Khám phá Mô tả tác dụng tuyệt vời của chiết xuất trinh nữ hoàng cung

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi yeulamgi, 16 Tháng mười một 2019.

 1. yeulamgi Thành Viên Mới

  Bài trình bày về chủ đề: "Tác dụng của chiết xuất Trinh nữ hoàng cung đối với độc tính cấp tính của độc chất từ rễ cây Cây lá đắng ở lợn bị nhiễm độc.

  1. Tác dụng của chất chiết xuất cao trinh nữ hoàng cung đối với độc tính cấp tính của rễ cây lá đắng bị nhiễm độc ở động vật Guinea.

  2. Giới thiệu: Các loại củ của Trinh nữ hoàng cung được sử dụng trong Y học cổ truyền Oghe như chất chống độc. Cây được sử dụng cho các bệnh khác nhau được sử dụng như chống khối u, kích thích miễn dịch, giảm đau, chống vi rút và chống vi khuẩn, chống nấm và mất trí nhớ và các triệu chứng tâm thần khác liên quan đến lão hóa bằng xét nghiệm sinh hóa tại chỗ để ức chế enzyme. Tuy nhiên, việc sử dụng nó để bình thường hóa tác dụng của chất độc chưa được thiết lập một cách khoa học. Mục tiêu của nghiên cứu là tiếp cận tác dụng của chiết xuất từ củ Trinh nữ hoàng cung đối với độc tính cấp tính của chuột lang bị nhiễm độc rễ Cây lá đắng.

  3. Vật liệu và phương pháp: * Chuẩn bị chiết xuất thực vật cây trinh nữ hoàng cung được thu thập được xác định, sấy khô, nghiền thành bột và chiết xuất liên tiếp bằng n-hexan, ethyl acetate và metanol. Các chất chiết xuất liên tiếp với chiết xuất nước lạnh được làm bay hơi đến khô dưới áp suất giảm và nhiệt độ được kiểm soát (60 độ C).

  4. Sàng lọc:
  Sàng lọc hóa học của các chiết xuất thô được thực hiện bằng các phương pháp tiêu chuẩn được mô tả ở Novains và một số nơi khác.

  6. Động vật mạnh mẽ và nhóm động vật:
  Động vật Guinea của cả hai giới nặng 800 - 1053g đã được sử dụng. Chúng được phân thành sáu nhóm bảy con chuột lang. Điều này bao gồm: Nhóm A - Nhóm đối chứng B - Chỉ nhiễm độc Nhóm C - Ngộ độc và định lượng bằng chiết xuất nước lạnh Nhóm D - Ngộ độc và định lượng bằng chiết xuất n-hexane Nhóm E - Ngộ độc và được tiêm với chiết xuất ethyl acetate Nhóm F Ngộ độc và được tiêm chiết xuất metanol.

  8. Ngộ độc và phẩn ứng với động vật:
  Lợn Guinea trong nhóm A được dùng bằng đường uống với 1mL nước cất tương ứng. Lợn Guinea thuộc nhóm B, C, D, E và F được dùng bằng đường uống với 1mL chất độc thực phẩm (1g / 100mL) rễ cây lá đắng - Cây lá đắng. Sau 1 giờ uống thuốc độc, nhóm C, D, E và F được dùng bằng đường uống 3 lít mỗi lần (chống độc) (75mg / mL) trong nước cất của n-haxane, ethyl acetate, metanol và chiết xuất nước lạnh tương ứng.

  9. Xét nghiệm enzyme (Xác định hoạt động của enzyme)
  Sau 2 giờ dùng thuốc chống độc (chiết xuất trinh nữ hoàng cung Novaco), động vật đã được giết mổ và huyết thanh của chúng được phân tích cho Aspartate transaminante (AST), alanine transaminante (ALT), và hoạt động của enzyme phosphatase kiềm (AVP) (Reitman và Frankel, 1957) Babson và cộng sự, 1966).

  10. Phân tích thống kê
  Tất cả dữ liệu được tạo ra được phân tích thống kê theo phương pháp được mô tả tại Novains.

  11. Kết quả thảo luận
  * Sàng lọc hóa học cho thấy tất cả các chất chiết xuất đều có sự khác biệt về thành phần hóa thực vật.
  * Độc tính cấp tính của Cây lá đắng được tìm thấy có ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến hô hấp, mô hình hành vi, tiêu thụ thực phẩm và nước.
  * Kết quả của các xét nghiệm enzyme đã được trình bày trong bảng mô tả tại Novains.

  12. Kết quả sàng lọc hóa chất thực vật của Trinh nữ hoàng cung thực vật n-Hexane Ethyl acetate MethanolSaponin + -Saponin glycosideSteroid / triterpenoidGlycosideDigitalis glycoside.

  13. Thảo luận: Các kết quả trong bảng mô tả, cho thấy rằng tất cả các liều chiết xuất không có tính phổ biến trong kết quả hóa học và chưa tiết lộ hoạt động enzyme quan trọng. Điều này có thể cho thấy rằng không phải các chất phytochemical được sàng lọc chịu trách nhiệm cho hoạt động enzyme của cây.

  14. Thảo luận: Có sự khác biệt thống kê quan sát thấy trong các nhóm B, C, D, E và F so với nhóm kiểm soát Aspartatetransaminate (AST), Alanin transaminate (ALT) và hoạt động của enzyme phosphatase kiềm (AVP). Tuy nhiên, có sự gia tăng về xét nghiệm sinh hóa trong nhóm group C, từ nhóm đối chứng A.

  15. Thảo luận: Con chuột lang duy nhất còn sống sót trong nhóm B. cho thấy sự giảm rõ rệt về sinh hóa được thử dưới mức tham chiếu (tiêu chuẩn) (AST, 5-18, ALT và ALP, 15-92) cho thấy rằng sinh hóa đã chết do chất độc.

  16. Liều dùng (tính theo đơn vị cm3) Chiết xuất trinh nữ hoàng cung:
  Bảng mô tả: Tác dụng của chiết xuất trinh nữ hoàng cung đối với các thông số sinh hóa gan khác nhau của chuột lang theo đơn vị quốc tế trên mỗi lít (1U / L). Liều dùng (cm3) Chiết xuất (1UL-1) ALT (1UL-1) ALP (1UL-1) ) NhómPoisonCweHEEAEME AB 11.020.477,39C 3 D E3,39 + 0,1132,41+ 0,20F

  17. Theo thống kê, người ta quan sát thấy rằng các nhóm ‘D, E và F, hiển thị kết quả trong phạm vi tham chiếu (tiêu chuẩn) chỉ với sinh hóa kiềm posphatase có sẵn trong phạm vi kiểm soát. Chỉ một trong bảy con lợn guinea trong nhóm ’B còn sống sót. • Việc kiểm tra bệnh lý của gan cho thấy không có bất thường về thị giác ở nhóm A, D, E và F trong khi các enzyme ở nhóm C không hoạt động và ở nhóm B, các enzyme của chuột lang duy nhất còn sống sót đã được tìm thấy đã chết.

  18. Kết luận: Những phát hiện này cung cấp bằng chứng cho thấy chiết xuất của n-hexane, ethyl acetate và methanol của Trinh nữ hoàng cung có hiệu quả trong việc bình thường hóa tác dụng của chất độc đối với lợn guinea được xử lý.

  19. Kết luận: Thứ hai có thể xảy ra là tổn thương gan do chất độc được giảm thiểu với khả năng tái tạo enzyme của chất chiết xuất.
  Có thể bạn quan tâm >>> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này