Thị trường Modder đã tìm ra cách chạy CPU Coffee Lake trên các main đời cũ

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi ITVN_5S, 9 Tháng ba 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Vào thời điểm hiện tại, mainboard duy nhất tương thích với bộ vi xử lí mới nhất của Intel: Coffee Lake là Z370 – thuộc phân khúc cao cấp.
  Modder đã tìm ra cách chạy CPU Coffee Lake trên các main đời cũ - 222858
  Từ thời điểm giới thiệu dòng chip xử lí mới này, chưa có một hãng nào ra mắt các dòng bo mạch tầm trung đáp ứng nhu cầu nâng cấp máy tính của khách hàng, khiến việc “lên đời” là cực kì tốn kém và không cần thiết.

  Intel đã một mực khẳng định Coffee Lake CPU sẽ không tương thích với socket 1151, vì vậy những người dùng kể cả dòng main cao cấp nhất như Z170, Z270 cũng bị cho ra rìa và buộc phải tốn tiền trang bị cho mình Z370 sử dụng socket 1151v2.

  Dù Coffee Lake theo lời của Intel chỉ tương thích với socket 1151v2, thực tế các pin đều được đặt giống như ở 1151 và không có nhiều thay đổi.

  Nhiều khách hàng và cả nhà sản xuất lớn cũng đã phản đối quyết định buộc người dùng phải nâng cấp này của Intel, trong đó có đại diện ASUS Andrew Wu – product manager của Republic of Gamers (ROG) mảng bo mạch chủ: “Chúng tôi không đồng tình với quyết định của Intel, việc thay đổi socket chỉ mang đến sự khác biệt về lượng điện cung cấp – vốn là không đáng kể.” Ông cũng “gợi ý” Coffee Lake có thể được tùy chỉnh để chạy trên các bo mạch đời cũ, chỉ cần nâng cấp Management Engine và update BIOS.

  Đương nhiên, đây vẫn là công nghệ của Intel và hãng có toàn quyền điều khiển chúng theo hướng đạt nhiều lợi nhuận nhất.

  Nên nhớ, đây không phải là lần đầu cộng đồng modder cố gắng tìm cách thiết lập Coffee Lake trên một hệ thống sử dụng chipset 100/200.

  Đã có một số thành công nhỏ trong quá khứ, nhưng hầu như không đạt được kết quả như mong đợi. Đây là lần đầu tiên, trên overclock.net, một thành viên đưa ra phương pháp và bằng chứng Coffee Lake chạy trên cả 100 series mainboard.

  Theo rootmoto (chủ thread trên overclock.net), hầu hết mọi CPU Coffee Lake (trừ dòng K) đều có thể tương thích hoàn toàn với các mainboard đời trước. Sở dĩ loại trừ các chip hiệu năng cao là vì lượng điện chúng sử dụng chỉ đáp ứng được khi sử dụng socket công nghệ mới nhất (1151v2) – đây là trong thời điểm hiện tại, với ME và BIOS update, có thể trong tương lai chúng sẽ tương thích với nhau.

  Intel chưa trả lời với truyền thông về vấn đề này, nhưng có vẻ 2018 sẽ là một năm nữa không mấy lạc quan với cổ phiếu của hãng này. Trái ngược với đối thủ AMD, Intel dường như đang tụt dốc không phanh vì những sai phạm liên quan đến sự tham lam của mình khi ra mắt Coffee Lake.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
bởi nvt22vn, 7 Tháng mười hai 2018 lúc 08:03
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23