốt trước khi làm việc.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115058
  Ứng dụng AudioWinzard trên Zenfone Max với nhiều tùy chỉnh cho từng trình phát âm thanh

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115059
  Tùy chọn âm thanh theo sở thích khi nghe nhạc,ở đây bạn có thể tùy biến rất lớn cho một bản nhạc.

  Bắt đầu những công việc thường nhật.

  Như lúc đầu mình muốn làm việc một cách dễ dàng và thoải mái nên sử dụng chuột và bàn phím máy tính để kết nối vào máy, việc kết nối rất đơn giản vì bản thân Zenfone Max đã được thích hợp sẵn hệ thống nhận diện thiết bị thông qua OTG nên với những thao tác trên ứng dụng một lớp như game một chạm, web, mail, ứng dụng đơn,... thì bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần thông qua bất kì phần mềm hỗ trợ của hãng thứ 3 nào (đối với những game 2 lớp "game hiển thị thêm các nút điều khiển trên màn hình game" thì bạn cần thêm phần mềm để map nút, mình sẽ hướng dẫn ở cuối bài cho những bạn nào quan tâm).
  Bạn cắm trước chuột và bàn phím vào cổng share OTG rồi cắm vào Zenfone Max, khi đó chuột sẽ hiển thị con trỏ trên màn hình là thành công (bạn có thể thao tác kéo thả bình thường và chọn ứng dụng bằng double click, chuột bây giờ hoạt động hoàn toàn giống với ngón tay bạn trên màn hình cảm ứng).

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115060
  Cổng chia OTG, một đầu phía trên bạn cắm vào dây OTG kết nối từ Zefone Max. 4 đầu còn lại bạn có thể tự do kết nối với bất kì thiết bị nào mình thích sở hữu đầu cắm USB.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115061
  Bạn mua một giá đỡ smartphone để đạt Zenfone Max lên trong lúc sử dụng chuột và bàn phím để tiện lợi và đẹp hơn.

  Lưu ý: bạn phải cắm chuột và bàn phím vào cáp OTG trước rồi mới cắm vào Zenfone Max không được làm ngược lại vì như thế máy sẽ không nhận được vì không được kích hoạt. Để sử dụng thoải mái hơn thì bạn nên gắn Max vào một giá đỡ mini.


  Check Mail
  Bạn nên sử dụng ứng dụng Gmail được tích hợp sẵn trên máy chứ không nên sử dụng trên trình duyệt web bởi vì khi bật web thì bạn sẽ mất một lượng băng thông lớn trên máy cho việc chạy plugin của web và nhất là Ram của máy sẽ bị chiếm dụng không cần thiết (Zenfone Max chỉ được hỗ trợ ram 2GB nên cần điều tiết chuẩn xác nhất có thể).

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115062
  Ứng dụng Gmail tích hợp sẵn trong Zenfone Max.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115063
  Giao diện trực quan và dễ sử dụng.

  Khi bạn đăng nhập tài khoản máy vào thì mặc định tất cả các tài khoản đồng bộ chung như gmail, face, google+,... đều được đăng nhập không cần xác nhận, vì thế bạn sẽ không phải mắc công để đăng nhập từng ứng dụng một, tuy nhiên điều này có khả năng tiết lộ bảo mật rất cao nếu như bạn cho người khác mượn máy nên tốt nhất là khóa đi những ứng dụng cần thiết bằng tính năng lock app có sẵn trên máy.
  "Với ai không biết lock app thì có thể vào màn hình home, nhấn tùy chọn ở góc trên bên phải màn hình và chọn lock app, vào đó bạn check vào những app cần thiết và chọn Protect để khóa chúng lại. Lock app hỗ trợ cho khóa hình và cả khóa Pin Code nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Tuy nhiên những app bị khóa thì tài khoản vẫn được sử dụng nghĩa là nếu bạn khóa app gmail nhưng tài khoản gmail vẫn đang đăng nhập thì người khác có thể sử dụng tài khoản gmail của bạn để lên CHPlay tải ứng dụng."

