Một loạt cải tiến mới của ứng dụng Gmail trên Android 5.0

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi shareit2011, 15 Tháng mười một 2014.

 1. shareit2011 Thành Viên Mới

  Mặc dù chưa chính thức cung cấp trên kho ứng ụng Google Play, thế nhưng người dùng Android hoàn toàn có thể tải về và sử dụng trước ứng dụng này.

  Giống như nhiều ứng dụng cốt lõi khác, ứng dụng Gmail vốn là “đặc sản” của hệ điều hành Android cũng được thiết kế lại cho phù hợp với những thay đổi mà Google trang bị trên Android 5.0 Lollipop so với những thế hệ trước.

  Một loạt cải tiến mới của ứng dụng Gmail trên Android 5.0 - 44071

  Có 2 điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất trên ứng Gmail mới, đó là giao diện mới và hỗ trợ duyệt mail từ nhiều nhà cũng cấp khác thay vì chỉ Google Mail như trước đây.

  VỀ THIẾT KẾ

  Gmail trên Android 5.0 được thiết kế lại mang hơi hướm chung của hệ điều hành mới, được gọi là Material.

  Trước đây, ứng dụng Gmail cũ sử dụng sử dụng màu sắc chủ đạo là màu xám, nhiều chữ và tiêu đề hơn, đặc biệt là trong Menu của ứng dụng. Còn với phiên bản mới, Gmail nổi bật với màu đỏ cam bắt mắt, sử dụng các biểu tượng và hình họa thay vì chữ, các biểu tượng này có thiết kế phẳng, nhẹ, sắc nét hơn ứng dụng cũ.

  Một loạt cải tiến mới của ứng dụng Gmail trên Android 5.0 - 44072

  Việc chuyển đổi giữa các tài khoản email có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh hơn bởi giao diện khá màu mè và trực quan.

  Một nút “Viết email mới” cũng luôn túc trực trên màn hình để bạn có thể thực hiện điều này bất cứ lúc nào.

  Ngoài ra, một phong cách chủ đạo có thể nhận thấy trên phiên bản Gmail mới chính là các biểu tượng chuyển sang dạng hình tròn thay vì hình vuông như trước đây. Các ô hình tròn này xuất hiện ở Ảnh đại diện của email, ảnh đại diện trong hộp thư đến, các nút bấm. Và để chọn (select) nhiều email, người dùng chỉ cần bấm trực tiếp vào ô tròn này thay vì một ô tick như trước.

  Một loạt cải tiến mới của ứng dụng Gmail trên Android 5.0 - 44073
  TÍNH NĂNG

  Ngoài ra, thay đổi đáng quan tâm nhất đó là về tính năng của Gmail mới. Mặc dù là “ứng dụng ruột” của Google, nhưng có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm đang muốn biến Gmail trở thành một ứng quản lý email chuyên nghiệp cho nhiều đối tượng người dùng hơn nữa. Không chỉ giúp quản lý Gmail hiệu quả, người dùng nếu sử dụng email từ một nhà cung cấp khác, chẳng hạn như Yahoo, AOL hay Outlook,… cũng đều có thể sử dụng qua ứng dụng này, thông qua giao thức POP/IMAP.

  Đó là một vài thay đổi đáng chú ý nhất trên ứng dụng Gmail cho Android 5.0 Lollipop. Ứng dụng này chưa hề được cho lên kho ứng dụng Google cũng như chưa cho phép người dùng cũ cập nhật. Bạn có thể tải về và trải nghiệm trước thông qua file apk ở đường link bên dưới.
  Theo phonereview.vn
  Chủ đề tương tự
 2. maychieucantho

  maychieucantho Thành Viên Mới

  bai viết rất hay, thông tin hữu ích.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24