Tin tức Mở rộng mạng WiFi tại gia đình.

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi gaconhp82, 11 Tháng ba 2016.

 1. gaconhp82 Thành Viên Mới

  Thông thường, nếu mạng WiFi gia đình có tầm phủ sóng hẹp, người dùng mua thiết bị phát WiFi mới, cao cấp hơn để mở rộng phạm vi phủ sóng. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí nếu áp dụng một trong các cách sau.
  Thông thường, nếu mạng WiFi gia đình có tầm phủ sóng hẹp, người dùng mua thiết bị phát WiFi mới, cao cấp hơn để mở rộng phạm vi phủ sóng. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí nếu áp dụng một trong các cách sau.
  Anten công suất cao
  Hầu hết các bộ định tuyến WiFi, Access Point có anten ngoài (tháo lắp được) thường được trang bị các anten công suất thấp. Nếu bạn cần tăng vùng phủ sóng, cách đơn giản và tiết kiệm nhất là thay thế anten kèm theo thiết bị bằng anten công suất cao, dùng trong gia đình. Chú ý, khi mua anten, bạn cần nói rõ các thông tin về thiết bị phát sóng WiFi để người bán chọn anten phù hợp.

  Mở rộng mạng WiFi tại gia đình. - 113772

  Thêm Repeater
  Với những góc khuất và các vị trí xa thiết bị phát sóng WiFi chính, bạn có thể lắp đặt thêm thiết bị Repeater. Repeater là thiết bị giúp mở rộng vùng phủ sóng WiFi, có chi phí thấp, lắp đặt đơn giản hơn so với Access Point, Router WiFi. Tuy nhiên khuyết điểm lớn của Repeater là hiệu suất truy cập mạng WiFi giảm. Repeater chỉ phù hợp cho nhu cầu truy cập web xem tin tức, nghe nhạc; không phù hợp cho việc truyền tải dữ liệu hay xem phim trên Internet.

  Mở rộng mạng WiFi tại gia đình. - 113773

  Thêm Access Point
  Hiện hầu hết các Access Point đều trang bị tính năng Repeater. Tùy theo nhu cầu và vị trí lắp đặt mà bạn chọn dùng tính năng Access Point hay Repeater. Nếu chọn dùng tính năng Repeater bạn không cần kết nối dây mạng với bộ định tuyến, ngược lại nếu dùng tính năng Access Point, bạn sẽ phải kéo dây mạng đến vị trí lắp đặt thiết bị Access Point.

  Mở rộng mạng WiFi tại gia đình. - 113774

  Trang bị thiết bị truy cập mạng qua điện lưới
  Với thiết bị truy cập mạng qua điện lưới (powerline), ở đâu có ổ cắm điện ở đó bạn có thể kết nối Internet. Các thiết bị Powerline tuy có giá thành cao nhưng khá tiện dụng, bạn không cần phải kéo dây mạng hay “chịu thua” các góc khuất, vật cản sóng WiFi. Hiện các thiết bị Powerline đạt đến tốc độ mạng 500Mbps, đủ sức đáp ứng nhu cầu giải trí qua mạng của bạn.

  Mở rộng mạng WiFi tại gia đình. - 113775

  Mua mới bộ định tuyến WiFi
  Nếu bộ định tuyến WiFi bạn đang dùng chỉ hỗ trợ chuẩn WiFi 802.11b/g, bạn nên mua mới bộ định tuyến WiFi hỗ trợ chuẩn WiFi 802.11n/ac. Bên cạnh đó, cũng chú ý đến tần số mà bộ định tuyến WiFi hỗ trợ. Hiện trên thị trường có khá nhiều bộ định tuyến WiFi hỗ trợ đồng thời tần số 2,4Ghz và 5Ghz.
  Mạng WiFi tần số 5GHz cho tốc độ truy cập WiFi cao hơn, hiệu quả hơn so với tần số 2,4Ghz và sẽ ít bị nhiễu bởi các thiết bị như lò vi ba, điện thoại bàn không dây… Tuy nhiên, để sử dụng mạng WiFi tần số 5Ghz bạn cũng cần có máy tính xách tay hay thiết bị truy cập WiFi sử dụng tần số này.

  Mở rộng mạng WiFi tại gia đình. - 113776
  Chủ đề tương tự
 2. lamqueminh

  lamqueminh Thành Viên Mới

  win2888 cá độ lô đề mạnh nhất Việt Nam

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019