Microsoft nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng CNTT tại Asocio 2014

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi pinetrees, 29 Tháng mười 2014.

 1. pinetrees Thành Viên Mới

  Hôm nay 29/10/2014, Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam ASOCIO 2014 (Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014) đã khai mạc. Đây là sự kiện lớn được tổ chức từ ngày 28-31/10/2014 tại Hà Nội và Đà Nẵng mang chủ điểm “CNTT - phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp”.

  Microsoft nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng CNTT tại Asocio 2014 - 42106

  Microsoft nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng CNTT tại Asocio 2014 - 42107

  Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 700 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu quốc tế là lãnh đạo các hiệp hội, các các tập đoàn CNTT hàng đầu của hơn 20 nền kinh tế thuộc châu Á, châu Đại Dương và một số quốc gia khác. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama là khách mời đặc biệt của Diễn đàn. Việc ông Hatoyama tham dự ASOCIO 2014 sẽ góp phần phát triển tốt đẹp hơn quan hệ hợp tác hữu nghị Việt – Nhật, và hợp tác gắn bó hơn giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam..

  Microsoft nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng CNTT tại Asocio 2014 - 42108

  Microsoft nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng CNTT tại Asocio 2014 - 42109

  Năm 2013, tại Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam (ICT Summit 2013), Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định: “CNTT là nền tảng của phương thức phát triển mới, là con đường ngắn nhất để Việt Nam tiến kịp các nước phát triển, tiến kịp thời đại". Tại Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014, tầm nhìn đột phá này sẽ được tiếp tục phát triển sâu và rộng hơn trên những chiều cạnh khác nhau của vấn đề, thông qua các phiên tọa đàm giữa các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo các DN của Việt Nam và quốc tế.

  Microsoft nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng CNTT tại Asocio 2014 - 42110

  Trọng tâm thảo luận tại Diễn đàn năm nay sẽ đi sâu vào 3 chuyên đề chính gồm: CNTT - Tái cấu trúc nông nghiệp; CNTT - Phương thức phát triển mới nâng cao hiệu quả dịch vụ công; S.M.A.C – Nền tảng công nghệ phát triển thông minh.

  Các chuyên đề được tổ chức dưới hình thức tọa đàm quốc tế, tăng cường đối thoại giữa người dẫn, các diễn giả và đại biểu. Trong đó, Người dẫn (Facilitator) là các chuyên gia hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực như TS. Mai Liêm Trực, PGS.TS Trần Đình Thiên, TS. Võ Trí Thành, TS Nguyễn Ái Việt… Tham gia Tọa đàm là các diễn giả đến từ các cơ quan quản lý, các chuyên gia cao cấp, lãnh đạo các hiệp hội, các doanh nghiệp quốc tế, trong đó có đại diện của nhiều tập đoàn lớn như Fujisu, Toshiba, IBM, Microsoft, IDC, Viettel, FPT, VNPT… Qua đó, sẽ mang đến những thông tin đa chiều về việc ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả của các dịch vụ công tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm triển khai từ các quốc gia khác như Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản,..​

  Microsoft nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng CNTT tại Asocio 2014 - 42111

  Trong khuôn khổ của Diễn đàn, với bề dày và kinh nghiệm chuyên sâu về giải pháp và ứng dụng CNTT, đặc biệt là năng lực hàng đầu về hạ tầng, ứng dụng, dịch vụ đám mây cũng như thiết bị, Microsoft được mời thuyết trình trong Tọa đàm “Phương thức phát triển mới nâng cao hiệu quả dịch vụ công”. Trong tham luận này, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam đã giới thiệu về giải pháp “CityNext” của Microsoft, cung cấp tầm nhìn, nền tảng và công nghệ chính, tạo khả năng kết nối từ Cloud OS – giải pháp đám mây của Microsoft hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng và phát triển đám mây riêng, kết nối đám mây công cộng, xử lý và phân tích hệ thống siêu dữ liệu - đến các bộ sản phẩm năng suất cao và hợp tác tối ưu dành cho máy trạm (client). Đây chính là những điểm cốt yếu để có thể đưa ra những dịch vụ tốt nhất từ hệ thống hành chính nhằm hỗ trợ các tổ chức công giải quyết tốt những bài toán tại đơn vị hành chính.

