Đời sống Microsoft PowerPoint tích hợp phụ đề thời gian thực

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi william2002, 6 Tháng mười hai 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Microsoft sẽ bổ sung phụ đề thời gian thực cho PowerPoint và Skype vào đầu năm tới, nhằm hỗ trợ người dùng cũng như cộng đồng người khiếm thính.
  Microsoft PowerPoint tích hợp phụ đề thời gian thực - 249087
  Microsoft PowerPoint sẽ có thể dịch trực tiếp bài thuyết trình ở thời gian thực
  Ảnh chụp màn hình

  Theo The Verge, PowerPoint sẽ có thể phiên âm và chú thích những gì người trình bày đang nói ở thời gian thực. Công cụ cũng sẽ có thể dịch bài phát biểu sang các ngôn ngữ khác nhau, phụ đề trực tiếp sẽ hỗ trợ 12 ngôn ngữ và hiển thị trên màn hình với hơn 60 ngôn ngữ khác nhau.

  Tính năng này dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện được Microsoft phát triển. Microsoft cũng cho biết công nghệ nhận dạng giọng nói sẽ cho phép công cụ thích ứng với những gì đang được trình bày trong PowerPoint để cung cấp khả năng nhận diện chính xác hơn về tên và thuật ngữ. Phụ đề sẽ xuất hiện trên màn hình và người dùng sẽ có khả năng điều chỉnh kích thước, vị trí và hình dạng của chúng.

  Trước đây, Microsoft đã sử dụng add-in Presentation Translator để cung cấp chức năng này và Google cũng cung cấp các tính năng tương tự trong G Suite. Microsoft đang có kế hoạch đưa các tính năng này vào phiên bản Office 365 của PowerPoint vào cuối tháng 1.2019 và chúng sẽ có sẵn trên Windows, Mac và phiên bản PowerPoint trực tuyến.

  Tính năng này cũng là một phần trong chương trình AI for Accessibility (trí tuệ nhân tạo cho mục đích trợ năng) mà Microsoft đang theo đuổi, sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát triển các tính năng hỗ trợ người khuyết tật.

  Theo thanhnien.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này