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115064
  Chọn Lock apps để vào giao diện khóa ứng dụng.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115065
  Chọn ứng dụng cần khóa và nhấn Protect để nhập mật khẩu khóa (có thể khóa một pass cho nhiều ứng dụng hoặc mỗi ứng dụng một pass)

  Một điểm hay nữa là những gmail mới sẽ được update mỗi 3 phút 1 lần và hiển thị số mail chưa đọc trực tiếp trên icon của gmail, nhưng số hiển thị này là bao gồm cả tin chính thức và không chính thức kể cả thư spam nên bạn cũng không nên quá ngạc nhiên nếu con số hiển thị gmail chưa đọc quá lớn.

  Lướt web và đọc tin tức
  Việc lướt web và đọc tin tức trên màn hình 5.5 inch của Zenfone Max thì không cần phải quá khó khăn vì kích thước 5.5 inch là vừa đủ để tất cả các trang web hiển thị đầy đủ thông tin, hơn nữa ở phiên bản này thì Asus đã khắc phục được hoàn hảo lỗi tối nền màn hình truyền kiếp của Zenfone nên việc bạn cứ thoải mái mà đọc tin không hề e ngại mỏi mắt, nếu cần thiết các bạn có thể vào tùy chọn splendid chỉnh lại cân bằng màu Bluelight Fiter để giúp màn hình điều tiết tốt nhất cho việc đọc sách báo.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115066
  Chọn nền sáng xanh tránh hại mắt trong Splendid của Zenfone Max.

  Lưu ý: bạn nên cài đặt ứng dụng Adblock Browser để không bị dính quảng cáo trên màn hình, vì không gian màn hình không quá lớn nên nếu có quảng cáo thì chắc chắn sẽ che mất trang đọc của bạn và mỗi lần đầu phải tắt đi là quá mệt nhọc, bạn tải Adblock Browser miễn phí trên CHPlay cài vào máy xong chọn "only one more step rồi lướt web trên trình duyệt được mở ra là được. Yên tâm tốc độ của trình duyệt này rất nhanh nên bạn không phải lo ngại điều gì về khoản delay cả.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115067
  Sau khi tải ứng dụng thì bấm chọn Only one more step để vào giao diện web Adblock Browser

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115068
  Giao diện web Adblock Browser, sử dụng trình duyệt này sẽ tránh phần lớn quảng cáo trên web side. Tuy nhiên chưa có phiên bản tiếng Việt nên khi tìm kiếm tốt nhất bạn nên sử dụng tiếng anh để bộ lọc tìm kiếm tốt nhất.


  Thao tác với một số ứng dụng văn phòng.
  Trước tiên là bộ cài đặt office, bạn chỉ việc lên CHPlay gõ "Microsoft Office" sẽ ra toàn bộ bộ office cần thiết theo từng thành phần riêng biệt (world, exel,...) để bạn tải về và làm việc chứ không tải nguyên cả bộ tốn thời gian.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115069
  Bộ ứng dụng Office cho Android bạn có thể tải miễn phí về máy.

  Lưu ý: khi bạn tải về và sử dụng thì bấm bỏ qua bước tạo tài khoản, không được bấm tạo nếu không sẽ bị dính account và không vào được khá phiền phức.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115070
  Chọn Skip để vào giao diện làm việc.

  Có thể nói các bản office trên android đều là bản mini thu gọn và thiếu hầu hết các tính năng nâng cao, nhưng những tính năng cơ bản thì đầy đủ và hỗ trợ cực tốt cho soạn thảo văn bản và làm việc, với việc kết hợp với bàn phím thì bạn gõ văn bản hay số liệu là rất nhanh và không khác gì trên máy tính. Hơn nữa phiên bản office mới nhất trên android hỗ trợ đến bản office 2013 trên máy tính nên bạn không phải lo về việc bị lỗi phiên bản khi truyền tải giữa 2 thiết bị.
  Lưu ý: Bạn nên lưu tất cả tài liệu lên mây để lưu trữ tất cả thông tin mà bạn làm việc lại để có thể lấy nó bất kì đâu mà không cần phải kết nối vật lý, hơn nữa bạn có thể chỉnh sửa thông tin file trực tiếp trên mây và đặt tự động update. Trong Zenfone Max thì bạn có thể sử dụng Asus Webstorage để thực hiện điều này, Asus hỗ trợ sẵn và cho cả dung lượng lưu trữ miễn phí cho người dùng nên bạn chỉ cần sử dụng thôi. Những bạn nào chưa biết thì có thể xem hướng dẫn của mình tại đây.