  CityNext đóng một vai trò chiến lược trong quá trình hỗ trợ chuyển đổi thành công từ đô thị thành “Đô thị thông minh’’ cho các thành phố lớn trên toàn cầu như New York, Mexico, London, Amsterdam, Copenhagen, Barcelona, Hamburg, Beijing, v.v.. Giải pháp CityNext là sự kết hợp dịch vụ và dữ liệu từ nhiều nguồn chức năng đô thị khác nhau như chức năng hành chính bao gồm chính sách Thuế, Dịch vụ tự động và Tài chính, An toàn nơi công cộng và Tư pháp, Sức khỏe và dịch vụ xã hội, Giáo dục, Giao thông, Xây dựng & hạ tầng, Năng lượng & nước và Du lịch, Giải trí và văn hóa,... CityNext giúp các tổ chức chuyển đổi được hầu hết các hạ tầng công nghệ đã đầu tư hoạt động tốt trong hệ thống mới theo kì vọng. Nhờ đó, các đơn vị và tổ chức khi triển khai CityNext có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự với các ứng dụng và thiết bị cao cấp ở cấp độ doanh nghiệp, và nâng cao năng lực của khối hành chính công, tùy theo mức độ quyền hạn, nhờ vào các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft. Sự đổi mới này có thể cho phép thông tin quan trọng lưu thông thông suốt giữa các phòng ban, đô thị và giữa chính phủ, với doanh nghiệp và người dân, khi vận hành hiệu quả có thể giúp các đô thị đưa thêm các nguồn lực trở lại sử dụng trong cộng đồng.

  Đại diện của Microsoft cũng chia sẻ những cách làm tối ưu và các điểm nhấn chủ chốt để có thể kết hợp với Chính phủ và lãnh đạo các thành phố cùng đối tác địa phương trong lĩnh vực tư vấn quản lý và hợp tác tài chính và các đối tác bán phần mềm đưa ra các giải pháp để khai thác lợi thế của kỷ nguyên mới – “Đô thị Thông minh”.“Giải pháp đặc biệt là hạ tầng Microsoft sẽ giúp đem lại cho các tổ chức khả năng dễ phát triển, dễ mở rộng hoặc thu gọn theo nhu cầu và tình hình thực tế hạ tầng CNTT mà vẫn đảm bảo tính an toàn, bảo mật và riêng tư, dễ tương thích, dễ truy cập ...CityNext của Microsoft đặt con người làm điểm nhấn, xây dựng dựa trên công nghệ cộng tác của kỷ nguyên mới này, nhằm liên kết công dân, doanh nghiệp và các lãnh đạo chính phủ theo những phương pháp mới. Kết hợp với mạng lưới Microsoft Partner Network rộng lớn, CityNext khi triển khai có thể mở rộng giải pháp và dịch vụ và “Làm mới tổ chức và doanh nghiệp nhờ tài nguyên tối thiểu” (New with Less), giúp các đơn vị hành chính phục vụ công dân tốt hơn, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế, xã hội và môi trường", Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.


  Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014 là cơ hội rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam chứ không chỉ riêng của lĩnh vực CNTT – Truyền thông: “Đây là cơ hội để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm thế giới, đưa CNTT thành nền tảng của phương thức phát triển mới, tạo đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội, thay đổi mô hình phát triển nông nghiệp và nông thôn. ASOCIO ICT Summit 2014 được kỳ vọng sẽ đem lại những lợi ích thiết thực không chỉ cho sự phát triển CNTT mà cả kinh tế - xã hội của Việt Nam, đồng thời tạo một dấu ấn mới của Việt Nam trong ngành CNTT khu vực và thế giới”.

  Theo: Xã Hội
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này