Ứng dụng Moment- "thuốc" đặc trị cho chứng "nghiện" iPhone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi The Killer, 4 Tháng bảy 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Ứng dụng ra đời nhằm mục đích giúp người dùng sử dụng iPhone ít đi mỗi ngày. Moment chạy nền và theo dõi thời gian dùng iPhone hàng ngày. Khi bạn biết được trung bình một ngày dùng iPhone bao nhiêu lâu, bạn có thể thiết lập một giới hạn để mỗi khi gần đến giới hạn này, Moment sẽ lên tiếng nhắc nhở ngay.

  Moment- "thuốc" đặc trị cho chứng "nghiện" iPhone - 23780
  Giao diện ứng dụng Moment
  Ví dụ, khi đặt trần thời gian dùng là 30 phút/ngày, nếu đã dùng được 15 phút, một thông báo sẽ hiện ra màn hình dù bạn đang làm gì, chơi game hay xem tin tức. Một khi chạm đến mốc 30 phút, một thông báo khác hiển thị đề nghị bạn buông điện thoại xuống và tận hưởng cuộc sống.

  Moment là ứng dụng của nhà phát triển Kevin Holesh, người tự nhận mình là “con nghiện iPhone”. Cơn nghiện của Holesh được bộc lộ rõ nét nhất khi anh chuyển đến sống cùng bạn gái và nhận ra cả hai đều liên tục nhìn vào màn hình mà không giao tiếp với nhau. “Cơn nghiện của cô ấy là Instagram. Của tôi là Twitter. Chúng tôi ngừng làm mọi thứ vui vẻ, hữu ích cùng nhau và lựa chọn con đường lười biếng nhất”, lập trình viên viết trên blog.

  Đó chính là nguyên nhân Moment ra đời. “Nghiện” điện thoại không dừng lại ở một câu nói bông đùa mà nó trở thành một vấn đề nhức nhối thật sự. Trong cuốn sách: “Sleeping with Your Smartphone: How to Break the 24/7 Habit and Change the Way You Work” (tạm dịch: Ngủ cùng smartphone: Làm thế nào để phá vỡ thói quen 24/7 và thay đổi cách làm việc) của tác giả Leslie Perlow năm 2012, 44% người tham gia khảo sát thừa nhận họ cảm thấy bất an và cáu kỉnh nếu không kiểm tra điện thoại trong một tuàn. Con số này dường như có chiều hướng tăng lên khi số người sở hữu smartphone ngày một tăng.

  Tất nhiên, ứng dụng không thể là giải pháp điều trị triệt để. Nó chỉ có tác dụng giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn về thời gian sử dụng thiết bị và từ đó tự điều chỉnh. Chính tác giả cũng khẳng định Moment không đặt mục tiêu làm cho ai đó “từ bỏ điện thoại mãi mãi và vào rừng sống” mà tạo ra sự cân bằng cho cuộc sống hàng ngày. Theo Holesh, nhờ ứng dụng này, anh đã giảm được thời gian sử dụng iPhone từ 75 phút/ngày xuống còn 40 phút.

  Moment có giá 3,99 USD trên App Store, chưa có mặt trên kho ứng dụng Android. Sau khi mua ứng dụng, bạn có thể kích hoạt Moment theo hướng dẫn dưới đây:

  Moment- "thuốc" đặc trị cho chứng "nghiện" iPhone - 23781

  1. Mở Moment và đi vào màn hình chính.

  2. Đảm bảo thanh “I’m on my iPhone” đang tắt.

  3. Truy cập cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

  4. Bật “Track Places I Go”.

  5. Cho phép Moment sử dụng vị trí của bạn.

  6. Bật “Auto-Track Phone Usage”.

  7. Từ nay Moment sẽ tự động theo dõi thời gian sử dụng iPhone của bạn.

  Du Lam​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cho em hỏi chút ạ
cho em hỏi chút ạ
bởi bi ba bi bô, 15 Tháng chín 2019 lúc 08:45
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35