  Cách sử dụng Asus Webstorage

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115071
  Vào Webstorage và chọn Register để tạo tài khoản nếu chưa có và Login để đăng nhập nếu bạn có tài khoản. Sau khi đăng nhập máy sẽ tự động ghi nhớ tài khoản của bạn và tự động cập nhập update thông tin ngay khi có kết nối mạng.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115072
  Tạo tài khoản nhanh chóng và đơn giản theo mail của mình

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115073
  Giao diện giới thiệu của Webstorage sau khi bạn tạo tài khoản và đăng nhập thành công.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115074
  Giao diện chính của chương trình bạn có thể update trực tiếp bất kì file nào trong Zenfone Max bằng cách chọn vào nút upload góc trái bên dưới màn hình,

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115075
  Có thể chọn file trong máy.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115076
  Giao diện thiết lập và xem thông tin của webstorage, ở đây bạn có thể chọn đặt tên tùy chỉnh lại giao diện hay qui định file upload.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115077
  Thiết lập chế độ xem và sắp xếp từng file cũng như tạo thư mục để quản lý file.

  Kiểm tra mức pin sau khi làm việc Zenfone Max.
  - Đây là mức pin tuột khi mình bật tất cả các kết nối không dây và mở đa nhiệm tối đa, hơn nữa mình còn kết nối Zenfone Max với một con chuột và bàn phím nên mức hao hụt điện năng là rất lớn như các bạn có thể thấy thông qua biểu đồ dưới đây. Tuy nhiên mình cảm thấy mức hao hụt như thế là chấp nhận được và có thể giúp bạn làm việc đủ 8 tiếng một ngày không vấn đề gì.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115078
  Biểu đồ thể hiện độ hao hụt pin theo thời gian sử dụng trong 11 tiếng của Zenfone Max bắt đầu từ 98% pin và kết thúc ở 22% pin.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115079
  Dung lượng pin còn lại sau một ngày sử dụng và đang cắm sạc lại.


  Một số ứng dụng vui cho Smartphone.

  - Dưới đây là một số các ứng dụng mà bạn biến chiếc Zenfone Max của mình thành một công cụ khác để chữa cháy trong những trường hợp cần kíp, đầu bài mình có nói đến lý do tại sao mình lại chọn Zenfone Max cho việc này thì nguyên nhân chủ yếu đến từ màn hình của máy. Với kính cường lực Gorilla Glass 4 thì Zenfone Max thì ta có thể đạt và éo Zenfone Max ở bất kì đâu mà không lo hỏng hay vỡ màn hình cho dù có bị tác động bởi một lực lớn, nguyên nhân tại sao mặt kính của Zenfone Max làm được điều này thì các bạn có thể lên mạng tìm hiểu về độ bền của kính Gorilla Glass 4 được làm ra bởi Corning.
  - Nguyên nhân thiết kế của Zenfone Max cũng là lý do mình chọn bởi trong tất cả thế hệ Zenfone thì Zenfone Max cho mình cảm giác cầm đầm tay và chắc chắn nhất, hơn thế nữa máy được bao quanh bởi viền giả kim chống sước nên mình có thể đặt nó ở bất kì góc nào mà không ảnh hưởng đến vỏ máy, góc của Zenfone Max cũng được bo tròn và cạnh vát thẳng tạo thành hình khối hộp cứng cáp.

  1: Làm thước phối màu công nghiệp
  - Bạn cần sơn một bức tường hay một vật gì đó nhưng không biết chắc màu phối sau khi sơn sẽ như nào, chỉ đơn giản là tải ứng dụng ColorSmart về chạy lên là bạn có ngay một bảng màu với số lượng cực lớn chỉ việc đặt cạnh vật thể cần sơn và phối màu thôi.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115080
  Bảng phối màu với hơn 30.000 màu tự nhiên và 25.000 sắc thái

  2: Làm thước đo cân bằng
  - Ví dụ bạn cần canh một chiếc bàn hay kê một vật gì đó hay thậm chí là xây một bức tường và cần yếu cạnh song song với mặt đất, trong tay bạn không có thước nước chuyên dụng thì hãy tải ứng dụng iHandy Level về ngay, nó hoạt động nhờ cảm biến trọng lực của Max và hiển thị hình ảnh giọt nước cân bằng cực kì chính xác như thước đo thông thường.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115081
  Thước đo cân bằng trên Zenfone Max rất chính xác nhờ xử dụng cảm biến trọng lực chuẩn.

  3: Đo chiều cao của vật lớn dựa vào camera
  - Ứng dụng Smart Measure là ứng dụng cho phép bạn đo khoảng cách của một vật bất kì được hiển thị trong camera dựa trên định lý pitago đo bóng và đưa ra kích thước là m. Khi tải về bạn chỉ cần kéo sao cho vật cần đo đứng đúng vị trí khung của ứng dụng thì nó sẽ sẽ hiển thị cho bạn chiều cao của vật thể đó ngay lập tức.

  4: Kiểm tra sức khỏe
  - Trên các smartwatch có tính năng đo nhịp tin để tính ra sức khỏe của bạn thì trên smartphone cũng có hỗ trợ một ứng dụng tương tự. Với Instant Heart Rate bạn chỉ cần tải về và đè ngón tay mình vào khung kiểm tra một lúc nó sẽ hiển thị nhịp tim của bạn từ đó tính ra được tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại.

  Một ngày làm việc "thả ga" với Zenfone Max - 115082
  bạn có thể đo nhịp tim rất nhanh chóng bằng cách tải Heart Rate và đè ngón tay vào máy là được.

  5: Sử dụng Zenfone Max như một chiếc điều khiển từ xa thông minh.
  - Zenfone Max có nhiều ứng dụng hỗ trợ kết nối với máy tính như share link, PC Link,... còn nếu bạn muốn biến Zenfone Max thành một chiếc điều khiển từ tính từ xa nhằm kéo slide Powerpoint nhanh chóng thì có thể cài đặt Office Remote.

  Lời kết
  - Có thể nói thử làm việc một ngày bằng smartphone là rất thú vị với riêng bản thân mình và mình hi vọng sau khi đọc xong bài này các bạn có thể thử một lần xem sao. Biết đâu với những biến tấu thế này sẽ giúp ta làm tốt hơn trong công việc thì sao.
  - Thực tế mà nói thì còn rất nhiều nhu cầu mà Zenfone Max chưa thể nào bằng laptop được như thực ra với khả năng năng việc trên bộ office mobile bằng chuột + bàn phím là rất tuyệt và tiện lợi. Hiện nay có chuột không dây và bàn phím dẻo bạn có thể trang bị rất gọn gàng trong túi xách và cắm vào để chat với bạn bè hay soạn thảo văn bản nhanh chóng chứ không phải lò mò bấm trên bàn phím chút xíu ở màn hình 5.5 inch.
  - Riêng bản thân mình rất hài lòng với Zenfone Max, nó không phải là một sản phẩm cao cấp, không có hiệu năng cao hay thiết kế cao sang mà nó rất bình thường gần gũi và hơn hết đáp ứng được nhu cầu của mình.
  Chủ đề tương tự
 2. nasus

  nasus Thành Viên Mới

  con này kết nối với tay cầm chơi game thì làm sao mà điều khiển thớt em nối vô cài không thấy nó chạy gì
 3. sona

  sona Thành Viên Mới

  kết nối vô xong tải cái ứng dụng gamepad để map nút nữa mới chơi được nhé bác.
 4. camlaket

  camlaket Thành Viên Mới

  hình như chỉ có 2 phiên bản là trắng và đen thi phải, vẫn chưa có nhiều lựa chọn cho phân khúc tầm trung này, hy vọng Asus sẽ cho ra mắt những màu mới trong thời gian sắp tới.
 5. chamlahet

  chamlahet Thành Viên Mới

  Cấu hình thì điều như như á bác, về thiết kế thì phiên bản màu trắng là phiên bản trơn bóng còn màu đen là phiên bản lưng giả da, tạo cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn. Đen nhìn nam tính hơn
 6. uudaivip

  uudaivip Thành Viên Mới


  Mình thấy chưa gì Zen Max đã được root rồi, công nhận là nhanh quá nhanh luôn, kiểu này vọc vạch đã luôn.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19